Thiết kế nhà ống 2 tầng thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng ở Đà Nẵng

Ngôi nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng gây ngạc nhiên vì mọi phòng đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thoáng đãngĐể làm được điều đó, kiến trúc sư và gia chủ đã phải trau chuốt đến từng chi tiết thậm chí chọn cây trồng cũng cực kỳ cẩn trọng.

Kiến trúc sư: Hồ Nguyễn Đông Quan

Vị trí: Đà Nẵng

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (1)

Ngôi nhà ống 2 tầng sở hữu khoảng sân vườn xanh mướt mang lại cảm giác trong lành, dễ chịu.

Tọa lạc trên khu đất diện tích 200 m2 ở Đà Nẵng thiết kế nhà ống ở Đà Nẵng tạo cho bất kỳ ai bước vào cảm giác nhẹ nhàng, yên bình bởi thiết kế vừa giản đơn lại gần gũi với thiên nhiên khi có khoảng sân vườn phía trước nhà hết sức rộng rãi.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (2) Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (3)

Phòng khách của ngôi nhà có tầm nhìn hướng vườn tuyệt vời. Cửa ra vào bằng vật liệu kính cao sát trần cho không gian bên trong và bên ngoài nhà phố như hòa quyện làm một với nhau.

Vốn là người yêu thiên nhiên cây cỏ nên gia chủ mong mỏi thiết kế nhà ống 2 tầng của mình sẽ sở hữu không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên. Đáp ứng yêu cầu của gia chủ, KTS Hồ Nguyễn Đông Quan đã đưa ra giải pháp dành phần lớn diện tích đất cho khoảng thông tầng và sân vườn.

Chủ nhà vốn là người có tính cầu toàn nên từng loại cây trồng đều được tuyển chọn kỹ càng. Không quá nhiều loại cây trong khoảng sân vườn, chỉ một cây khế được trồng giữa thảm cây bụi, một rặng trúc quân tử và thêm một cây khế cổ thụ thân rất to cao vọt đến ngang tầng hai. Nhờ vậy mà các thành viên trong gia đình dễ dàng nhìn ngắm mảng xanh mướt của cây cối qua những ô cửa sổ kính.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (4)

Không gian phòng khách rộng rãi được bố trí liên thông với phòng bếp-ăn trong cùng tầng 1.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (5)

Tầng 1 nhà ống 2 tầng được lùi sâu vào trong để dành ra diện tích nhiều hơn cho sân vườn và chỗ đậu xe.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (6)

Giếng trời giữa nhà cho không gian bên trong luôn ngập ánh sáng. Thêm hồ cảnh phía bên dưới giúp không khí vừa có ánh sáng, nước, mảng xanh tự nhiên.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (7)

Góc dùng bữa của cả nhà dễ chịu, ấm cúng với cách ứng dụng bàn ghế gỗ cùng ghế băng sát tường giúp tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (8)

Phòng ngủ trên tầng 2 rộng rãi, chỉ kê giường cùng một số đồ nội thất cần thiết. Từ cửa sổ phòng ngủ có thể nhìn thẳng ra giếng trời giữa nhà cho cảm nhận thoáng đãng, thêm những chậu cây cảnh treo cao giúp các thành viên trong gia đình tận hưởng bầu không khí trong lành nhất có thể.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (9) Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (10) Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (11) Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (12)

Phòng tắm tiện nghi với cách chọn gạch ốp tường tối màu. Bồn rửa mặt được ốp đá đầy sang trọng cùng hệ cửa gỗ cho không gian thư giãn vừa hiện đại nhưng vẫn vừa gần gũi.

Thiết kế nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng (13)

(Ảnh: Hồ Xuân Bổn)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời