9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống

Bạn muốn tạo không gian thư giãn dễ chịu mà không mất quá nhiều thời gian, công sức? 9 mẹo vặt ướp hương cho nhà này sẽ hiện thực hóa mong mỏi đó giúp bạn.

Có đến 9 cách để làm ngôi nhà của bạn luôn ngát hương mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức. Các mẹo vặt ướp hương này chính là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Rượu vodka, chanh và cam

Nguyên liệu:

-Rượu vodka;
-1 quả cam;
-2 quả chanh (1 quả chanh vỏ xanh và 1 quả chanh vỏ vàng);
-Nước;
-Lọ nước hoa đã dùng hết.

Cách thực hiện:

Đổ rượu vodka vào cốc sau đó ngâm qua đêm cùng với vỏ cam, chanh. Sau đó, cho dung dịch vào lọ nước hoa. Thêm nước, rượu vodka vào lọ nước hoa này theo tỉ lệ 1:1. Lắc nhẹ nhàng dung dịch trước khi dùng. Sản phẩm này hoạt động như dung dịch xịt phòng giúp khử mùi hôi cho nhà ở.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (1)

2. Sáp thơm

Với tủ quần áo, bạn có thể ngăn gián và rệp bằng việc sử dụng sáp thơm. Có nhiều loại sáp thơm trên thị trường, tùy sở thích và túi tiền bạn có thể chọn mẫu phù hợp nhất.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (2)

3. Chanh và lavender

Mùa nồm, nhà dễ bị ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng nến hương chanh và lavender này để khử mùi ẩm mốc cho nhà ở.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (3)

4. Giấm

Đặt bát giấm giữa phòng, đóng kín cửa và bước ra ngoài. Sau một lúc quay trở lại, bạn sẽ cảm nhận được phòng ốc đã biến mất mùi hoàn toàn. Cách làm này rất dễ thực hiện lại không hề tốn kém. Bởi giấm luôn luôn có mặt trong phòng bếp mỗi gia đình.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (4)

5. Muối biển, cam và quýt

Đặt muối biển vào vỏ cam, quýt đã nạo hết phần nhân bên trong. Muối biển hút hoàn toàn mùi hôi trong nhà trong khi vỏ cam, quýt giúp nhà luôn ngát hương thơm.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (5)

6. Tinh dầu

Để làm thơm gối, ghế, tủ quần áo hay phòng tắm, bạn có thể dùng tinh dầu. Nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào miếng bông và đặt trong một chiếc bát. Dùng bát đặt vào bất kỳ vị trí nào bạn cần khử mùi. Hương thơm từ tinh dầu sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách nhà bạn đấy.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (6)

7. Vỏ cam, táo và quế

Mùi tanh do thực phẩm, khét do chế biến trong phòng bếp có thể được khử sạch nhờ mẹo vặt với cam, táo và quế. Đun sôi nồi nước trong đó có vỏ cam, táo, quế và đinh hương. Mở nắp nồi để hương thơm bay khắp không gian nấu nướng.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (7)

8. Vani

Cho vani dạng lỏng vào một chiếc cốc thủy tinh. Đặt cốc vani này vào lò vi sóng, bật khoảng 300 độ C trong thời gian 20 phút. Hương vani sẽ loại bỏ mùi thực phẩm cháy khét bên trong lò vi sóng.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (8)

9. Bạch đàn

Để khử mùi cho phòng tắm, bạn có thể treo vài nhánh bạch đàn lên đầu vòi sen. Có thể thực hiện tương tự với hương thảo, hay chanh.

9 mẹo vặt ướp hương thơm ngát cho không gian sống - Nhà Đẹp Số (9)

(Theo Afamily)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời