[9 Gợi ý] Dùng phong cách tối giản trong trang trí nội thất

Phong cách tối giản trong trang trí nội thất ngày càng được lòng nhiều người. Để không gian sống thể hiện đúng tinh thần phong cách tối giản, 9 điều trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn.

1. Tiết chế đồ nội thất

Đúng như tên gọi – phong cách tối giản không yêu cầu quá nhiều đồ nội thất trong cùng một không gian, chỉ cần ít nhưng chất còn hơn nhiều mà chẳng mang chút tinh thần của bất kỳ phong cách trang trí nội thất nào cũng như khiến tổng thể ngôi nhà trở nên lộn xộn, rối mắt.

Tiết chế đồ nội thất trong phong cách tối giản

Nắm được tinh thần chung của phong cách tối giản rồi, bạn cần quyết định xem đâu là nội thất cần thiết, đâu là thứ nên bỏ bớt. Với mỗi vật dụng, bạn có thể tự đánh giá mức độ hữu dụng của nó trong từng khu vực chức năng và từ đó xác định được nên giữ lại hay bỏ hẳn món đồ đó.

9 bước trang trí nhà theo phong cách tối giản (2)

2. Có sự thống nhất về phong cách

Đừng tham lam kết hợp phong cách nọ với phong cách kia khi trang trí nhà bởi việc thiếu am hiểu về từng phong cách thiết kế nhà đẹp của thể khiến không gian sống của bạn trở nên kỳ dị. Hãy chọn một phong cách và thực hiện cho tới. Ví như khi đã quyết định ứng dụng phong cách tối giản cho ngôi nhà thì bạn nên dành hết công sức để chăm chút không gian sống theo đúng tinh thần của phong cách đấy.

Có sự thống nhất về phong cách tối giản

3. Số lượng màu sắc ít

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng con người chính vì thế mà khi trang trí nhà, người ta luôn quan tâm yếu tố màu sắc. Không gian sống có thể yên bình hay sống động là nhờ vào các sắc màu bạn sử dụng. Vậy nên khi trang trí nhà theo phong cách tối giản, bạn nên giảm thiểu số lượng màu sắc sử dụng bởi tinh thần chung của phong cách này là như thế.

phong cách tối giản cần số lượng màu sắc ít 9 bước trang trí nhà theo phong cách tối giản (5) 9 bước trang trí nhà theo phong cách tối giản (6)

4. Tạo ra sự cân bằng về màu sắc

Bất kỳ sự cân bằng nào cũng tạo cảm giác dễ chịu cho con người, việc sử dụng các gam màu trong trang trí nhà cũng như thế. Khi bạn thiết kế không gian sống bảo đảm yếu tố cân bằng về màu sắc đồng nghĩa với việc bạn đã thành công.

Phong cách tối giản cũng yêu cầu bạn phải cố gắng tạo ra sự cân bằng màu sắc này để không gian sống luôn đem lại cảm giác thư thái tuyệt đối cho người sử dụng.

phong cách tối giản cần tạo ra sự cân bằng về màu sắc

5. Hạn chế dùng thảm

Lí do không nên sử dụng thảm khi trang trí nhà theo phong cách tối giản là vì thảm có thể gây ra sự rối mắt, chiếm thêm kha khá diện tích, làm mất đi sự giản đơn mà bạn đang theo đuổi. Chưa kể, vệ sinh thảm cũng là một trong những công việc khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng vật dụng này với tác dụng làm giảm sự cọ sát giữa đồ nội thất và sàn nhà hay giữ ấm vào mùa lạnh. Điều bạn cần lưu ý nếu muốn dùng thảm cho không gian sống là nên chọn chất liệu tốt và có bề mặt trơn với kích thước lớn.

phong cách tối giản hạn chế dùng thảm 9 bước trang trí nhà theo phong cách tối giản (9)

6. Không trang trí nghệ thuật

Phong cách tối giản không khuyến khích bạn trang trí với quá nhiều các tranh, ảnh hay tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể chọn một món để làm nổi bật không gian nhưng không nên lạm dụng bởi điều đó sẽ dẫn đến sự rườm rà cho ngôi nhà của bạn.

Không trang trí nghệ thuật khi thiết kế theo phong cách tối giản

7. Tránh sử dụng đồ nội thất có họa tiết

Các đồ vật có họa tiết nên được hạn chế trong những không gian được trang trí theo phong cách tối giản.

Tránh sử dụng đồ nội thất có họa tiết

8. Cân nhắc trước khi thêm đồ đạc

Bất kỳ một món đồ đạc nào trước khi thêm vào không gian sống bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn trọng, bởi phong cách tối giản vốn đặc trưng tiết chế nội thất.

Cân nhắc trước khi thêm đồ đạc

9. Gần gũi với thiên nhiên

Ghi nhớ cuối cùng khi trang trí nhà theo phong cách tối giản là bạn nên giữ cho khu vực cửa sổ – nơi kết nối trong, ngoài nhà luôn gọn gàng, không có đồ đạc gì quanh cửa sổ càng tốt. Cửa sổ là nơi giúp bạn tiếp xúc với thiên nhiên ở cự ly gần nên chăm chút thật nhiều cho các ô cửa sổ nhà mình nhé. Không sử dụng rèm cửa là lý tưởng nhất.

phong cách tối giản gần gũi với thiên nhiên 9 bước trang trí nhà theo phong cách tối giản (14)

(Tổng hợp)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời