Mách nước mẹo vặt làm sạch nồi, chảo cháy đen bằng muối ăn

Nếu bất cẩn khiến nồi, chảo cháy khét đen bạn nên nhanh trí dùng muối ăn để xử lý. Mẹo vặt làm sạch nồi, chảo bằng muối ăn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi gặp tình huống tương tự trong lúc nấu nướng.

Một trong những công dụng tuyệt vời khác của muối ăn chính là làm sạch đồ dùng phòng bếp. Với những chiếc nồi, chảo vô tình bị khét đen do sự bất cẩn của chị em, muối ăn chính là vị cứu tinh. Thay vì cong lưng chà xát bằng nước tẩy rửa bạn có cách làm đơn giản mà hiệu quả hơn nhiều: Sử dụng muối ăn để làm sạch nồi, chảo cháy.

Muối ăn có giá thành thấp thế mà công dụng của muối trong dọn dẹp nhà cửa là không thể tin được! Nhiều mẹo vặt gia đình với muối ăn giúp chị em đỡ mất công tốn sức. Và mẹo vặt làm sạch nồi, chảo cháy đen là một trong số đó.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ ngập muối ăn lên khu vực bị cháy của nồi, chảo. Đổ nước vào cho gần đầy nồi, chảo và đun sôi trong thời gian 10 phút.

Mách nước mẹo vặt làm sạch nồi, chảo cháy đen bằng muối ăn - Nhà Đẹp Số (1)

Rắc muối ăn lên các vị trí cháy khét của nồi, chảo.

Mách nước mẹo vặt làm sạch nồi, chảo cháy đen bằng muối ăn - Nhà Đẹp Số (2)

Đổ ngập nước và đun sôi nồi, chảo cháy trong thời gian 10 phút.

Sau thời gian này, nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp và đổ phần nước bên trong ra ngoài. Vào lúc này, các vết cháy khét đã không còn dưới đáy nồi, chảo nữa.

Mách nước mẹo vặt làm sạch nồi, chảo cháy đen bằng muối ăn - Nhà Đẹp Số (3)

Hình ảnh trước, sau của nồi, chảo cháy khét đã được làm sạch bằng cách dùng muối ăn.

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời