Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương

Ngăn kéo cũ không dùng đến nữa vẫn có thể tận dụng để biến tấu chúng thành vật trang trí nội thất cho không gian sống của bạn thêm phần sinh động.

Tái chế đồ cũ không sử dụng là một ý tưởng hết sức tuyệt vời khi bạn thực hiện công việc cải tạo nhà của mình trở nên mới mẻ hơn. Bạn có một ngăn kéo cũ mà không biết phải làm gì với nó ư? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng biến tấu ngăn kéo tưởng chừng vô dụng thành món đồ hữu ích đấy.

Chỉ cần chút tưởng tượng và sự khéo léo bạn có thể hồi sinh ngăn kéo cũ với diện mạo mới bắt mắt hơn và trở thành món đồ nội thất điểm tô cho ngôi nhà của bạn.

1. Tường

Biến ngăn kéo thành vật trang trí bức tường vốn nhàm chán, đơn điệu bằng cách sơn phết thật đẹp, thật cẩn thận lên ngăn kéo và đặt thêm vào đấy những món đồ bạn yêu thích để làm nổi bật bức tường hơn.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 25

Chiếc ngăn kéo cũ được khoác lớp áo mới màu xanh ngọc bích kết hợp với những chiếc lọ thủy tinh đơn giản, đôi chim bằng gỗ mộc mạc làm bật lên vẻ đẹp nền nã cho bức tường trắng phía sau.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 27

Với bức tường màu xanh thì một ngăn kéo được sơn những gam màu như trắng, vàng, cam là sự chọn lựa phù hợp khi muốn làm cho không gian thêm phần tươi trẻ, năng động.

2. Đầu giường

Một vài ngăn kéo cũ được biến tấu sẽ thật thích hợp khi làm thành vật trang trí đầu giường giúp chiếc giường trong phòng ngủ trở nên hoàn hảo. Bạn nhớ chọn sơn ngăn kéo với những gam màu tương thích với màu phòng ngủ để tạo ra sự hài hòa cho cả căn phòng.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 29

3. Giá sách

Làm thế nào với những quyển sách khi nhà bạn không có đủ diện tích để đặt hẳn một kệ sách cỡ lớn? Hãy nghĩ đến những chiếc ngăn kéo cũ như giải pháp hay ho nhất để có được không gian bé xinh chứa sách.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 31

4. Bàn cà phê

Táo bạo hơn bạn có thể tạo ra một chiếc bàn uống cà phê chỉ với bốn ngăn kéo cũ. Trước hết bạn ghép chúng lại với nhau sau đấy sơn màu bạn thích và cuối cùng là đặt lên đấy tấm kính trong suốt là bạn đã có ngay chiếc bàn để nhâm nhi tách cà phê thư giãn rồi. Bạn có thể thêm hay không thêm bánh xe vào chân bàn này tùy thích. Muốn độc đáo hơn, bạn gắn lên đấy chiếc đầu lâu thay vì bánh xe để tạo phong cách cho chiếc bàn đặc biệt này.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 33

5. Chiếc bàn đứng cạnh góc nhà

Hay bạn cũng có thể vận dụng sự khéo tay của mình để biến hai ngăn kéo cũ thành chiếc bàn đứng đặt ở góc nhà. Chiếc bàn này bạn có thể dùng để đặt mấy quyển sách, hay lọ hoa, hoặc một món đồ nhỏ xinh chẳng hạn. Góc nhà bỗng dưng sáng bừng lên chỉ bằng sự tái chế ngăn kéo cũ không dùng đến đầy khéo léo của bạn đấy.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 35

6. Đựng đồ lặt vặt trong phòng tắm

Trong phòng tắm hẳn là cần một thứ như tủ để chứa đựng vô vàn thứ như sữa tắm, xà phòng, khăn tắm, tăm bông, … Cố định ngăn kéo cũ vào tường nhà tắm, sơn màu yêu thích lên và bắt đầu sử dụng chiếc tủ đặc biệt này thôi.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 37

7. Ghế đôn Ottoman

Ngăn kéo cũ có thể biến hóa thành chiếc ghế Ottoman đôn độc đáo bằng cách may thêm lớp vải độn bên trên. Hãy chọn loại chất liệu như jeans chẳng hạn có hoa văn tông xuyệt tông với màu ngăn kéo để tăng thêm sự bắt mắt cho chiếc ghế độc lạ này.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 39

Chiếc ghế đôn Ottoman được biến tấu từ ngăn kéo cũ với màu sắc phần nệm và phần chân ghế hài hòa vô cùng

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 41

Sáng tạo chiếc ghế đôn Ottoman độc nhất bằng cách sơn những gam màu theo ý thích của bạn

8. Kê chậu hoa

Khu vườn nhà bạn vẫn còn thiếu điểm nhấn ư? Chuyện này có thể giải quyết chỉ bằng những chiếc ngăn kéo cũ bỏ đi làm thành vật kê chậu hoa đẹp mắt. Hãy sắp xếp chúng ngăn nắp cẩn thận để khu vườn của bạn thêm thơ mộng.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 43

9. Khu vực lưu trữ

Biến hóa những ngăn kéo cũ thành một khu vực riêng lưu trữ kỉ niệm giúp bạn. Bằng cách ghép nhiều ngăn kéo lại với nhau là bạn đã có ngay một chiếc kệ nhiều ngăn đựng ký ức rồi. Muốn chiếc kệ ký ức thêm sinh động bạn có thể sơn màu thật đẹp cho chiếc tủ và đặt lên đấy một vài chậu hoa để không gian hoàn hảo.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 45

10. Ghế ngồi

Ngăn kéo cũ có thể biến thành chiếc ghế ngồi ngoài trời đầy sang trọng và quý phái như thế này chỉ bằng sự khéo léo cắt may lớp đệm ngồi cũng như sơn phết màu thích hợp lên phần chân ghế.

Tận dụng ngăn kéo cũ làm thành những mảnh ghép trang trí nội thất siêu dễ thương 47

(Theo Topdreamer)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời