Rút ngắn thời gian vệ sinh nhà cửa bằng 8 thói quen ai cũng nên biết

Thay vì mất thời gian cũng như công sức cho những việc lau chùi dọn dẹp, bạn hoàn toàn có thể thảnh thơi xơi nước khi đút túi 8 mẹo vệ sinh nhà cửa bổ ích này.

Bạn không thể cứ phí phạm thời gian quý giá của mình cho việc vệ sinh nhà cửa mãi được trong khi bạn có nhiều mẹo để xử lý nhanh-gọn các công việc lau chùi, dọn dẹp nhà giúp tiết kiệm thời gian như dưới đây.

Bỏ rác vào buổi sáng

Bạn nên tập cho mình thói quen bỏ rác vào buổi sáng mỗi ngày thay vì vứt bất kể thời điểm. Bạn cần ghi nhớ nằm lòng nguyên tắc vệ sinh nhà cửa này để bảo đảm ngôi nhà mình luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Buổi sáng là khoảng thời gian hoàn hảo khi bạn có thể xem xét và đổ thức ăn thừa của đêm hôm trước tránh ám mùi cho căn bếp.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (1)

Dọn dẹp bồn rửa mỗi ngày

Bồn rửa bát, bồn rửa mặt là nơi bẩn nhất khi các loại hóa chất từ nước tẩy rửa, cặn bã thức ăn, các loại xà phòng bám vào. Dù trông chúng có vẻ sạch nhưng thực tế chúng chứa rất nhiều vi khuẩn có thể tấn công sức khỏe gia đình bạn.

Ít nhất một lần mỗi ngày bạn nên dành ra 5-10 phút dọn dẹp bồn rửa trong phòng tắm, phòng bếp. Điều này chỉ mất vài phút nhưng đem lại hiệu quả mĩ mãn cho ngôi nhà bạn.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (2)

Tường nhà tắm

Tường nhà tắm là nơi rất dễ ẩm mốc. Bạn nên dành ra vài phút mỗi ngày sau khi tắm để lau chùi tường nhà tắm, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn trong mỗi lần tổng vệ sinh nhà cửa.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (3)

Ấm đun

Tay cầm của ấm đun nước là vị trí tiếp xúc với tay bạn nhiều nhất mỗi lần đun nấu. Đấy cũng chính là nơi vi khuẩn trú ngụ chứ không phải chỉ ở bên trong ấm không thôi. Vì thế, ngoài việc loại bỏ sạch cặn bã bên trong bạn còn cần vệ sinh tay cầm nữa nhé.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (4)

Lau dọn khu vực bề bộn nhất

Là người nội trợ hẳn bạn rõ nhất nơi nào trong nhà bề bộn, vấy bẩn nhất. Đó có thể là đảo bếp, bồn rửa mặt, … Hãy ưu tiên lau dọn sạch sẽ nơi đó trước nhất, bạn sẽ không phải mất công trong những dịp tổng vệ sinh nhà cửa nữa.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (5)

Hút bụi nơi mọi người đi lại thường xuyên

Khi hút bụi, bạn nên chú ý khu vực thảm chùi chân vì đấy là nơi mọi người qua lại nhiều nhất và vì thế nó cũng bẩn nhất.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (6)

Đồ điện tử

Bạn có biết, trên bề mặt các đồ điện tử như điều khiển tivi, máy điều hòa, điện thoại, …chứa vô số vi khuẩn gây hại? Đừng quên làm sạch chúng hằng ngày, bạn nhé. Một vài phút lau chùi nhưng đổi lại bạn có thể bảo vệ được sức khỏe cho bản thân và các thành viên khác đấy.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (7)

Quy tắc 2 phút

Dành ra 2 phút để hoàn thành trọn vẹn một công việc vệ sinh nhà cửa nào đó thay vì đợi đến ngày tổng vệ sinh. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức đấy.

Mẹo vệ sinh nhà cửa (8)

(Theo countryliving)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời