6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm

Để việc vệ sinh nhà tắm nhàn hạ hơn và tốn ít thời gian hơn, bạn cần lưu ý thực hiện 6 việc cầm làm khi dọn vệ sinh nhà tắm này.

Dọn dẹp, vệ sinh nhà tắm là điều rất nên làm. Bởi nếu không định kỳ làm sạch, nơi này sẽ có các vết bẩn, mảng bám và mùi hôi lập tức xuất hiện. Có 6 công việc bạn nên làm để đảm bảo nhà tắm luôn thơm tho. Đồng thời, bạn đỡ mất thời gian, công sức khi dọn dẹp.

1. Thấm tinh dầu vào lõi giấy vệ sinh

Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào lõi cuộn giấy vệ sinh trong phòng tắm. Bạn đã giúp không gian này trở nên thơm tho hơn rất nhiều lần rồi đấy.

6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm - Nhà Đẹp Số (1)

2. Cọ rửa tường sau bồn cầu

Ai cũng dễ bỏ qua việc cọ rửa tường sau bồn cầu. Vì nơi này khá khuất lại rất khó trong việc dọn vệ sinh nên hầu như ai cũng chán ngấy việc làm sạch nó. Tuy nhiên, phần lớn mùi hôi khó ngửi phát ra từ nhà tắm đều xuất phát từ vị trí này. Hãy sử dụng giấm để làm dung dịch vệ sinh khu vực này. Bạn chỉ cần dội giấm lên tường và cọ rửa. Sau đó dùng nước để làm sạch là hoàn tất.

6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm - Nhà Đẹp Số (2)

3. Tháo bệ ngồi của bồn cầu

Hãy tháo bệ ngồi của bồn cầu và tiến hành lau chùi khu vực này. Bởi mùi hôi xuất phát từ đây nếu không vệ sinh kỹ lưỡng.

6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm - Nhà Đẹp Số (3)

4. Đổ giấm vào bể chứa nước

Để khử hoàn toàn mùi cho bồn cầu, bạn có thể đổ 275 ml giấm vào bể chứa nước. Sau đó giật nước để giấm giúp khử đi mùi hôi cho bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo giấm không ở trong bồn cầu quá lâu.

6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm - Nhà Đẹp Số (4)

5. Ngâm dụng cụ vệ sinh nhà tắm

Các dụng cụ vệ sinh nhà tắm mà nhất là bàn chải chà cầu cần được làm sạch sau mỗi lần dọn dẹp. Bạn có thể ngâm chúng vào giấm, baking soda và xà phòng để làm sạch và khử mùi hôi cho chúng.

6 việc cần làm khi dọn vệ sinh nhà tắm - Nhà Đẹp Số (5)

6. Lấy khăn phơi bên ngoài

Cho dù bạn có thường xuyên giặt giũ, phơi phóng khăn tắm thì việc lưu chúng trong nhà tắm không bao giờ là cách hay. Thay vào đó, hãy mang chúng ra ngoài trời, phơi dưới nắng.

(Theo homehacks)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời