Mang cả rừng tre xanh mát vào thiết kế nhà phố tại TP. HCM

Khi Sài Gòn ngày càng thiếu vắng bóng dáng cây xanh thì người Sài Gòn càng có thêm nhiều giải pháp mang mảng xanh vào không gian sống. Thiết kế nhà phố đẹp nằm trong hẻm nhỏ Sài Gòn này là một thiết kế như thế.

Dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng thiết kế nhà phố với cả rừng tre xanh mát mắt này dễ dàng nổi bật hẳn so với các công trình nhà ở hiện đại xung quanh. Tre mang đến diện mạo tươi xanh cho thiết kế nhà phố – một giải pháp tuyệt vời khó có thể bắt gặp ở Sài Gòn.

Thiết kế: VTN Architects

Vị trí: TP. HCM

Năm: 2015

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa – Kuniko Onishi

Diện tích xây dựng: 217 m2

Nhà thầu: Wind and Water House JSC

Qua rồi cái thời bạn phải mang từng chậu cây vào nhà mặt phố để trang trí cho không gian sống có mảng xanh. Giờ đây với các giải pháp mới nhất, tối ưu nhất về việc mang màu xanh vào nơi ở, bạn có thể thay đổi diện mạo thiết kế nhà phố của mình bằng cách đem cả rừng tre thế này vào nhà chẳng hạn.

thiết kế nhà phố (1)

Một bầu không khí trong lành, thư giãn, mát mẻ có thể cảm nhận được ngay khi nhìn thấy thiết kế nhà phố này từ phía bên ngoài. Những bồn trồng tre được thiết kế theo kiểu sole để không gây rối mắt cho người nhìn, quả là sự tính toán cẩn trọng. Bạn hoàn toàn mê đắm trong cái màu xanh bạt ngàn của rừng tre nhân tạo này, đúng không?

thiết kế nhà phố (2)

Đêm xuống cùng với ánh đèn dìu dặt hắt ra từ bên trong nhà, cả rừng tre như sáng bừng.

thiết kế nhà phố (3)

Thiết kế nhà phố này khiến ta cứ ngỡ như đang sống ở một nơi biệt lập, hoàn toàn tách biệt với phố thị xô bồ, bụi bặm của Sài Gòn.

thiết kế nhà phố (4)

Tre mọc ken dày trong các bồn cây, tạo ra khoảng xanh trước thiết kế nhà phố này cho cả không gian trong nhà trong lành, lọc không khí cũng như tạo cảm giác dễ chịu cho cả nhà.

thiết kế nhà phố (5)

Tre có mặt trong từng khu vực bên trong thiết kế nhà phố này, ở cạnh bể bơi ngoài trời…

thiết kế nhà phố (6)

…cạnh bàn ghế phòng khách

thiết kế nhà phố (7)

…view phòng ngủ là khóm tre tươi tốt cho cảm nhận dễ chịu, thư thái vô cùng.

thiết kế nhà phố (8)

… cả không gian dùng bữa của gia đình cũng thấp thoáng bóng tre

thiết kế nhà phố (9)

…và cuối cùng là khu vực tắm vòi sen cũng được nhấn nhá bằng mảng xanh của khóm tre.

Ở cả mặt trước và sau của thiết kế nhà phố này đều có sự lấp đầy mảng xanh của tre. Thiết kế nhà phố ứng dụng giải pháp xanh để xua tan bầu không khí nóng bức, ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn của phố thị. Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà mặt phố thì thiết kế nhà phố xanh này chính xác là gợi ý dành cho bạn

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời