“Nhà Hộc Kéo” – mẫu biệt thự đẹp ngập tràn mảng xanh ở Vũng Tàu

Ngôi biệt thự mang cái tên hết sức độc đáo “Nhà hộc kéo” nằm trên một khu đất rộng đến 470 m2 ở Vũng Tàu và có đến hơn 60% diện tích của mẫu biệt thự đẹp này được dành riêng cho các loại cây xanh. Chính yêu cầu của gia chủ về một không gian sống gần gũi thiên nhiên mà các kiến trúc sư đã lên ý tưởng, phác thảo bản vẽ, thi công và hoàn thành mẫu biệt thự đẹp này vào tháng 06/2016 vừa qua.

Thiết kế: MIA Design Studio

Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh

Thiết kế ý tưởng: Nguyễn Hoàng Mạnh, Nguyễn Quốc Long, Nguyễn Văn Thiên

Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo

Triển khai: Nguyễn Thị Mai Phương

Thiết kế nội thất: Steven Baeteman, Lữ Minh Khang

Hoàn thành: 06.2016

Chủ nhà rất yêu thiên nhiên nên mong muốn bất kể thời gian, địa điểm đều phải nghe được hơi thở của thiên nhiên. Từ tiếng lá xào xạc đến một màu xanh mướt mắt của vườn cây phải dễ dàng nhìn thấy, nghe thấy được dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Chính vì lẽ đó mà mẫu thiết kế biệt thự đẹp ra đời với không gian ngập tràn mảng xanh, cho bầu không khí trong lành, khoáng đạt vô cùng.

Trong bối cảnh thành phố biển Vũng Tàu ngày càng phát triển vượt bậc với nhà cửa mọc lên san sát, xe cộ đông đúc, ồn ào khói bụi thì ý tưởng tìm về thiên nhiên của gia chủ hoàn toàn có thể hiểu được. Dù là không gian mở vô cùng gần gũi vớ tự nhiên nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo được sự riêng tư hết sức cần thiết.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (2)

Dù là không gian bên trong…

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (4)

…hay không gian bên ngoài thì ngôi nhà vẫn ngập tràn mảng xanh.

Sở dĩ đội ngũ kiến trúc sư gọi ngôi biệt thự đẹp này bằng cái tên thân gần “Nhà hộc kéo” bởi vì trong quá trình thiết kế, họ đã chia không gian biệt thự thành nhiều “hộc” nhỏ xen kẽ nhau: “hộc” công năng và “hộc” cảnh quan. Song song đó là các vách ngăn sole tạo cảm nhận ngôi nhà hệt như chiếc tủ khổng lồ với vô số “hộc kéo” đóng vào, mở ra ngẫu nhiên thú vị.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (6)

Để liên kết các “hộc” này lại với nhau, một hành lang dài với “tấm rèm xanh” của loài cúc tần đem đến điểm nhấn dễ chịu cho toàn bộ không gian trong nhà. Và hiển nhiên “tấm rèm xanh” này có công dụng giảm nhiệt cho ngôi nhà dưới cái thời tiết gay gắt của miền nhiệt đới.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (7)

Tấm rèm xanh có công dụng giảm phần nào nhiệt độ cho ngôi nhà đồng thời như là điểm nhấn để không gian thêm phần sống động.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (9)

Phòng khách đẹp nằm trong cùng không gian với phòng bếp-ăn, hai mặt hướng vườn xanh mát cho cảm nhận dễ chịu thư thái vô cùng.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (10)

Phòng bếp đẹp sang trọng không kém với hai gam màu trắng-nâu hòa quyện.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (12)

Hành lang dài bất tận với một bên là “tấm rèm” cúc tần xanh  một bên là hệ thống những thanh gỗ đứng kết hợp lại với nhau thành vách ngăn.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (14)

Khắp nơi trong khuôn viên của mẫu biệt thự đẹp này đều là một màu xanh tươi mát của các loại cây cối.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (18)

Phòng ngủ đẹp với view hướng vườn thích mắt.

mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (24) mẫu biệt thự đẹp ở Vũng Tàu (25)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời