Giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian sống nhờ 6 mẹo vặt giản đơn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong bất kỳ không gian sống nào. Để ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên bạn không thể bỏ qua 6 mẹo vặt dễ thực hiện bên dưới.

Một không gian sống đẹp không chỉ sở hữu nội thất tinh tế, cách bài trí hợp lý mà còn phải thỏa mãn yếu tố ánh sáng. Ngoài hệ thống đèn chiếu được lắp đặt để thắp sáng ngôi nhà vào ban đêm thì việc thiết kế nhà ở sao cho ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập là điều rất được quan tâm.

6 mẹo vặt trong bài viết bên dưới sẽ giúp mang lại ánh sáng tự nhiên cho không gian sống của bạn mà chẳng phải vất vả hay tốn kém quá nhiều tiền bạc, thời gian.

Bố trí gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ

Về khả năng phản chiếu khó có chất liệu nào vượt mặt kính. Chính vì thế mà gương soi là vật dụng được nhiều người ưa dùng để vừa trang trí nhà đẹp vừa giúp phản chiếu ánh sáng cho không gian thông thoáng.

Để ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà nhiều nhất có thể, bạn nên bố trí gương soi cạnh hoặc đối diện cửa sổ. Đặc biệt, nếu khung cảnh bên ngoài cửa sổ là sân vườn đẹp thì hẳn là hình ảnh phản chiếu sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn bức tranh thiên nhiên sống động nhất.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (1)

Màu trần nên sáng hơn màu tường

Đây là điều rất ít người để tâm nhưng chỉ cần bạn chăm chút cho màu sơn của trần sáng hơn màu sơn tường thì hiệu quả về mặt ánh sáng sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Tông trắng rất hay được lựa chọn cho màu trần trong khi đó, với tường bạn nên chọn gam màu như be, vàng nhạt, … chẳng hạn.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (2)

Rèm cửa sáng màu

Muốn mang thật nhiều ánh sáng vào nhà thì bạn không thể nào dùng rèm cửa màu tối, sẫm được. Thay vào đó, hãy chọn các gam màu sáng để tăng khả năng phản chiếu ánh sáng như màu trắng, … Và nhớ là rèm cửa không nên quá dày vì sẽ tạo cảm giác không gian nặng nề hơn đấy. Trừ trường hợp ánh nắng quá gay gắt thì hãy chọn rèm từ chất liệu vải nhẹ nhàng nhé.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (3)

Sàn nhà bằng gạch men hoặc gỗ sáng màu

Lí do cũng không nằm ngoài việc các gam màu sáng phản chiếu ánh sáng tốt hơn màu sẫm. Vậy nên, nhớ chọn gạch men hoặc gỗ sáng màu để lót sàn bạn nhé.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (4)

Đồ nội thất có bề mặt sáng bóng

Các chất liệu như đá hoa, gạch có độ sáng bóng mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian sống của bạn. Ví như khi thiết kế phòng bếp, bạn có thể chọn loại đảo bếp với mặt đá hoa thế này chẳng hạn.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (5)

Vệ sinh cửa sổ đều đặn

Cửa sổ kính là một trong những vật dụng phản chiếu ánh sáng tốt cho ngôi nhà của bạn. Vì thế nên đừng để kính bám bụi bẩn, thường xuyên lau chùi cả mặt trong lẫn mặt ngoài của cửa sổ kính để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà hơn.

6 mẹo vặt cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập nhà ở (6)

(Theo Vnexpress)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời