6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy

Không cần thiết phải sắm thêm tủ lạnh dung tích lớn khi bạn đút túi được 6 mẹo vặt lưu trữ này. Và yên tâm là dù có cất trữ nhiều đồ ăn đến mấy, tủ lạnh gia đình vẫn cực kỳ rộng rãi đấy.

Không còn phải than phiền về dung tích tủ lạnh hay mất thời gian tìm thức ăn, giờ đây bạn có thể cất trữ thực phẩm vào tủ lạnh thỏa thích mà chẳng lo thiếu chỗ. 6 mẹo vặt lưu trữ này sẽ giúp bạn.

1. Lọ thủy tinh gắn cánh cửa tủ

Mẹo vặt lưu trữ đầu tiên cho tủ lạnh gia đình là sử dụng lọ thủy tinh gắn cánh cửa tủ. Cách làm này giúp tận dụng được khoảng trống của tủ.

6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy - Nhà Đẹp Số (1)

2. Túi zip

Những chiếc túi zip hút chân không ngày càng trở nên phổ biến. Nhất là trong cất trữ thực phẩm cho tủ lạnh bớt chật. Bởi bạn có thể “là phẳng” thực phẩm trong túi zip. Chỉ cần ghi thêm tên thực phẩm, ngày tháng cho vào là hoàn tất.

6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy - Nhà Đẹp Số (2)

3. Tận dụng ngăn đá

Sử dụng các ngăn đá để phân chia thực phẩm là mẹo vặt lưu trữ không thể bỏ qua. Với cách làm này bạn không tốn thêm bất kỳ chi phí mua mới kệ nào khác.

6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy - Nhà Đẹp Số (3)

4. Giỏ phân loại đồ

Hãy sử dụng giỏ để xếp ngăn nắp các thực phẩm có trong tủ lạnh. Những chiếc giỏ này vừa không chiếm quá nhiều diện tích mà có công dụng phân loại tuyệt vời. Không chỉ gia tăng không gian lưu trữ mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

5. Kẹp thực phẩm khô

Bạn cần kẹp thực phẩm khô bằng kẹp bền trên thanh treo của tủ lạnh. Bởi chúng có thể sử dụng được rất lâu. Như thế, thực phẩm khô cũng không bị hỏng mà tủ lạnh nhà bạn lại gọn gàng cực kỳ.

6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy - Nhà Đẹp Số (4)

6. Viết tên thực phẩm ở hai bên tủ lạnh

Sử dụng bút chì để viết tên các thực phẩm ở hai bên tủ lạnh là mẹo vặt lưu trữ cuối cùng. Với cách này, sau mỗi lượt thức ăn mới, bạn chỉ việc tẩy sạch vết tích cũ.

6 mẹo vặt lưu trữ cho tủ lạnh luôn rộng rãi dù chứa nhiều đồ ăn cách mấy - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo Apartmenttherapy)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời