[Giải pháp] Cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi

Nếu bạn đang sở hữu không gian phòng tắm eo hẹp diện tích thì các giải pháp mà Nhà Đẹp Số chia sẻ bên dưới rất đáng để tham khảo, giúp bạn xử lý phòng tắm nhỏ thành không gian phòng tắm ngăn nắp, gọn gàng. Để mỗi khi bước vào không gian này, bạn sẽ chỉ cảm thấy thoải mái và thư giãn tuyệt đối.

Hoàn toàn có thể tận dụng tối đa không gian phòng tắm nhỏ nếu bạn áp dụng ngay và luôn các giải pháp hay này.

Giải pháp thiết kế

Đối với các phòng tắm diện tích khiêm tốn, bạn rất nên cẩn trọng trong việc chọn lựa đồ đạc để đặt vào không gian này. Chỉ lắp đặt những món nội thất thật sự cần thiết còn các vật dụng hỗ trợ cho việc sinh hoạt cá nhân như các sản phẩm vệ sinh, khăn tắm, … bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sắp xếp.

Bạn nên ghi nhớ nằm lòng những nguyên tắc bất di bất dịch sau đây khi trang trí phòng tắm nhỏ:

  • Chọn bồn tắm có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng tắm, tốt nhất là các bồn tắm hình tam giác chiếm ít không gian hoặc các mẫu bồn tắm chỉ tốn một diện tích nhỏ trong phòng tắm. Bạn nên lắp đặt buồng tắm với chất liệu kính trong suốt để không gian trong rộng lớn hơn so với diện tích thực.
  • Từ màu tường đến màu đèn trong phòng tắm, bạn nên chọn gam màu nhẹ để tạo cảm giác rộng thoáng hơn.
  • Nếu có thể hãy xây cửa sổ phòng tắm lớn để ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian này giúp “ăn gian” được kha khá diện tích.

phòng tắm

Giải pháp cho phòng tắm chật chắc chắn không thể thiếu buồng tắm được bao bọc bởi chất liệu kính trong suốt tạo cảm giác thoáng mát, không gây cảm giác bí bách cho người sử dụng.

phòng tắm

Bồn tắm chỉ nên chiếm một góc nhỏ của phòng tắm như thế này là đủ đẹp.

phòng tắm

Góc độ từ trên cao xuống cho thấy dù phòng tắm này khá nhỏ những vẫn có sự sắp xếp đồ đạc hợp lý tạo cảm giác rộng thoáng và thoải mái.

phòng tắm

Màu tường và sàn gạch trong phòng tắm nhỏ nên chọn gam màu sáng để giảm bớt cảm giác chật chội do không gian eo hẹp mang lại.

phòng tắm

Cửa kính trong suốt là giải pháp tối ưu ngăn cách buồng tắm với buồng vệ sinh cho phòng tắm cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn nhiều so với diện tích thực.

phòng tắm

Vách ngăn giữa phòng tắm có vòi hoa sen và bồn tắm mang đến tiện ích không ngờ cho phòng tắm này. Dù phòng tắm nhỏ, bạn vẫn có thể xoay sở được hai bồn rửa mặt như thiết kế này để giảm “ùn tắc” trong không gian chật hẹp.

phòng tắm

Hệ thống đèn chiếu sáng cùng gạch ốp tường màu sáng cũng góp phần giải phóng cho không gian phòng tắm eo hẹp này.

Những góc nhỏ hay phía sau cánh cửa phòng tắm là những không gian bạn nên tận dụng triệt để khi trang trí phòng tắm chật. Thiết kế các kệ mở để lưu trữ các đồ dùng đầy tiện ích trong phòng tắm là việc đáng để bạn cân nhắc.

[Giải pháp] Cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi 48

Góc nhỏ phía sau cánh cửa phòng tắm có thể được tận dụng để gắn thêm móc treo khăn tắm tiện dụng thế này.

[Giải pháp] Cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi 50

Hay những ngăn lưu trữ để chứa được nhiều đồ dùng cá nhân hơn.

[Giải pháp] Cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng rãi 52

Màu trắng luôn là gam màu được lòng nhiều người khi thiết kế phòng tắm nhỏ.

phòng tắm

Cửa sổ lớn trong phòng tắm mang lại nhiều lợi ích cho không gian này như mang ánh sáng tự nhiên ngập phòng cũng như cho cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

Giải pháp lưu trữ cho phòng tắm nhỏ

Những ai sống trong các căn hộ chung cư hẳn thấu hiểu nỗi khổ không gian phòng tắm nhỏ là thế nào. Để có nơi lưu trữ các đồ dùng nhà tắm cần thiết như mỹ phẩm, dầu gội, khăn tắm, … cần nhiều sự khéo léo trong bố trí.

