11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt

Vệ sinh nhà cửa chẳng còn là việc khó nhằn nếu bạn đút túi 11 mẹo vặt làm sạch đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ ngay dưới đây.

Với những ai mệt mỏi vì công việc vệ sinh nhà cửa thì đây sẽ là 11 bí kíp giúp khâu dọn dẹp đồ đạc trở nên dễ thở hơn.

Rèm phòng tắm

Hỗn hợp nước và oxy già với tỷ lệ bằng nhau giúp làm sạch tấm rèm phòng tắm nhiều bụi bẩn. Bạn chỉ cần ngâm tấm rèm vào hỗn hợp này và chờ trong khoảng thời gian để hỗn hợp này phản ứng. Rèm phòng tắm sẽ sạch bóng như mới.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (1)

Bàn chải đánh răng

Ngâm bàn chải đánh răng trong giấm khoảng 1 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn và rửa chúng dưới vòi nước chảy mạnh.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (2)

Miếng bọt biển

Làm sạch miếng bọt biển bằng cách pha giấm và nước nóng với tỷ lệ bằng nhau, ngâm miếng bọt biển trong hỗn hợp này khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó giặt sạch trở lại và treo lên đến khi chúng khô thật sự.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (3)

Bồn tắm

Những vết ố vàng, cặn vôi trên bồn tắm trông thật xấu xí. Để loại bỏ bạn cần dùng oxy già. Đổ oxy già vào bình xịt và sử dụng xịt lên khắp bề mặt bồn tắm. Chờ đợi trong khoảng thời gian nửa tiếng đồng hồ cho oxy già phản ứng với cặn vôi, vết ố vàng sau đó xả lại thật sạch bồn tắm bằng nước ấm.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (4)

Một mẹo vặt làm sạch bồn tắm mà bạn nên biết đấy là sử dụng bột axit xitric. Hòa tan một chén bột axit xitric và một chén nước tạo thành dung dịch, dùng miếng bọt biển thấm dung dịch chà lên bề mặt bồn tắm. Sau khoảng thời gian nửa giờ, tráng thật sạch bằng nước ấm.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (6)

Bồn rửa bát

Tưới baking soda lên bề mặt bồn rửa bát đợi trong vài phút đổ thêm giấm ăn vào. Dùng bàn chải chà xát nhẹ nhàng bồn rửa và dùng nước ấm để tráng lại.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (5)

Bồn cầu

Một hỗn hợp làm sạch bồn cầu đến từ các nguyên liệu dễ tìm: mù tạt, bột axit xitric và bột bắp với tỷ lệ đều nhau.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (7)

Toilet

Để làm sạch và khử mùi toilet, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

-1 chén baking soda;
-1/4 chén axit xitric;
-1/2 thìa giấm ăn;
-1 muỗng canh oxy già 6%;
-15-20 giọt tinh dầu bất kỳ bạn sẵn có.

Cách thực hiện quả “bom làm sạch” toilet này như sau: Trong bát thứ nhất, bạn đổ baking soda và axit xitric vào. Bát thứ hai là oxy già và giấm ăn. Nhỏ từ từ bát thứ hai vào trong bát thứ nhất. Xong đâu đấy, bạn thêm tinh dầu vào và tạo hình những quả bóng nhỏ thế này. Sử dụng giấy da để gói các quả bóng lại trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Mỗi lần dùng 2 quả, các quả còn lại bạn có thể lưu trữ trong lọ thủy tinh có nắp.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (8)

Kẽ hở trên gạch

Dùng nến paraffin trắng chà xát nhiều lần lên rãnh đường kẻ giữa các viên gạch giúp đánh bay nấm mốc, vết bẩn tối màu và cặn vôi.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (9)

Ngoài cách dùng nến trắng, bạn có thể sử dụng oxy già và nước ấm theo tỷ lệ 1:2 để lau sạch những đường kẽ giữa các viên gạch.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (11)

Sàn và tường

Dùng baking soda để làm sàn và tường nhà sạch bóng như mới rất đơn giản. Đổ baking soda vào bát, dùng bàn chải đánh răng thấm nước và chà xát sàn, tường. Dùng nước ấm để tráng lại là hoàn tất.

11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (10) 11 mẹo vặt làm sạch đồ dùng nhà cửa trong nháy mắt - Nhà Đẹp Số (11)

(Theo Afamily)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời