Mách nước 13 mẹo vặt giúp làm sạch bụi bặm vi khuẩn đơn giản đến không ngờ

Không hề phức tạp chút nào, các mẹo vặt giúp làm sạch những vị trí dễ bám bụi bặm, vi khuẩn trong nhà trở nên sạch sẽ mà chẳng tốn nhiều thời gian và công sức như trước.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (1)

Đặt thảm chùi chân nơi phòng tắm vừa giúp chân bạn khô ráo khi rời khỏi vừa giúp không gian thư giãn thêm sinh động.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (2)

Với những ngóc ngách nhỏ nhiều bụi bặm thật khó để bạn sử dụng loại máy hút bụi thông thường. Nhưng mọi thứ sẽ trở thành có thể khi bạn có máy hút bụi cầm tay nhỏ xinh như thế này.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (3)

Rãnh thoát nước ở các bồn rửa cũng cần được làm sạch bạn nhé.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (4)

Rèm, mành cửa sau một thời gian sử dụng trở nên đầy bụi bặm mà nếu lơ là vệ sinh bạn sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vô số vi khuẩn trong đấy. Mua ngay dụng cụ chuyên lau rèm này bạn sẽ không còn vất vả mỗi khi muốn vệ sinh rèm cửa nữa.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (5)

Chiếc bàn chải nhỏ làm sạch đường rãnh của cửa sổ quả là tiện ích khi chúng giúp bạn loại bỏ bụi bặm ở một trong những vị trí khó vệ sinh nhất.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (6)

Thoa kem dưỡng tóc lên bề mặt, bật nóng và dùng một chiếc khăn để lau sạch máy kẹp tóc thế là bạn đã không còn phải lăn tăn về dụng cụ làm tóc dễ bị đen, ố vàng này nữa rồi.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (7)

Hãy ngâm bàn chải tóc đầy bụi bẩn, tóc rối trong dung dịch nước ấm và baking soda, bạn sẽ thấy ngay sự hiệu nghiệm.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (8)

Bạn có thể cứu nguy cho chiếc bàn là bị cháy khét bằng baking soda và giấm ăn.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (9)

Sử dụng khăn ướt thấm giấm và lau bề mặt thớt sau khi sử dụng. Giờ thì bạn có thể yên tâm sử dụng thớt mà không lo ngại vi khuẩn bám dính trên thớt rồi.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (10)

Phần cánh quạt sau một thời gian dài hoạt động sẽ ngập ngụa trong bụi bặm và có nguy cơ giảm công suất hoặc chóng hư hỏng hơn vì điều đấy. Bạn có thể vệ sinh cánh quạt bằng cách sử dụng giẻ mềm lau qua một lượt và lau lại bằng giẻ ướt.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (11)

Dụng cụ đựng dao, kéo cũng bám bẩn không ít. Hãy rửa sạch chúng bằng xà phòng và dùng máy sấy tốc thổi bay bụi bặm ra khỏi dụng cụ này nhé.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (12)

Các ngăn bếp luôn dễ bám bẩn sau một thời gian. Chính vì thế việc vệ sinh là điều bạn rất nên làm. Hãy đầu tư thêm một dụng cụ chứa đồ làm bếp vào bên trong ngăn bếp và cứ mỗi tuần một lần mang chúng ra vệ sinh là bảo đảm sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe cả nhà.

13 mẹo vặt làm sạch bụi bặm vi khuẩn (13)

Thử nhớ lại xem lần cuối cùng bạn lau chụp đèn là khi nào? Dùng giẻ khô lau qua một lượt và sử dụng con lăn để loại bỏ hoàn toàn bụi bặm bám trên chụp đèn. Chiếc đèn chụp sẽ trông như mới ngay.

(Theo Buzzfeed)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời