Giúp toilet luôn thơm tho bằng những mẹo vặt giản đơn ai cũng có thể làm

Bạn rất khó chịu vì toilet nặng mùi? Yên tâm vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các mẹo vặt dễ thực hiện giúp toilet luôn tỏa hương.

Sau mỗi lần sử dụng toilet, bạn có thể sẽ phải nhăn mặt vì mùi khó chịu. Để giải quyết tình trạng này, có nhiều hơn một cách.

Giúp toilet luôn thơm tho bằng những mẹo vặt giản đơn ai cũng có thể làm (1)

Đậy nắp và dội nước

Đây là mẹo vặt thể hiện sự lịch thiệp của bạn khi sử dụng toilet vì khi làm như thế, người ở phía bên ngoài sẽ không nghe âm thanh xả nước ồn ào bên trong.

Lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió rất cần thiết cho nhà vệ sinh bởi nó có khả năng hút hết ẩm bên trong toilet giúp loại trừ ẩm mốc cho không gian này lại xua đuổi vi khuẩn bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bạn nên nhớ bật quạt thông gió khi sử dụng toilet nhé.

Sử dụng hương liệu

Các loại hương liệu trong dầu thơm, nước xịt phòng, sáp thơm, … là vũ khí của các bà nội trợ khi muốn chữa cháy tình trạng toilet có mùi sau khi sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này vẫn chưa thật sự tối ưu. Một ly rượu vang loại mạnh đặt ở góc trong toilet có khả năng đánh bay toilet nặng mùi và thậm chí hiệu quả mẹo vặt này có thể kéo dài đến tận 1 tuần.

Giúp toilet luôn thơm tho bằng những mẹo vặt giản đơn ai cũng có thể làm (2)

Mở cửa nhà vệ sinh

Sai lầm của nhiều người là đóng kín cửa nhà vệ sinh sau khi dùng vì nghĩ rằng làm như thế mùi hôi sẽ không bay ra bên ngoài. Thay vì vậy, bạn nên mở toang cửa nhà vệ sinh để lưu thông gió giữa trong, ngoài nhà vệ sinh.

Sử dụng giấy báo

Đốt giấy báo nhỏ trong góc toilet để mùi khói át đi mùi hôi của toilet cũng là mẹo vặt hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay.

Giúp toilet luôn thơm tho bằng những mẹo vặt giản đơn ai cũng có thể làm (3)

Treo miếng xốp thấm nước hoa, dầu gió

Bạn cũng có thể khử mùi khó chịu của toilet bằng mẹo vặt dễ thực hiện này. Nhỏ vài giọt tinh dầu nước hoa, hoặc dầu gió lên miếng xốp và treo nó trong góc nhà vệ sinh.

Mẹo vặt này có thể áp dụng trong khoảng thời gian nhiều nhất là 2 tuần. Sau khoảng thời gian này, bạn nên nhỏ thêm vài giọt nước hoa hoặc dầu gió để tiếp tục khử mùi cho toilet.

 

Giúp toilet luôn thơm tho bằng những mẹo vặt giản đơn ai cũng có thể làm (4)

Để kiểm soát mùi toilet, bạn nên kiểm tra hệ thống thoát nước một cách thường xuyên, đều đặn. Bởi bất kỳ sự tắc nghẽn nào cũng có thể gây ra mùi khó chịu cho nhà vệ sinh.

Ngoài ra, việc dùng giấm, baking soda hoặc nước tẩy rửa để vệ sinh toilet 2-3 lần/ tuần là điều cần thiết để giữ nhà vệ sinh gia đình luôn thông thoáng, sạch sẽ.

(Theo Khám phá)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời