Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi

Chanh vốn là loại trái cây thuộc họ cam quýt rất tốt cho sức khỏe được sử dụng để pha chế thức uống hay nêm nêm cho nước chấm thêm ngon. Thế nhưng bạn có biết còn những mẹo vặt gia đình lý thú từ quả chanh tươi hay chưa?

Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (1)

Vốn thuộc họ cam quýt, chanh chứa hàm lượng acid tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết nước cốt chanh còn đóng vai trò là chất tẩy rửa an toàn, hiệu quả? Những mẹo vặt gia đình với chanh tươi bên dưới sẽ minh chứng cho bạn thấy điều đó.

Làm sạch cặn xà phòng

Lớp ghim màu trắng hay xám bám dính lấy sàn, các thiết bị phòng tắm gọi là cặn xà phòng. Chúng kết hợp cùng các khoáng chất có trong nước máy tạo thành kết tủa cứng rất khó vệ sinh.

Để loại bỏ các cặn xà phòng, bạn dùng những lát chanh tươi chà xát lên bề mặt sàn, các thiết bị phòng tắm. Acid có trong chanh giúp phân hủy vi khuẩn và các bụi bẩn trong các vết cặn xà phòng hữu hiệu.

Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (2)

Làm sạch vết gỉ sét

Các vật dụng như vòi nước, vòi sen, móc quần áo, … bằng sắt sẽ bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Các vết màu nâu xấu xí đó gọi là vết gỉ sét. Khi để lâu, các vật dụng này dễ hỏng hóc. Riêng với móc quần áo gỉ sét dễ bám dính lên bề mặt vải. Trong trường hợp này chanh tươi chính là vị cứu tinh bạn cần đến. Chỉ cần cắt chanh tươi làm hai nửa, dùng một nửa quả chanh chà xát bề mặt đồ vật gỉ sét là được.

Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (3) Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (4)

Làm sạch vết bẩn bồn cầu

Những vết gỉ sét cứng đầu khó làm sạch nơi bồn cầu có thể được đánh bay nhờ chanh và muối. Đổ hỗn hợp nước cốt chanh và muối lên một miếng bọt biển sạch và chà xát lên bề mặt gỉ sét. Dùng nước sạch rửa lại nhiều lần.

Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (5)

Làm sạch nấm mốc trên rèm tắm

Những chiếc rèm tắm do tiếp xúc với môi trường ẩm ướt dễ sinh nấm mốc. Giặt bằng bột giặt thông thường chưa chắc đánh bay vi khuẩn, nấm mốc trên rèm tắm. Bạn có cách đơn giản hơn nhiều với chanh tươi và muối.

Ngâm rèm tắm trong nước muối từ 15-20 phút. Treo rèm tắm lên cho ráo nước. Dùng miếng chanh tươi chà xát khi rèm tắm vẫn còn ẩm. Sau đó mới đem rèm giặt như thông thường.

Làm sạch bề mặt kính

Hỗn hợp vệ sinh kính tự chế với chanh giúp bạn lau chùi sạch như mới các đồ vật có bề mặt kính.

Cho 3 thìa nước cốt chanh vào 1/2 cốc cồn và 1/4 thìa nước rửa bát vào một bình dạng xịt. Đổ đầy nước phần còn lại trong bình. Bây giờ thì sử dụng dung dịch vệ sinh kính tự chế này thôi. Bạn chỉ việc xịt lên bề mặt kính và dùng khăn lau sạch là kính nhà bạn trông như mới.

Bất ngờ trước hàng loạt mẹo vặt gia đình thú vị từ chanh tươi - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo Eva)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời