Nhà ống 5 tầng Hà Nội khắc phục được nhược điểm hướng Tây bằng công nghệ hiện đại

Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống chắn nắng điều khiển từ xa hay kính hai lớp cách âm cách nhiệt biến ngôi nhà ống 5 tầng ở Hà Nội này trở thành không gian sống hoàn hảo.

Thiết kế: Idee Architects

Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Huy Hải

Diện tích: 350 m2

Vị trí: Hà Nội

 

Thiết kế nhà ống 5 tầng nằm trên một khu đất hết sức yên tĩnh thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Duy ngôi nhà này lại có khuyết điểm là hướng chính Tây. Che chắn là điều cần thiết phải làm để hạn chế ánh nắng mặt trời gay gắt nhưng gia chủ lại không muốn lớp che chắn quá kín chỉ vì thích ngắm nhìn khoảng sân rộng, nhiều cây xanh bên ngoài của ngôi nhà.

Nắm được yêu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp ứng dụng hệ chắn nắng thông minh có thể sử dụng điều khiển từ xa. Hệ thống chắn nắng thông minh này có sự khác biệt giữa các tầng một cách rõ rệt. Trong khi ở tầng 2 và tầng 3 thì lam của hệ thống chắn nắng thông minh điều khiển từ xa này có thể kéo lên hết nhằm tạo điều kiện mở rộng tầm nhìn tối đa cho các thành viên trong gia đình thì tầng 4 do là nơi đặt các phòng ngủ nên hệ lam được sử dụng là lam xoay bảo đảm sự kín đáo riêng tư.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (1)

Mặt tiền nhà ống 5 tầng sử dụng kính khổ lớn cách âm cách nhiệt

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (2)

Ngoài công nghệ hệ chắn nắng thông minh có thể điều khiển từ xa này thì các kiến trúc sư còn ứng dụng kính khổ lớn hai lớp có tác dụng cách nhiệt, cách âm cho mặt tiền nhà. Nhờ đó mà không gian bên trong nhà luôn yên tĩnh và thoáng mát, không phải chịu ảnh hưởng của nắng hay tiếng ồn.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (3) Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (4)

Không gian thông tầng giúp phòng khách của ngôi nhà có tầm nhìn cao, rộng thoáng bất ngờ.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (5)

Phòng thay đồ với các hệ tủ lưu trữ lớn chứa vô số món vật dụng từ quần áo đến túi xách của gia đình. Hệ vách trượt gỗ cũng được ứng dụng nhằm linh hoạt tối đa trong việc mở rộng không gian.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (6)

Thang máy, garage hay phòng thay đồ riêng đẳng cấp đều được thiết kế hết sức đẹp mắt nhằm đáp ứng yêu cầu cao của gia chủ về một không gian sống cao cấp, đầy đủ tiện nghi.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (7) Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (8)

Không gian tầng 3 được dành riêng cho phòng bếp-ăn do nơi này có thể đón nguồn sáng từ nhiều hướng giúp cả nhà có những giờ phút quây quần dùng bữa ngon miệng cùng nhau. Bếp gia đình còn có quầy bar nhỏ xinh để phục vụ những bữa tiệc liên hoan nhỏ của gia đình.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (9)

Tất cả phòng ngủ bên trong ngôi nhà đều có diện tích rộng rãi.

Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (10) Nhà ống 5 tầng 350 m2 ở quận Hoàn Kiếm Hà Nội (11)

Hệ cầu thang bậc gỗ rỗng, lan can kính- tay vịn gỗ đem lại sự sang trọng cần thiết cho ngôi nhà.

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời