Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh

Dù được thiết kế theo lối tối giản nhưng nhờ việc lồng ghép các mảng xanh một cách khéo léo vào không gian nhà phố, công trình dễ dàng tạo được thiện cảm cho hết thảy những ai có dịp đặt chân đến đây.

Thiết kế: i.House Architecture and Construction
Đội ngũ thiết kế: Lê Cảnh Văn, Đặng Huy Cường, Chu Ngọc Anh
Diện tích: 82 m2
Vị trí: Huyện Nhà Bè, TP. HCM

Bất kỳ công trình thi công nhà phố nào ở Sài Gòn hay các đô thị lớn đều phải chịu sự ảnh hưởng của tiếng ồn, nhiệt, bụi, … Một không gian sống xanh vì thế mà chẳng mấy chốc đã trở thành xu hướng thiết kế nhà ở trong thời đại này.

Công trình nhà phố đẹp 82 m2 này cũng không ngoại lệ. Dù nằm ở ngoại ô, huyện Nhà Bè nhưng không vì thế mà công trình thoát khỏi cảnh khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, … Chủ nhà là một người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp thiết kế mong muốn xây dựng một không gian nhà phố tối giản, tinh tế và hướng nội để có thể thoải mái tận hưởng sự trong lành, yên bình sau một ngày dài làm việc trở về.

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (1)

Không gian nhà phố ở ngoại ô nên có nhiều thuận lợi hơn so với các công trình trong nội ô Sài Gòn. Đó là việc không có quá nhiều công trình nhà cao tầng mọc san sát xung quanh, che khuất tầm nhìn. Chủ nhà cũng muốn không gian nhà phố đón nhận càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Tuy nhiên, dù đón nắng nhiều nhưng phải đảm bảo sao cho không khí trong nhà luôn mát mẻ.

Đề xuất của đội ngũ thiết kế là phương pháp “nhà hai da” (hay double skin). Điều này có ý nghĩa là công trình được phủ hai lớp. Lớp bên ngoài là tường được ghép lại bằng gạch bê tông giúp thông gió, ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn ngăn chặn được bức xạ nhiệt. Lớp thứ hai là kính lớn để giảm bụi, tiếng ồn lọt vào không gian nhà phố.

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (2) Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (3)

Một khu vườn nhỏ được thiết kế ở khu vực trung tâm của không gian nhà phố. Nơi đây trở thành địa điểm sinh hoạt chung của cả nhà bởi sự trong lành, thanh sạch nó mang đến cho các thành viên.

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (4)

Chủ nhà tận dụng hầu hết đồ nội thất cũ. Chính vì thế mà bầu không khí thân thuộc, gần gũi luôn hiện hữu trong không gian nhà phố này.

Đội ngũ thiết kế cũng đảm bảo cho tất cả các khu vực chức năng trong ngôi nhà này đều đón được ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời, cửa sổ kính, …

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (5) Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (6) Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (7) Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (8)

Bếp-ăn mở ra tầm nhìn là khoảng sân vườn thích mắt ở giữa nhà.

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (9)

Phòng tắm ốp gạch bông truyền thống.

Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (10) Không gian nhà phố tối giản ở ngoại ô Sài Gòn được khen ngợi hết lời nhờ thiết kế xanh - Nhà Đẹp Số (11)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời