Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này

Tránh đổ 9 thứ sau xuống ống cống nếu không muốn tốn thời gian, công sức để vệ sinh nhà cũng như tiền bạc nếu không may ống cống bị tắc nghẽn.

Tránh vứt 9 thứ nhỏ này xuống ống cống là việc làm giúp giảm thiểu sự vất vả khi vệ sinh nhà cửa cho chính bạn. Đồng thời giúp tiết kiệm nhiều tiền gọi thợ sửa ống cho gia đình.

1. Gạo, cơm, mì ăn thừa

Bạn cũng biết, cơm và mì khi ngấm nước thường có hiện tượng trương phồng. Do đó, mất khoảng thời gian khá lâu chúng mới phân rã được. Với lí do này mà bạn không nên đổ gạo, cơm hay mì ăn thừa xuống ống cống. Bởi chúng sẽ tích tụ ở trong ống cống ở đoạn uốn lượn gây tắc nghẽn.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (1)

2. Đầu mẩu thuốc lá

Tương tự, đầu mẩu thuốc lá dễ trương phình khi ngấm nước. Khi rơi xuống ống cống, chúng sẽ không bao giờ phân rã hết được.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (2)

3. Sợi tóc

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống cống hàng đầu chính là các sợi tóc. Nhất là khi nhà có nhiều thành viên tóc dài. Tóc thường vón cục sau một thời gian tích tụ. Chất bẩn cũng theo đó mà bám dính vào. Để tránh tắc nghẽn cống, bạn nên nhặt sạch sẽ các sợi tóc trên sàn, lỗ thoát nước trong phòng tắm.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (3)

4. Thuốc viên

Dù viên thuốc con nhộng dễ tan trong nước nhưng đó chỉ là phần vỏ thuốc. Khi vứt thuốc viên xuống cống, phần vỏ tan còn phần bột thuốc sẽ lắng đọng dễ gây ra nghẽn cống.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (4)

5. Tem, nhãn thực phẩm

Một trong số những thứ nhỏ nhiều người hay tiện tay vứt xuống cống là tem, nhãn thực phẩm. Chúng không thể tự hoại lại có keo dính nên sẽ bám dai dẳng trong ống cống.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (5)

6. Vỏ trứng

Các mẩu vỏ trứng đập vụn không hề dễ trôi đi như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng là một trong những nguyên nhân khiến ống cống nhà bạn phải nhờ đến thợ sửa đấy.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (6)

7. Bột mì

Đôi lần làm bánh, bạn thường tiện tay gạt bột mì vương vãi xuống cống bồn rửa. Do chúng khá nhỏ nên nắp lọc bồn rửa không thể cản chúng trôi qua đó được. Vậy nên để tiết kiệm thời gian, công sức thì bạn nên tập thói quen dùng chổi quét bột mì vào sọt rác.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (7)

8. Cát, xi măng

Đôi khi việc xây dựng gần khu vực bồn rửa và bạn cũng tự tiện dội rửa cát, xi măng xuống ống cống. Chúng sẽ kết tụ thành mảng vững chắc trong lòng ống cống. Là nguyên nhân gây ra tình trạng hư hại cho ống cống nhà bạn.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (8)

9. Bao cao su

Vứt bao cao su xuống bồn cầu dường như là thói quen khó bỏ của nhiều người. Mà họ không hề hay biết rằng món đồ này có lỗ hổng càng dễ tích tụ rác bẩn hơn.

Đỡ mất công vệ sinh nhà khi biết 9 thứ nhỏ gây nghẽn ống cống này - Nhà Đẹp Số (9)

(Theo Brightside)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời