[Gợi ý] Kệ tủ cầu thang lưu trữ sách và đồ dùng thông minh

Bạn là một “mọt sách” chính hiệu và không gian sống của bạn ngập trong toàn sách là sách? Hãy tham khảo 6 ý tưởng biến gầm cầu thang hay bức tường của khu vực này thành kệ tủ cầu thang nơi lưu trữ sách cực kỳ thông minh nhé.

Lưu ý khi thiết kế kệ tủ cầu thang đẹp

Khi thiết kế kệ cầu thang phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và nhu cầu công năng sử dụng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Xác định nhu cầu sử dụng kệ tủ cầu thang để lưu trữ những gì. Vd như: kệ sách cầu thang, tủ sách, kệ trang trí, tủ gầm cầu thang, kệ tivi phòng khách, tủ rượu gầm cầu thang, tủ để giày dép, quần áo, tủ đồ dùng…

– Đo đạc chi tiết kích thước khu vực chân cầu thang bao gồm: chiều cao, dài ở các vị trí khu vực cầu thang, dưới gầm cầu thang để có số liệu chi tiết sử dụng để thiết kế các kiểu mẫu tủ, kệ, giá đựng đồ

– Lựa chọn màu sắc tủ kệ cầu thang phù hợp với không gian nội thất. Đảm bảo sự hài hòa, đồng đều với toàn bộ không gian nhà ở, tạo nên một điểm nhấn cho nổi bật cho căn nhà.

Ý tưởng biến khu vực cầu thang thành nơi lưu trữ

1. Biến lan can cầu thang thành tủ sách

kệ sách khu vực lan can cầu thang

Khi lan can cầu thang nhà bạn đủ lớn đừng bỏ qua việc tận dụng chúng làm thành kệ sách tiện ích gây ấn tượng mê hoặc như thế này nhé.

2. Biến bức tường cầu thang thành kệ sách

đặt giá sách này khiến cầu thang nổi bần bật

Nghĩ thử xem trong không gian sống của bạn có còn dư dả một khoảng trống nào để đóng được giá sách tuyệt vời bằng bức tường cầu thang thế này nữa? Chưa kể là vị trí để đặt giá sách này khiến cầu thang nổi bần bật hẳn lên thu hút hết thảy ánh nhìn của mọi người đặt chân vào nhà bạn đấy.

Kệ âm tường được đặt vào vị trí bức tường cầu thang

Kệ âm tường được đặt vào vị trí bức tường cầu thang không hề gây ra bất kỳ sự bất tiện nào trái lại càng làm tăng thêm vẻ đẹp hút mắt cho cầu thang gia đình bạn. Chưa kể là bạn còn có một nơi lưu trữ sách không khác gì các thư viện lớn và nhất là rất tiện lợi để lấy sách đọc bất kỳ lúc nào.

3. Kệ lưu trữ dạng kệ mở khu vực dầm cầu thang

Kệ lưu trữ dạng kệ mở ở khu vực cầu thang

Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng ý tưởng này để biến khu vực xung quanh cầu thang thành nơi lưu trữ sách ưng mắt. Thiết kế kệ lưu trữ dạng kệ mở là cách để bạn lưu trữ sách vừa gọn gàng vừa tăng thêm sự thú vị cho góc cầu thang vốn nhàm chán, tẻ nhạt này đấy. Treo thêm tranh, ảnh nghệ thuật để biến góc này thành nơi mà bất kỳ ánh nhìn nào cũng phải dừng lại để ngắm nghía, bạn nhé.

4. Kệ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang được biết đến là vị trí lý tưởng để đặt vào đấy những chiếc kệ lưu trữ

Gầm cầu thang được biết đến là vị trí lý tưởng để đặt vào đấy những chiếc kệ cầu thang lưu trữ vừa khít tạo ra khoảng lưu trữ ưng ý cho việc chứa sách của bạn.

cầu thang

Với những loại cầu thang đơn giản thế này thì bạn vẫn có thể tận dụng gầm cầu thang thiết kế thành giá sách theo ý muốn.

tủ cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang thiết kế tủ đồ rất tiện nghi và bắt mắt

5. Tích hợp giá kệ ngay dưới bậc cầu thang

bậc cầu thang là khoảng trống rộng lớn đủ để bạn chứa được cả kho sách

Dưới mỗi bậc cầu thang là khoảng trống rộng lớn đủ để bạn chứa được cả kho sách. Đừng quên vị trí này để tận dụng làm thành nơi lưu trữ sách độc đáo nhé.

6. Kệ cầu thang với dạng cầu thang hộp

cầu thang

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ứng dụng thiết kế cầu thang dạng hộp và biến chúng thành những chiếc hộp lưu trữ sách cực kỳ ưng mắt như thế này. Khu vực cầu thang vốn nhàm chán, tẻ nhạt như được thổi làn gió mới khiến không gian này trở nên ấn tượng, hút mắt hơn.

Khu vực cầu thang là vị trí thường bị bỏ quên nhất trong nhiều không gian sống khiến nó trở nên nhàm chán, thiếu thu hút. Hi vọng với ý tưởng trên, bạn vừa có thể hô biến cầu thang thành những mẫu kệ tủ cầu thang nơi lưu trữ đồ dùng tuyệt vời vừa thay đổi diện mạo cho khu vực này thêm ấn tượng, hút mắt.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời