Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc

Nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải vệ sinh bồn rửa bát vì gần như nó đã được nước xả sạch mỗi ngày nhưng đó chỉ là những gì mắt thường có thể nhìn thấy. Bồn rửa bát là nơi mà thức ăn thừa, dầu mỡ, … đổ xuống hằng ngày nên thoạt trông thì có vẻ nó sạch sẽ và hoàn toàn không có vấn đề gì nhưng thực chất vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe gia đình bạn đang ẩn nấp tinh vi bên dưới bồn rửa bát. Chính vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên cọ rửa thường xuyên bồn rửa bát, tốt nhất là mỗi ngày một lần.

Cọ rửa bồn rửa bát không phải là công việc nhọc nhằn gì tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà thì bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa gây hại. Bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm thậm chí có sẵn trong gian bếp nhiều gia đình, bạn đã có thể tự cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát trong gian bếp nhà mình rồi. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn mẹo cọ rửa bồn rửa bát đơn giản, hiệu quả tức thì.

Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc 11

Cọ rửa sạch sẽ bồn rửa bát bằng những nguyên liệu dễ tìm an toàn cho sức khỏe

Nguyên liệu

-Xà phòng rửa chén

-Giấm trắng

-Baking soda

-Muối biển

-Chanh

-Nước đá

-Bàn chải đánh răng

-Miếng xốp mềm

Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc 13

Nguyên liệu làm sạch bồn rửa bát rất dễ tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị với chi phí rẻ

Cách làm sạch bồn rửa

Bước 1: Bạn nên thực hiện cọ rửa bồn rửa bát vào cuối ngày, bắt đầu bằng thao tác làm sạch bồn rửa bát với xà phòng rửa chén và miếng xốp mềm. Cho một vài giọt nước rửa chén ra miếng xốp và thực hiện việc chà bồn rửa chén như thông thường.

Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc 15

Bước 2: Làm sạch bồn rửa chén

Dùng baking soda rắc lên những vị trí cần vệ sinh trên bề mặt bồn rửa bát sau đấy cho 1 ít nước sạch vào để chúng nhão ra rồi lấy miếng xốp mềm cọ rửa đều khắp bồn. Tiếp theo, bạn lấy khăn giấy ngâm trong giấm trắng và dùng miếng khăn giấy ấy lau lại. Cuối cùng, bạn dùng nước rửa chén để rửa sạch bồn rửa bát một lần nữa.

Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc 17

Dùng bàn chải đánh răng để kỳ cọ những vị trí khó làm sạch như vòi nước của bồn rửa bát

Bước 3: Làm sạch cống

Sau khi đã vệ sinh bồn rửa việc tiếp theo bạn cần làm chính là làm sạch cống – nơi đựng rác thải của bồn rửa bát. Đây là bộ phận cần được lưu ý khi cọ rửa bồn rửa bát nhất vì rác thải chứa lâu ngày trong cống sẽ gây mùi khó chịu dù bạn đã lấy rác ra khỏi đấy để vứt đi nhưng vẫn sẽ sót lại vài thứ trong cống.

Để vệ sinh cống sạch sẽ, bạn rắc baking soda xuống dưới, đổ thêm chút giấm trắng chờ 1 phút cho hỗn hợp này phản ứng với nhau sau đấy bạn đổ nước đã đun sôi xuống cống. Tiếp tục đổ thêm một chén muối thô xuống cống và bắt đầu xả vòi nước cho nước lạnh từ vòi chảy thẳng xuống chỗ muối trong cống. Đến khi nước làm hòa tan hết chỗ muối bạn cắt vài miếng chanh, xả nước lạnh để hương chanh thoang thoảng có thể làm bay mất mùi khó chịu của cống.

Hướng dẫn bạn cách cọ rửa siêu sạch bồn rửa bát chỉ trong tích tắc 19

Làm sạch bồn rửa bát với nguyên liệu rẻ tiền cùng các bước thực hiện vô cùng đơn giản

(Theo Apartment)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời