[Giải pháp] Bức tường cây xanh lá đẹp đầy sức sống

Ngày nay không khó để bắt gặp những khoảng tường cây xanh mướt ở các không gian sống hiện đại. Những bức tường đơn sắc được thay thế bằng các khoảng xanh mang đến bầu không khí dễ chịu cho ngôi nhà là giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Cùng Nhà Đẹp Số lí giải đâu là lí do khiến xu hướng thiết kế bức tường xanh lá đầy sức sống này được ứng dụng rộng rãi đến thế nhé.

1. Như một tác phẩm nghệ thuật

Nhiều bức tường được sắp xếp cực kỳ tỉ mỉ và công phu từ nhiều loại cây xanh khác nhau trông không khác gì các tác phẩm nghệ thuật được người nghệ sĩ dày công sáng tạo. Những người yêu nghệ thuật khó lòng bỏ qua thiết kế tường cây xanh này trong trang trí nhà cho chính mình.

Tường cây xanh như một tác phẩm nghệ thuật

2. Giấu đi những bức tường xấu

Giải pháp bức tường cây xanh lá này chính xác là vị cứu tinh giấu đi những bức tường xấu cho nhà đẹp phát hờn. Thay vì để lộ hoàn toàn các khuyết điểm của bức tường do xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng bạn có thể cầu cứu bằng những bức tường xanh mướt lá. Không chỉ che khéo léo mảng tường đầy nhược điểm mà giải pháp này còn biến không gian sống của gia đình bạn gần gũi hơn với thiên nhiên.

Tường cây giúp giấu đi những bức tường xấu

3. Mang đến một không gian tràn sức sống

Sắc xanh tươi tắn của cây xanh luôn mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho bất kỳ ai. Rõ ràng bạn không thể phủ nhận bức tường xanh lá có tác dụng trong việc mang lại sức sống cho cả gia đình. Chỉ cần ngắm nhìn mảng xanh của bức tường cây đặc biệt này mỗi ngày thôi cũng đủ để bạn lên dây cót tinh thần để đương đầu với mọi thử thách phía trước rồi.

Tường cây xanh mang đến một không gian tràn sức sống

4. Nâng cao chất lượng không khí

Không chỉ có tác dụng trang trí nhà đẹp mà bức tường cây xanh lá này còn hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng không khí. Bởi cây xanh có khả năng hấp thụ khí độc hại trong không khí và trả lại khí cần thiết cho quá trình hô hấp của con người. Vậy nên sự hiện diện của cả một bức tường xanh lá sẽ mang lại bầu không khí trong lành dễ chịu cho cả gia đình bạn.

Tường cây giúp nâng cao chất lượng không khí

5. Chiếm ít không gian

Thay vì mang vào nhà quá nhiều chậu cây xanh thì bạn có thể ứng dụng bức tường xanh lá này cho nhà đẹp hơn lại chiếm ít diện tích hơn.

Tường cây xanh chiếm ít không gian

6. Tạo ấn tượng cho ngôi nhà đẹp

Không gì ấn tượng bằng việc thiết kế cả một mặt trước của tòa nhà, căn hộ hay bức tường lớn bằng mảng tường xanh thế này. Khả năng thu hút sự chú ý của những bức tường này là cực kỳ lớn, bạn khó lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn từ xu hướng thiết kế tường nhà đẹp – độc – lạ này.

Tường cây xanh tạo ấn tượng cho ngôi nhà đẹp

7. Giảm tiếng ồn

Ngoài tác dụng loại bỏ khí độc hại, lọc sạch không khí thì cây xanh còn có tác dụng chắn gió, giảm tiếng ồn. Vậy nên cả bức tường xanh sẽ có công dụng mang lại cho bạn không gian yên tĩnh tuyệt đối để nghỉ ngơi, thư giãn. Chưa kể gam màu xanh lá đặc trưng còn giúp tinh thần bạn phấn chấn và sảng khoái hơn rất nhiều nữa đấy.

Tương cây giúp giảm tiếng ồn

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời