“Vườn Trong Phố” – ngôi nhà ống 4 tầng ấn tượng ở Đà Nẵng

Vườn Trong Phố” là tên gọi chính xác nhất dành cho ngôi nhà ống 4 tầng đầy ấn tượng này ở Đà Nẵng. Với mặt tiền đầy những mảng xanh cùng vô vàn cây cối hiện diện khắp ngõ ngách bên trong ngôi nhà khiến bất kỳ ai may mắn đặt chân vào đều có chung cảm giác hòa làm một với thiên nhiên.

Thiết kế nhà ống 4 tầng độc đáo này nằm trên con đường náo nhiệt của quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Có chiều ngang hẹp chỉ 4m, chiều sâu hun hút 40 m bị gãy khúc ở giữa, khu vực mặt sau ngôi nhà ống còn có khuyết điểm là đón nắng hướng Tây, gió Bắc  giáp với đường lớn đông đúc, ồn ào.

Thiết kế: ALPES Green Design & Build

Kiến trúc sư: Hồ Khuê cùng nhóm thiết kế Huỳnh Thanh Hải, Huỳnh Văn Khanh

Vị trí: Đà Nẵng

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (1)

Mặt tiền nhà ống 4 tầng khiến người qua lại phải ngoái nhìn bởi thiết kế hết sức xanh mát.

Thêm vào đó, do nhà mặt tiền sát đường nên làm sao giúp hạn chế tiếng ồn, bụi bặm cũng là vấn đề mà các kiến trúc sư khi thiết kế nhà buộc phải nghĩ đến. Giải pháp trồng cây xanh khu vực mặt tiền nhà ống với các bồn cây và hoa được lựa chọn để vừa tạo mảng xanh tự nhiên, vừa giảm tiếng ồn cũng như khói bụi.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (2)

Bồn cây với tấm ốp bê tông tự đúc kỳ công khiến đội ngũ thi công phải cực kỳ vất vả để tránh làm hư hại. Tuy nhiên, với mặt tiền bồn cây ốp tấm bê tông này, ngôi nhà ống đẹp bừng sáng hơn bao giờ hết lại giải quyết được hàng tá vấn để về ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (3)

Mặt sau nhà ống 4 tầng cũng tiếp giáp đường lớn lại phải hứng chịu nắng hướng Tây, gió hướng Bắc nên các kiến trúc sư của ALPES Green Design & Build đã ứng dụng giải pháp bao che cho công trình nhà ống 4 tầng này bằng gạch lỗ có thể ngăn được mưa tạt, nắng gay gắt mà vẫn giúp lưu thông khí dễ dàng.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (4) Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (5)

Do chiều sâu lên đến 40 m lại bị gãy khúc ở giữa nên các kiến trúc sư đã thiết kế vườn cây xanh mướt ở giữa làm cầu nối liên kết hai khối nhà lại với nhau nhằm đảm bảo cho không gian bên trong nhà luôn thông thoáng. Việc được hòa cùng thiên nhiên thế này giúp các thành viên gia đình cảm thấy dễ chịu khi ngày ngày được tiếp xúc với thiên nhiên ở khoảng cách gần đến thế.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (6) Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (7)

Giếng trời của ngôi nhà ống 4 tầng này không có mái che để gia chủ dễ dàng nhận biết được thời tiết biến chuyển cũng như được hòa mình thật sự vào thiên nhiên.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (8) Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (9)

Từ không gian phòng khách

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (10)

…đến khu vực phòng bếp-ăn đều có thể dễ dàng ngắm nhìn mảng xanh của cây cối.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (11)

Phòng ngủ tầng 3 có tầm nhìn ra khu vườn nhỏ xinh xắn.

Nhà ống 4 tầng “Vườn Trong Phố” sâu 40 m ở Đà Nẵng (12)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời