Keo sữa dán gỗ là gì? Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến

Trong thời đại mà các công trình xây dựng ngày càng phát triển, nhu cầu tân trang, cải thiện vẻ ngoài của nhà cửa không ngừng gia tăng, người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến những loại vật liệu phổ biến, tiện lợi. 

Keo sữa dán gỗ là vật liệu phổ biến trong công trình xây dựng

Keo sữa dán gỗ cũng nằm trong danh sách các vật liệu được ưa chuộng rộng rãi. Tuy vậy, không phải khách hàng nào cũng trang bị đầy đủ kiến thức về keo sữa dán gỗ.

Nhà Đẹp Số đã tổng hợp thông tin về đặc điểm, ưu điểm, hạn chế và một số thương hiệu keo sữa dán gỗ quen thuộc. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc bạn có dành cho dòng keo này.

Keo sữa dán gỗ là gì

Keo sữa dán gỗ (milk glue hoặc white glue) là loại keo có dạng lỏng, màu trắng đục, có khả năng kết dính các bề mặt vật liệu với nhau. Hiện nay, loại keo PVAc là dạng keo sữa dán gỗ nổi bật trên thị trường.

Chúng có thành phần chủ yếu là vinyl axetat, polymer hữu cơ và sở hữu độ kết dính rất cao. Sản phẩm thường được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, đặc biệt là dán gỗ, đồ dùng nội thất. 

Keo sữa dán gỗ có dạng lỏng

Sở dĩ keo sữa dán gỗ liên tục bán chạy là nhờ vào tính năng và giá thành phải chăng. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể tìm thấy loại keo này ở khắp các trung tâm thương mại, siêu thị,…

Đặc điểm của keo sữa dán gỗ

Keo sữa dán gỗ thuộc dạng lỏng, có màu trắng đục như sữa, mùi hơi chua, đây là mùi bình thường của loại keo này chứ không phải là dấu hiệu keo bị hư hại. Keo sữa dán gỗ được sáng chế bởi Elmer, chính vì vậy nên nó còn sở hữu tên gọi khác là Elmer Glue.

Vốn là keo dùng để dán gỗ, keo Elmer có độ bám dính rất cao. Ngoài việc kết dính các loại gỗ từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp thì keo sữa còn có thể dán các vật liệu khác. Bề mặt nhựa, giấy, dụng cụ nội thất trong gia đình,… dễ dàng liên kết với nhau nhờ dòng keo này.

Keo sữa dán gỗ có độ bám dính cao

Thời gian khô của keo sữa phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo của từng loại. Thế nhưng, hầu hết sản phẩm keo sữa đều có tốc độ khô keo lâu, dao động trong bốn tiếng đồng hồ.

Để đẩy nhanh quá trình khô keo, khách hàng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ ép nóng. Cụ thể, keo sữa sẽ nhanh chóng khô hoàn toàn trong khoảng từ năm đến mười phút khi được dùng kèm với các công cụ đó.

Ưu điểm vượt trội và khuyết điểm của keo sữa dán gỗ

Ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhất. Thấu hiểu điều đó, Nhà Đẹp số sẽ cung cấp thông tin về điểm vượt trội và hạn chế mà keo sữa dán gỗ mang lại cho khách hàng.

Ưu điểm của sản phẩm

Sở dĩ keo sữa dán gỗ phổ biến trong công trình xây dựng, thi công cũng như đời sống thường ngày là nhờ vào các ưu điểm vượt trội của nó. 

Cụ thể, keo có độ bám dính cao, không dễ bị bong tróc hoặc bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết trong suốt quá trình sử dụng.

Keo sữa dán gỗ là gì? Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến 15

Bên cạnh đó, keo còn sở hữu khả năng chống thấm, chống nước, chịu nhiệt và chịu lực cực kỳ tốt. Vì chất keo không bị nhớt và có thể kết dính nhiều loại bề mặt vật liệu với nhau nên người dùng rất ưa chuộng loại keo này.

Cho đến thời điểm hiện tại, keo sữa dán gỗ được đánh giá là có thể sánh ngang với nhiều dòng keo nổi tiếng trên thị trường mua bán vật liệu xây dựng.

Khuyết điểm của sản phẩm

Mặc dù là sản phẩm được tin dùng rộng rãi, keo sữa dán gỗ vẫn tồn tại một vài khuyết điểm. Keo có mùi chua, hắc, không phù hợp với những người dị ứng mùi keo và bạn cũng không nên sử dụng keo trong không gian kín.

Keo sữa dán gỗ là gì? Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến 17

Ngoài ra, tốc độ keo khô lâu cũng là điểm hạn chế nổi bật. Nếu khách hàng muốn rút ngắn thời gian kết dính vật liệu thì hãy dùng các công cụ hỗ trợ hoặc lựa chọn loại keo khác để thay thế.

Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến

Trước khi tiến hành mua sản phẩm, người tiêu dùng có xu hướng tìm hiểu kỹ càng về các thương hiệu keo sữa dán gỗ đáng tin cậy. 

Thực tế, sự xuất hiện dày đặc của dòng keo này ở khắp các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,… có thể làm khách hàng phân vân.

Keo sữa dán gỗ là gì? Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến 19

Dưới đây là một vài thương hiệu keo sữa phổ biến mà Nhà Đẹp Số đã tổng hợp để bạn dễ dàng tham khảo.

Keo sữa PVA

Keo sữa PVA là một trong những dòng keo sữa nổi tiếng, chúng được ứng dụng ở vô số xưởng sản xuất đồ nội thất, đồ gỗ, nhà ở,… 

Keo có khả năng kết dính tuyệt vời, giá thành rẻ, ngoài ra, chúng còn chống thấm nước tốt nên khách hàng có thể sử dụng cho cả khu vực nội thất lẫn ngoại thất.

Keo Titebond

Keo Titebond là một keo dán xây dựng đa năng, có khả năng kết dính rất tốt. Đặc biệt, bạn có thể áp dụng keo Titebond để liên kết mọi bề mặt vật liệu như gỗ, đá, gạch, kim loại,…

Keo sữa dán gỗ là gì? Một số thương hiệu keo sữa dán gỗ phổ biến 21

Tuy giá keo Titebond khá cao vì là dòng keo cao cấp song sản phẩm này vẫn được người tiêu dùng yêu thích.

Keo Latex

Keo sữa dán gỗ Latex là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng. Keo có độ bám dính tốt, có khả năng chịu nước, chịu nhiệt lại còn sở hữu giá thành hợp lý.

Kết luận: Keo sữa dán gỗ là loại keo quen thuộc đối với nhiều bạn đọc. Sản phẩm có thể kết dính nhiều loại bề mặt vật liệu với nhau và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời