Ngôi nhà phố 3 tầng ở Hải Dương nổi bật với thiết kế khác biệt

Mặt tiền gạch thông gió màu trắng đem đến sự ấn tượng cho thiết kế nhà phố 3 tầng diện tích 52 m2 ở Hải Dương. Chưa kể không gian bên trong của nhà phố 3 tầng này còn ghi điểm bởi sự thông thoáng và hiện đại.

Thiết kế: V+ Studio

Kiến trúc sư: Lê Quang Vinh

Diện tích: 52 m2

Trong khi các hộ lân cận chọn thiết kế nhà phố dạng ống truyền thống, quen thuộc và có phần an toàn thì gia chủ lại nhờ đến sự hỗ trợ của V+ Studio với yêu cầu biến tấu cho không gian sống của mình sao cho thật nổi bật, thu hút và nhất là phải khác biệt so với các công trình nhà ở xung quanh.

Bị kẹp giữa 2 công trình nhà phố, thiết kế nhà phố 3 tầng Hải Dương có diện tích khá khiêm tốn, chỉ 52 m2 này khiến các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp phải đau đầu suy nghĩ về các giải pháp sao cho ngôi nhà được đúng như ý muốn của gia chủ lại đảm bảo sự hiện đại và thông thoáng. Khi công trình hoàn thiện, gia đình gồm hai vợ chồng và con nhỏ vô cùng hài lòng khi nhận nhà mới.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (1)

Thiết kế nhà phố 3 tầng với mặt tiền gạch thông gió trắng rõ ràng nổi bật hẳn so với các công trình lân cận trong khu dân cư yên bình ở Hải Dương.

Mặt tiền nhà phố bằng gạch thông gió là lối thiết kế rất được ưa chuộng ở các đô thị lớn nhưng ở vùng quê thì hơi lạ lẫm. Khi đặt cạnh các căn nhà phố kiểu dáng nhà ống truyền thống thì quả thật nhà phố 3 tầng với toàn bộ mặt tiền là gạch thông gió trắng như thế này chiếm trọn sự chú ý của người qua lại. Chưa kể, mặt tiền gạch thông gió còn đảm bảo không gian sống kín đáo, riêng tư và an ninh cho gia đình.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (2)

Thiết kế mặt tiền ấn tượng với gạch thông gió đem lại sự riêng tư và đảm bảo an ninh.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (3)

Cách bố trí cầu thang sát tường là giải pháp tối ưu nhất để thừa ra được nhiều khoảng trống hơn.

Dù ngôi nhà phố 3 tầng này có chiều sâu lên đến 13 m nhưng bên trong vẫn cực kỳ thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng không cần phải bật đèn vào ban ngày. Được như thế là nhờ cách bố trí giếng trời cùng tiểu cảnh hồ cá, bồn cây của các kiến trúc sư thuộc V+ Studio.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (4)

Giếng trời là điểm nhấn đáng chú ý của ngôi nhà phố 3 tầng. Bên dưới là hồ cá và cây xanh giúp không gian bên trong nhà vừa ngập nắng, gió, nước, bóng mát một cách tự nhiên.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (5)

Đồ đạc từ bộ ghế sofa phòng khách đến các vật dụng phòng bếp đều được bố trí hết sức gọn gàng, ngăn nắp cho cảm nhận không gian rộng lớn hơn.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (6) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (7) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (8)

Bếp – ăn ấm áp với đồ nội thất gỗ chủ đạo. Gam màu của gỗ kết hợp cùng hệ thống chiếu sáng cho cảm giác ấm cúng hơn.

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (9) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (10)

Bậc thang dẫn lên tầng mái

Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (11) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (12) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (13) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (14) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (15) Nhà phố 3 tầng 52 m2 ở Hải Dương (16)

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời