Ấn tượng ngôi nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, mẫu nhà phố đẹp 5 tầng này thu hút ánh nhìn của hết thảy mọi người bởi thiết kế mặt tiền 2 lớp hết sức ấn tượng. Đây cũng chính là lí do mà ngôi nhà phố đẹp 5 tầng còn có tên gọi “nhà biết thở”.

Thiết kế: H&P Architects

Vị trí: Hà Nội

Những tưởng hình ảnh nhà phố san sát nhau đến bí bách, ngột ngạt chỉ có thể nhìn thấy ở nội thành nhưng không, ở ngoại thành thủ đô Hà Nội thì tình trạng này vẫn không hề hiếm hoi chút nào. Đấy là một trong những bất lợi lớn nhất với bất kỳ ai dự định thi công nhà phố. Thế mà, dù ở ngoại thành Hà Nội, xung quanh là các công trình nhà phố cao tầng nhưng thiết kế nhà phố đẹp 5 tầng này vẫn xử lý gọn ghẽ những khiếm khuyết về vấn đề tưởng chừng nan giải trên.

Được gọi là “nhà biết thở” hiển nhiên là có lí do riêng. Mặt tiền đến 2 lớp được tạo thành bởi các tấm kính lớn với những khối vuông gạch gốm. Sự sắp đặt ngẫu hứng của những khối vuông gạch gốm này tạo ra những ô trống vừa đủ tạo nên sự thông thoáng vừa đảm bảo riêng tư lại vô cùng bắt mắt.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (1)

Để giải quyết vấn đề nhiều nhà phố nằm lân cận nhau gây bí bách ngột ngạt, ngôi nhà phố đẹp 5 tầng này với thiết kế mặt tiền 2 lớp vừa bảo đảm sự riêng tư vừa tạo ra được sự thông thoáng cho không gian sống.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (2)

Mặt tiền 2 lớp được tạo nên từ các tấm kính lớn và những khối hình vuông bằng chất liệu gạch gốm.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (3)

Ánh sáng chiếu xuyên qua những khối vuông gạch gốm, phản xạ lại với kính đem đến hiệu ứng thị giác thích mắt thế này.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (4)

Sự sắp đặt ngẫu hứng các khối hình vuông gạch gốm mang đến cho thiết kế mặt tiền của ngôi nhà phố đẹp 5 tầng này vẻ ngoài bắt mắt. Và khi nhìn ngắm chúng từ không gian bên trong, bạn sẽ hiểu rõ lí do vì sao mà người ta gọi nó là “nhà biết thở”.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (5)

Cùng với việc ứng dụng mặt tiền 2 lớp hết sức độc đáo ấn tượng thì ngôi nhà phố 5 tầng còn sở hữu những hàng cột cao nâng trần nhà vượt khỏi sàn một khoảng cách khá lớn đem đến bầu không khí thoáng đãng, dễ chịu vô cùng.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (6)

Góc phòng khách đẹp với hiệu ứng đổ bóng hết sức thú vị.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (7)

Trái ngược với hình ảnh phá cách của mặt tiền, không gian bên trong của ngôi nhà hết sức tinh tế, sang trọng và đẳng cấp. Không chú trọng vào số lượng nội thất mà gia chủ lại quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, sự tiện nghi chúng mang lại cho đời sống gia đình. Và hiển nhiên là nội thất nhà phố đẹp 5 tầng này được tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm phục vụ nhu cầu khắt khe của gia chủ.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (8)

Phòng ngủ đẹp với view hướng phố và lẽ dĩ nhiên là hiệu ứng đổ bóng vẫn hiện diện ngay trong không gian riêng tư này như một thứ không thể thiếu.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (9)

Ngôi nhà phố đẹp 5 tầng nổi bật hẳn so với các công trình lân cận nhờ vào thiết kế mặt tiền 2 lớp hết sức độc lạ của nó.

nhà phố đẹp 5 tầng với thiết kế mặt tiền 2 lớp (11)

Ngôi nhà phố 5 tầng lung linh hơn gấp bội khi cộng hưởng cùng ánh sáng đèn.

(Ảnh: Nguyen Tien Thanh)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời