Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được

Tủ bếp bằng gỗ nhà bạn sau một thời gian dài sử dụng bắt đầu có dấu hiệu bám bẩn, dính các vết dầu mỡ cứng đầu. Vài mẹo làm sạch tủ bếp gỗ dưới đây chính là vị cứu tinh giúp bạn thoát khỏi tình trạng phiền phức trên.

Tủ bếp gỗ ngày càng trở nên phổ biến trong phòng bếp mỗi gia đình. Đẹp, bền và chắc chắn là những ưu điểm của loại tủ lưu trữ trong nhà bếp này. Tuy nhiên, sau một thời gian phục vụ việc cất trử gia vị, thực phẩm, … tủ bếp gỗ dễ bị xỉn màu hay bám bẩn. Để giúp tủ bếp gỗ gia tăng tuổi thọ, bạn cần đến 4 mẹo làm sạch tủ bếp gỗ dưới đây.

Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được - Nhà Đẹp Số (1)

Vệ sinh ván tủ bếp gỗ bằng nước trà

Những vết dầu mỡ của thức ăn hay bụi bặm trong không khí bám lên các vách của ván tủ bếp gỗ là vị trí bạn cần quan tâm trước nhất. Dùng một chiếc khăn thấm nước trà để lau chùi thật mạnh lên vách. Chỉ sau vài lượt chà xát, bạn đã loại bỏ được vết bẩn bám dính trên ván tủ.

Làm mới lớp vecni

Lớp vecni được xem như lớp bảo vệ bề mặt tủ bếp gỗ. Bạn cần đảm bảo lớp vecni luôn sáng bóng như mới. Có như thế tủ bếp mới bền lâu. Cách làm mới lớp vecni rất đơn giản. Bạn thấm bia vào một chiếc khăn khô và lau vài lượt qua bề mặt tủ bếp gỗ. Cuối cùng, sử dụng miếng vải khác để lau khô trở lại.

Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được - Nhà Đẹp Số (2)

Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

Với các vết bẩn cứng đầu, bạn cần dùng hỗn hợp dầu ăn và sáp ong trắng chưng cách thủy bôi lên vị trí bám bẩn. Sau đó, dùng miếng vải chà xát mạnh trên đấy để loại bỏ chúng.

Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được - Nhà Đẹp Số (3)

Mẹo làm sạch tủ bếp gỗ với giấm trắng, baking soda, tinh dầu

Giấm trắng và nước ấm

Pha 2 lít nước ấm với 100 ml giấm trắng để làm thành dung dịch. Dùng khăn thấm dung dịch này để lau toàn bộ tủ bếp gỗ, hiệu quả làm sạch sẽ đến ngay tức thì.

Baking soda

Cho nước vào baking soda đến khi hỗn hợp trở nên sanh sánh. Dùng để bôi lên bề mặt của tủ bếp gỗ. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà xát. Sau đó, lấy khăn ẩm để lau lại toàn bộ bề mặt vừa vệ sinh.

Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được - Nhà Đẹp Số (4)

Tinh dầu cam

Để tủ bếp gỗ vừa sạch vừa lưu hương, bạn có thể áp dụng mẹo làm sạch bằng tinh dầu cam. Nhỏ vài giọt tinh dầu lên bề mặt tủ bếp, dùng khăn sạch lau lại toàn bộ tủ là xong. Vậy là tủ bếp gia đình bạn không những sạch mà còn thoang thoảng hương cam.

Các mẹo làm sạch tủ bếp gỗ đơn giản ai cũng làm được - Nhà Đẹp Số (5)

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời