5 lưu ý chống ngập cho nhà thấp trũng

Khi những cơn mưa bất ngờ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc thì bạn nhất định phải đút túi ngay 5 lưu ý chống ngập cho nhà thấp trũng trong mùa bão nổi này.

Làm sạch hệ thống thoát nước

Để chống ngập cho nhà thấp trũng việc đầu tiên bạn nên xem xét đấy chính là làm sạch hệ thống thoát nước. Bởi khi đó, nước mưa dù có tràn vào nhà cũng nhanh chóng thoát ra ngoài thông qua hệ thống thoát nước đã được làm sạch hơn. Việc này cũng giúp làm giảm áp lực nước lên nền móng nhà bạn, bảo vệ sự vững chắc cho ngôi nhà trong mùa mưa bão.

5 lưu ý chống ngập cho nhà thấp trũng (1)

Tỉa, chặt cây

Có một quy tắc bất thành văn khi trồng cây mà ai cũng cần ghi nhớ là: đối với cây che bóng thì khoảng cách từ nhà đến vị trí trồng phải từ 6m trở lên và 3m dành riêng các loại cây trồng nhỏ khác. Điều này sẽ ngăn chặn được việc rễ cây đâm toạc làm nứt nền móng nhà.

Khi mùa mưa bão tới, bạn cần chú ý cắt, tỉa hoặc chặt bỏ nếu thấy các tán cây có nguy cơ gãy, đổ khi gió lớn.

Kiểm tra hệ thống thoát nước xung quanh

Một việc cần kíp thực hiện từ sớm để chống ngập cho nhà thấp trũng chính là kiểm tra đều đặn sự hoạt động của hết thảy hệ thống thoát nước quanh nhà. Làm sạch rác trên máng nước thật thường xuyên sẽ ngăn không cho nước mưa tràn ngập phần mái nhà.

5 lưu ý chống ngập cho nhà thấp trũng (2)

Kiểm tra cửa kĩ lưỡng

Một trong những điều cần thiết không kém khi mùa mưa bão kéo về đấy là kiểm tra cửa nẻo cẩn thận từ cửa ra vào đến cửa sổ. Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng các cửa hoạt động tốt, không hỏng hóc bản lề hay bất kỳ bộ phận nào. Trong khi trời bên ngoài đang mưa, bạn và các thành viên khác cũng nên tránh xa các vị trí có cửa sổ kính để bảo vệ an toàn cho bản thân.

5 lưu ý chống ngập cho nhà thấp trũng (3)

Che chắn lỗ thông gió

Sử dụng một miếng nhựa để che chắn tạm thời cho lỗ thông gió là việc nên làm khi trời mưa bão bởi nước mưa có thể ngập nhà bạn chỉ thông qua lỗ thông gió nhỏ.

(Theo Em đẹp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời