Mẹo rửa sạch xoong nồi cháy hiệu quả bằng baking soda

Nhiều khi vô ý, chị em bỏ quên nững chiếc xoong nồi đang bắc trên bếp và thế là chúng bị cháy xém trông đến vất vả để chùi rửa. Mẹo rửa sạch xoong nồi cháy bằng baking soda thần thánh này sẽ giúp chị em tiết kiệm kha khá thời gian và công sức đấy.

Mẹo vặt gia đình với baking soda có rất nhiều. Vì thế mà baking soda được xem là thần dược trong vệ sinh nhà. Nếu bạn đang phiền lòng vì những chiếc xoong nồi cháy xém, bạn có thể áp dụng ngay mẹo rửa sạch xoong nồi cháy này mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian. Và tất nhiên là với các nguyên liệu như baking soda, xà phòng rửa bát, … bạn lại chẳng phải mất quá nhiều chi phí để thực hiện.

Chuẩn bị:

-Baking soda, xà phòng rửa bát;
-Nước;
-Miếng giẻ kim loại/ Miếng bọt biển/ Bàn chải.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho 1-2 muỗng canh nước rửa bát vào bên trong xoong, nồi bị cháy.

Bước 2: Sau đấy, rắc baking soda phủ bên trên toàn bộ lòng xoong, nồi.

Mẹo rửa sạch xoong nồi cháy hiệu quả bằng baking soda - Nhà Đẹp Số (1)

Bước 3: Đổ nước vào ngập đáy xoong nồi, sau đó bắc xoong nồi lên bếp và đun sôi. Để như thế trong vài phút.

Mẹo rửa sạch xoong nồi cháy hiệu quả bằng baking soda - Nhà Đẹp Số (2)

Bước 4: Tắt bếp. Đổ hết nước bên trong xoong nồi ra ngoài. Lúc này, các vết bẩn, mảng đen do vết cháy xem đã bắt đầu mềm dần và bong tróc dần. Đặt xoong nồi dưới vòi và xả nước trực tiếp để xoong nồi nhanh nguội.

Bước 5: Dùng miếng bọt biển/ miếng giẻ kim loại hay bàn chải để chà xát lại xoong nồi để loại bỏ các mảng bám đen còn sót lại.

Mẹo rửa sạch xoong nồi cháy hiệu quả bằng baking soda - Nhà Đẹp Số (3)

Xoong nồi trở nên sạch bóng các vết cháy đen dưới đáy. Chỉ mất vài phút cùng các nguyên liệu rẻ tiền, sẵn có trong phòng bếp gia đình là bạn đã có thể tẩy sạch được hoàn toàn các vết xấu xí do xoong nồi bị cháy xém gây ra.

(Theo eva.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời