[10 loại] Cây cảnh trang trí nhà đẹp ngỡ ngàng

Những loài cây cảnh trang trí nhà vô cùng đặc biệt bên dưới đây sẽ giúp không gian nhà bạn thêm sáng bừng sức sống. Dưới đây là 10 loại cây cảnh trang trí giúp cho không gian nhà bạn đẹp ngỡ ngàng.

1. Cây cỏ gương

Cây cỏ gương còn có một tên gọi khác là cây tiền Trung Quốc vì hình dáng những chiếc lá của cây rất giống đồng xu tiền cổ. Cây cỏ gương có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu sáng nên thường được dùng để trang trí phòng ngủ, phòng vệ sinh hay trên bàn làm việc.

Cây cỏ gương làm cây cảnh trang trí nhà

2. Cây phỉ thúy

Cây phỉ thúy hay ngọc bích do lá của cây có màu xanh ngọc bích thường được trồng làm bonsai trong nhà. Một số biến thể của cây phỉ thúy có rìa lá đỏ nếu bạn đưa nó ra chỗ có ánh sáng mặt trời. Cây phỉ thúy ra hoa vào đầu mùa xuân. Hoa của cây phỉ thúy có hình dạng ngôi sao màu hồng hoặc trắng.

Cây phỉ thúy hay ngọc bích

3. Cây bướm đêm

Cây bướm đêm có tên gọi khoa họa là Oxalis triangularis là một loài cây có nguồn gốc từ đất nước của khu vực Nam Mỹ – Brazil. Cây bướm đêm gây ấn tượng bởi màu đỏ sôi động của miền nhiệt đới. Màu của cây bướm đêm có khả năng chuyền từ màu tím sang đến màu đỏ thẫm phụ thuộc vào cường độ chiếu sáng. Trong điều kiện chiếu sáng trực tiếp mỗi ngày, trong vòng 10 tuần cây bướm đêm sẽ nở hoa rực rỡ cả một góc ngôi nhà bạn.

Cây bướm đêm

 

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh trang trí nhà rất có lợi cho sức khỏe khi tăng cường lượng oxy vào ban đêm nên thích hợp đặt ở phòng ngủ, phòng làm việc có nhiều máy in, máy vi tính để cây giúp lọc không khí. Trong không gian văn phòng vị trí đặt cây lưỡi hỗ nên được cân nhắc ngay từ giai đoạn thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp tạo được không gian thẫm mỹ và hiệu quả hơn. Mỗi cây lưỡi hổ thường có chiều cao từ 50-80cm, lá hình dải dài rất gọn gàng nên bạn có thể trang trí được nhiều góc trong ngôi nhà của mình.

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh trang trí nhà rất có lợi cho sức khỏe

5. Cây không khí

Cây không khí được nhiều gia đình ưa chuộng bởi không tốn quá nhiều công chăm sóc cây vẫn có thể sinh trưởng tốt chỉ dựa vào độ ẩm của không khí. Vì dễ trồng, dễ chăm sóc lại có thể phát triển dù bị treo ngược nên cây không khí trở thành loài cây cảnh được “săn đón” hàng đầu trong trang trí nhà theo cách độc đáo.

Cây không khí được nhiều gia đình ưa chuộng

6. Cây đuôi lừa

Cây đuôi lừa sở hữu vẻ ngoài độc đáo không giống bất kỳ loài cây nào khác nên rất được ưa chuộng, nhất là các kiến trúc sư rất thích chọn cây này trong các thiết kế của mình. Cây đuôi lừa chỉ phát triển trong điều kiện có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và phải thường xuyên tưới nước cho cây khi mang em ấy về nhà bạn nhé!

Cây đuôi lừa sở hữu vẻ ngoài độc đáo không giống bất kỳ loài cây nào khác nên rất được ưa chuộng

7. Cây xương rồng tai thỏ

Tên gọi của loài cây xương rồng này xuất phát từ hình dáng những chiếc lá của nó. Xương rồng vô cùng dễ trồng, dễ chăm sóc lại là vật trang trí nhà đẹp nhưng bạn nên cẩn thận những chiếc gai nhọn xung quanh loài cây này nhé!

Cây xương rồng tai thỏ

8. Cây phát lộc

Cây phát lộc đặc biệt ở điểm không cần đất vẫn có thể sinh trưởng tốt. Trồng cây phát lộc như kiểu cắm hoa vào nước vậy, bạn có thể biến tấu chậu cây phát lộc bằng cách rải thêm đá hoặc các đồ dùng trang trí khác vào chậu cây rồi đặt một góc nào đó trong nhà để thêm xinh. Chỉ cần nhớ thay nước sạch cho cây mỗi tuần là cây sẽ phát triển tươi tốt mà không cần phải mất quá nhiều công sức chăm bón. Người kinh doanh, buôn bán thường đặt cây phát lộc tại shop cửa hàng của mình và được bố trí từ khâu thiết kế cửa hàng, giúp việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

Cây phát lộc là loại cây cảnh trang trí nhà rất phù hợp

9. Cây lô hội

Cây lô hội hay nha đam là loài cây rất tốt cho làn da thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí trong gia đình. Ngôi nhà đẹp hơn trông thấy khi bạn biết đặt chậu cây lô hội đúng chỗ. Vì thuộc dòng xương rồng nên cây lô hội rất dễ chăm sóc, không cần mất quá nhiều thời gian và công sức mà em ấy vẫn sinh trưởng tốt.

Cây lô hội hay nha đam là loài cây rất tốt cho làn da thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí trong gia đình

10. Cây trầu bà

Cây trầu bà có lá hình tim màu xanh thẫm rất mát mắt, gân lá màu vàng đôi khi là màu kem. Cây trầu bà là loại cây leo rất dễ trồng và chăm sóc. Thích hợp để treo ở góc phòng hoặc cửa sổ đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ sinh động và gần gũi với tự nhiên hơn rất nhiều đấy.

Cây trầu bà có lá hình tim màu xanh thẫm rất mát mắt, gân lá màu vàng đôi khi là màu kem

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời