3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng

Vốn là nơi sơ chế thực phẩm, lau rửa chén bát, bồn rửa là nơi chứa vô vàn vi khuẩn mắt thường khó nhìn thấy. Nếu không đều đặn làm sạch bồn rửa bát, bạn sẽ góp phần làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho cả nhà.

Bồn rửa vốn là nơi lau chùi, thu dọn chén bát sau khi dùng bữa. Nhưng ít người trong số chúng ta chịu khó vệ sinh, làm sạch bồn rửa bát. Điều đó vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (1)

Việc làm sạch bồn rửa bát bằng xà phòng thông thường chỉ là vệ sinh sơ bộ. Chứ không triệt tiêu được hoàn toàn mầm mống vi khuẩn gây bệnh. Muốn bồn rửa bát sạch bóng, bạn cần áp dụng ngay 3 bước làm sạch bồn rửa bát bên dưới.

Bước 1: Dọn dẹp sạch rác trong bồn rửa bát

Bồn rửa bát luôn có rổ đựng rác. Các loại rác thải ùn ứ quá nhiều trong rổ có thể là nguyên nhân khiến nước khó thoát hơn gây mùi khó chịu. Trước khi làm sạch bồn rửa bát, bạn cần thiết dọn dẹp sạch rác.

3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (2)

Bước 2: Cọ rửa bồn rửa và thành bồn rửa bát

Cho dù thoạt trông thì bồn rửa bát có vẻ sạch nhưng kỳ thực chúng rất bẩn. Nước không đủ để làm sạch bồn rửa bát hoàn toàn. Sau khi dọn dẹp sạch rác, bạn dùng miếng bọt biển hoặc miếng rửa bát bằng sợi ráp để cọ rửa sạch bồn và thành bồn.

Tùy vào chất liệu inox, sứ làm bồn rửa bát bạn có cách áp dụng nước tẩy rửa phù hợp.

3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (3)

3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (4)

Ngoài nước tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và rượu trắng để đánh bay các vết gỉ sét trên bồn rửa bát.

Với các vết cặn bẩn bám cứng đầu trong bồn rửa bát, bạn có thể dùng khăn mềm thấm giấm ăn và đặt ở các vị trí cần làm sạch.

Bước 3: Khử trùng và thông cống bồn rửa bát

Để tránh việc tắc nghẽn, bạn cần thông cống bồn rửa bát. Thần dược baking soda sẽ giúp bạn. Đổ baking soda vào cống, chờ 5-10 phút đổ nước sôi vào.

3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (5) 3 bước làm sạch bồn rửa bát chị em nên ghi nhớ nằm lòng - Nhà Đẹp Số (6)

Mỗi tuần, bạn nên làm sạch bồn rửa bát từ 2-3 lần để bảo vệ sức khỏe cả nhà.

Các loại thực phẩm có tính axit như trái cây, giấm, sốt salad, … tránh đặt lâu trên bồn rửa bát bởi chúng có thể làm bồn bị gỉ sét.

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời