Giữ bàn chải đánh răng sạch sẽ bằng mẹo vặt cực dễ làm

Không còn phải lo lắng về việc vi khuẩn bám trên bàn chải đánh răng có thể tấn công bạn chỉ bằng mẹo vặt vệ sinh bàn chải với dung dịch dễ làm ngay tại nhà này.

Bạn vẫn luôn lo lắng về việc bàn chải đánh răng sau một thời gian sử dụng bị bám kem đánh răng phía dưới chân cũng như lắm bẩn ở phần thân bàn chải. Bàn chải đánh răng giúp bạn vệ sinh răng miệng mỗi ngày là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn nhất là khi bạn chẳng chịu khó làm sạch chúng thường xuyên.

Để giữ bàn chải đánh răng luôn trong trạng thái sạch sẽ, loại bỏ hết các vi khuẩn bạn nên ngâm chúng trong dung dịch oxy già pha với nước (3 % oxy già và 97% nước) trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó, đặt bàn chải dưới vòi nước để làm sạch hết mùi oxy già bám trên bàn chải là xong. Quá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?

Oxy già giúp lấy sạch các vi khuẩn, bụi bẩn bám trong bàn chải loại bỏ nguy cơ nảy sinh nấm mốc trên thân bàn chải giúp bạn không còn lo lắng mỗi khi sử dụng nữa.

Mẹo vặt vệ sinh bàn chải đánh răng (1)

Bạn có thể thực hiện việc vệ sinh bàn chải đánh răng cho cả nhà theo cách này 1 lần mỗi tuần.

Thêm một vài lời khuyên về việc bảo quản bàn chải đánh răng dành cho bạn. Không đặt bàn chải ở nơi tối tăm, ẩm thấp vì bàn chải lâu khô dễ trở thành môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi. Thay vào đó, bạn nên giữ bàn chải ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh luôn việc đậy nắp đầu bàn chải bởi bàn chải sẽ luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Mẹo vặt vệ sinh bàn chải đánh răng (2)

Không nên bất cẩn để lông bàn chải chạm vào nhau vì việc này có thể gây lây truyền vi khuẩn từ thành viên này sang thành viên khác khi sử dụng.

(Theo good-gums.com)

Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời