Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này

Công việc vệ sinh nhà tưởng chừng ngốn bộn thời gian, công sức sẽ trở nên dễ thở biết bao nếu bạn áp dụng ngay 5 bí quyết để việc nhà trở nên nhẹ nhàng này.

Vệ sinh nhà cửa luôn là công việc làm cánh chị em nội trợ dễ phát cáu nhất. Ai cũng bỏ ra cả mớ thời gian, sức lực nhưng hiệu quả thì không như mong đợi. Giờ đây, giắt túi 5 bí quyết vệ sinh nhà này, chị em có thêm thời gian nghỉ ngơi mà không lo nhà cửa lắm bẩn.

Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này - Nhà Đẹp Số (1)

1. Tạo góc lưu trữ cho từng khu vực

Thói quen cất đồ lung tung dễ khiến bạn vất vả khi cần tìm lại món đồ đó. Vậy nên, bạn cần tạo góc lưu trữ cho từng khu vực. Đồng thời tạo thói quen để đồ đúng nơi quy định. Nhà cửa sẽ gọn gàng, ngăn nắp và khi cần bạn cũng dễ dàng tìm được món đồ.

Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này - Nhà Đẹp Số (2)

2. Dọn dẹp ngay sau khi nấu nướng

Ngay sau khi nấu thức ăn, bạn nên dọn dẹp các rác thải, những gì vương vãi trên bếp. Đừng đợi đến sau khi dùng bữa mới bắt tay vào dọn dẹp. Vì lúc đấy, bạn sẽ cảm thấy ngao ngán hơn là háo hức vệ sinh nhà bếp đấy.

Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này - Nhà Đẹp Số (3)

3. Đầu tư cho các thiết bị làm sạch

Hãy tiết kiệm ngân sách để sắm sửa các thiết bị làm sạch giúp bạn trong việc vệ sinh nhà cửa. Máy móc sẽ thay bạn hoàn thành nhiều việc. Bạn chỉ cần điều khiển chúng mà thôi. Nhờ đó mà bạn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn là phải vật lộn với mớ công việc dọn dẹp, lau chùi này.

Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này - Nhà Đẹp Số (4)

4. Bật nhạc khi vệ sinh nhà

Âm nhạc như liều thuốc tinh thần giúp bạn thêm phấn khích mỗi lúc làm việc. Dọn dẹp nhà cửa cũng thế. Bạn cần chút âm nhạc tươi vui hay bất kỳ bản nhạc nào mà bạn yêu thích để cải thiện tâm trạng. Nhờ đó mà công đoạn dọn dẹp nhà sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với bạn nữa.

5. Sắp xếp thứ tự công việc

Bạn cần một danh sách các công việc trước sau trong khi vệ sinh nhà cửa. Có như thế bạn mới không bỏ lỡ công đoạn nào. Việc sắp xếp thứ tự công việc khoa học bao giờ cũng đem lại kết quả mĩ mãn hơn là việc bạn ngẫu hứng dọn dẹp.

Để việc vệ sinh nhà trở nên nhẹ nhàng bạn cần ghi nhớ 5 bí quyết này - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo Apartmetherapy)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời