Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh

Để có nhiều không gian hơn cho cây xanh, hồ nước gia chủ biệt thự đẹp quận 7 chấp nhận bỏ bớt diện tích. Nhưng nhờ đó mà dù là nhà hướng Tây nắng nóng nhưng bên trong công trình vẫn mát mẻ, dễ chịu.

Thiết kế: Công ty tư vấn-Thiết kế-Xây dựng Lê Quang Hậu
Kiến trúc sư: Lê Quang Hậu
Diện tích đất: 175 m2
Vị trí: quận 7, TP HCM

Gia chủ ở quận 7, Sài Gòn sở hữu mảnh đất rộng lên đến 175 m2 mong muốn xây dựng tổ ấm vừa hiện đại tiện nghi vừa gần gũi thiên nhiên. Thi công biệt thự đẹp 3 tầng được thiết kế bởi KTS Lê Quang Hậu đã giải quyết được hết thảy mong mỏi của gia chủ về không gian sống trong mở.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (1)

Bên ngoài biệt thự đẹp 3 tầng với sắc trắng chủ đạo. Các cánh cửa gỗ màu nâu sáng cùng cây xanh như những nét chấm phá trên nền trắng tinh khôi của công trình.

Để tạo ra không gian sống đáng mơ ước cho gia đình, KTS Lê Quang Hậu đã quyết định dành vừa đủ diện tích cho các khu vực chức năng. Sân vườn, hồ nước được dành một diện tích thỏa đáng để mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống hằng ngày của các thành viên trong gia đình.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (2)

Cây xanh, các loại hoa được trồng khắp nơi xung quanh biệt thự đẹp này. Ngay cả các khung cửa sổ nhà cũng được chăm chút bằng cách trồng các loại dây leo và hoa.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (3)

Biệt thự trông lung linh bội phần khi đêm xuống. Thủ pháp giật cấp được ứng dụng hoàn hảo nhằm tạo ra nhiều không gian hơn để trồng các loại cây cho bóng mát các tầng trên. Vì thế mà ngôi nhà nhìn từ góc độ nào cũng thấy xanh mướt mắt.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (4)

Để tránh nắng hướng Tây gay gắt, biệt thự được thiết kế hai lớp. Lớp ngoài là mảng tường rắn chắc và lớp hành lang thông gió với nhiều cây xanh chính là lớp bên trong. Nhờ vậy mà bên trong biệt thự vẫn đảm bảo đủ sáng nhưng không hề gây sự nóng bức, ngột ngạt.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (5)

Sảnh lớn ở tầng 1 được sử dụng để làm thành phòng khách. Xung quanh là hồ nước và cây xanh cho cảm giác nhẹ nhàng, hệt như chốn điền viên nào đấy.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (6)

Nhờ có hệ lam đứng mà không gian phòng khách đón được ánh nắng, gió tự nhiên.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (7)

Ngoài ra còn một phòng khách khác được thiết kế sang trọng cũng ngay tại tầng 1 biệt thự với bộ ghế sofa lớn, bàn trà gỗ cùng thảm trải lông.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng bếp-ăn nằm trong cùng một không gian. Với đồ nội thất gỗ chủ yếu, hàng trúc quân tử xanh mướt bên ngoài tạo bầu không khí yên bình cho góc ăn uống của gia đình.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (9) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (10)

Không gian phòng ngủ được trang trí hết sức nền nã, ấm cúng. Từ ban công dễ dàng nhìn ngắm cây cối quanh nhà tạo cảm nhận thư thái.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (11) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (12)

Trên tầng thượng là khoảng trời riêng với hồ cảnh, các loại cây trồng được gia chủ chăm chút.

Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (13) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (14) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (15) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (16) Căn biệt thự đẹp hướng Tây ở quận 7 mát mẻ nhờ nhiều cây xanh - Nhà Đẹp Số (17)

(Ảnh: Trọng Nhân)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: