[Giải pháp] Cách giúp phòng ăn nhỏ trở nên rộng rãi

Khi không gian sống quá eo hẹp diện tích, bạn có thể nghĩ đến 9 giải pháp bổ ích dưới đây để thiết kế giúp phòng ăn nhỏ trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 1

1. Gương

Gương là vật dụng có khả năng phản chiếu ánh sáng và nhân đôi diện tích tuyệt vời nên luôn được dùng nhiều trong trang trí nội thất không gian sống. Đặc biệt hơn nếu bạn đặt gương ở vị trí đối diện bàn ăn bạn sẽ thấy bất ngờ vì không gian rộng thoáng mà nội thất này mang đến cho phòng ăn gia đình bạn. Nếu muốn trang trí phòng ăn đẹp, đừng bỏ qua những chiếc gương xinh xắn này nhé.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 2

2. Chọn nội thất hạn chế độ cao

Trong một không gian eo hẹp về diện tích chắc chắn độ cao cũng không mấy ấn tượng vì thế bạn nên chọn những bộ bàn ăn kích thước vừa phải để mang lại sự rộng thoáng so với diện tích thực tế cho tổng thế phòng ăn đẹp hài hòa và cân xứng.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 3

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 4

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 4

3. Chọn nội thất nhỏ cho phòng ăn đẹp cân đối

Phòng ăn nhỏ cũng không thích hợp cho việc bày biện quá nhiều nội thất lớn khiến căn phòng mất sự cân đối vốn rất cần thiết cho bất kỳ không gian nào. Vậy nên thay vì nội thất lớn bạn hãy tìm những nội thất có kích thước nhỏ cho cảm nhận phòng ăn đẹp mắt và gọn gàng hơn rất nhiều.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 6

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 7

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 8

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 9

4. Tạo điểm nhấn cho phòng ăn đẹp bằng màu sắc nội thất

Dù không gian hơi chật hẹp nhưng bạn cũng không thể vì thế mà không tạo ra những điểm nhấn cần thiết cho phòng ăn gia đình. Bằng cách chọn màu sắc nội thất ấn tượng đậm nét bạn đã giúp cho không gian phòng ăn đẹp và bắt mắt thêm rồi.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 10

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 11

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 13

5. Thêm đèn chùm

Đèn chùm không hề kén chọn không gian nhỏ hẹp, với phòng ăn chật cũng không ngoại lệ. Nếu khéo léo chọn lựa đèn chùm thanh nhã, tinh tế phòng ăn gia đình sẽ sang trọng hơn đồng thời mất đi cảm giác chật chội bí bức thường thấy.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 14

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 15

6. Chọn nội thất trong suốt

Nội thất trong suốt có tác dụng đánh lừa thị giác hiệu quả cho cảm nhận phòng ăn rộng thoáng hơn so với diện tích thực.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 16

7. Chọn bàn ăn hình bầu dục hoặc hình tròn

Bàn ăn hình bầu dục hay hình tròn có khả năng thích nghi hoàn hảo với không gian chật hẹp về diện tích, dễ dàng đặt trong mọi ngóc ngách của phòng ăn. Hơn nữa thiết kế bàn ăn hình bầu dục hay hình tròn là lựa chọn tối ưu cho phòng ăn đẹp và ưa nhìn dù diện tích nhỏ.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 17

8. Chọn màu sắc gần gũi với tự nhiên

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế trang trí không gian sống. Với phòng ăn nhỏ, bạn nên chọn những gam màu gần gũi với tự nhiên như màu của bầu trời, màu của đất, màu của cây, màu của gỗ, … để mang thiên nhiên vào trong phòng ăn gia đình bạn đồng thời đem lại sự ấm cúng thân thiện cho không gian này.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 17

9. Không quên mở rộng cửa đón ánh sáng tự nhiên

Với những không gian chật hẹp, bạn rất cần mở rộng cửa để đón nguồn ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng nhằm mang lại sự rộng thoáng cần thiết. Phòng ăn nhỏ cũng thế, bạn không thể mong muốn nó rộng rãi hơn mà lại đóng kín hết các cửa được. Vì thế, nếu sở hữu phòng ăn eo hẹp diện tích hãy mở rộng cửa đồng thời bỏ qua rèm cửa để ánh sáng có thể ngập tràn trong không gian này.

Để có phòng ăn đẹp đầy tinh tế 18

Trên đây là các cách giúp phòng ăn nhỏ trở nên rộng rãi hơn, nếu bạn không thể tự mình thực hiện được việc cải tạo không gian thì có thể tìm đến các đơn vị sửa nhà để được hỗ trợ nhé!

(Tổng hợp)

► Xem thêm :

Rate this post

Trả lời