Dù không có quá nhiều đồ dùng nhưng bạn vẫn cần tạo góc lưu trữ cho phòng tắm. Khi thừa mứa diện tích thì chẳng nói làm gì, đối với những không gian phòng tắm chật, việc thiết kế góc lưu trữ đôi lúc thật khó khăn. Những giải pháp lưu trữ đồ thông minh bên dưới chính là gợi ý cho bạn

1. Thiết kế tủ hẹp dạng bánh lăn hoặc bánh trượt

Chiếc tủ hẹp nhiều ngăn dạng bánh trượt hoặc bánh lăn là trợ thủ đắc lực cho các không gian phòng tắm chật. Dù diện tích khiêm tốn đến đâu thì chiếc tủ này vẫn có thể nhét vào vừa vặn. Giờ thì bạn chỉ việc sắp xếp các đồ dùng cần thiết vào ngăn kéo. Không gian phòng tắm sẽ trở nên thoáng rộng nhờ giải pháp hay ho này.

Thiết kế tủ hẹp dạng bánh lăn hoặc bánh trượt

2. Gắn kệ xung quanh bồn cầu

Đừng bỏ qua việc tận dụng từng centimet tường xung quanh bồn cầu. Bằng cách thiết kế kệ gắn tường phía trên bồn cầu, bạn đã có ngay góc lưu trữ hợp lý.

Gắn kệ xung quanh bồn cầu

3. Hệ kệ gắn tường

Tận dụng từng centimet tường phòng tắm là điều rất nên làm. Đặc biệt là những không gian phòng tắm nhỏ. Gắn kệ lưu trữ là cách được nhiều gia đình áp dụng. Trên kệ, bạn có thể chứa được vô vàn thứ. Từ khăn tắm, mỹ phẩm, dầu gội, … Hãy thiết kế kệ gắn tường ở các hốc, góc chết trong phòng tắm để tận dụng tối đa không gian.

Hệ kệ gắn tường phòng tắm nhỏ 4 cách tận dụng tối đa không gian phòng tắm nhỏ - Nhà Đẹp Số (2)

4. Phía sau cánh cửa

Những chiếc khăn tắm, quần áo bạn vừa thay ra, … có thể được treo thoải mái trên cánh cửa phòng tắm. Chỉ cần bạn sử dụng móc hay giỏ treo gắn cửa là có ngay nơi treo đồ gọn gàng.

tận dụng phía sau cánh cửa

Bạn có thể treo được kha khá khăn tắm, quần áo lên móc gắn phía sau cánh cửa phòng tắm đấy.

Phía sau cánh cửa

5. Tận dụng không gian trên cánh cửa

Không gian phía trên cánh cửa vốn ít được chú trọng. Nhưng nơi này có thể thiết kế được góc lưu trữ đồ nhà tắm tiện ích bất ngờ. Bạn chỉ việc gắn kệ mở bằng gỗ hoặc kim loại là có ngay nơi cất khăn tắm, giấy vệ sinh, …

Tận dụng không gian trên cánh cửa phòng tắm nhỏ

6. Thiết kế tủ phía dưới chậu rửa

Không nhiều người nghĩ đến việc tận dụng khoảng trống phía dưới chậu rửa. Thực tế, phía dưới chậu rửa mặt có thể thiết kế tủ lưu trữ cực tiện ích. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì cách làm này giúp bạn cất trữ được nhiều thứ. Hơn nữa, chiếc tủ này cũng chiếm một diện tích không đáng kể.

Thiết kế tủ phía dưới chậu rửa

Không gian phía dưới bồn rửa mặt là nơi tuyệt vời để lưu trữ các đồ dùng cần thiết cho nhà tắm. Bạn có thể thiết kế kệ lưu trữ bên dưới bồn rửa thế này. Chắc chắn sẽ rất tiện lợi khi sử dụng. Đồng thời không làm tiêu tốn thêm bất kỳ diện tích nào của không gian phòng tắm nhỏ.

tận dụng Dưới bồn rửa mặt

7. Tường hốc sau gương

Khá nhỏ nhắn nhưng bạn vẫn cất đựng vô số lọ dầu gội, chai mỹ phẩm ở tường hốc sau gương soi đấy.

Tường hốc sau gương

8. Thiết kế thêm kệ, móc phía trong cánh cửa tủ

Để gia tăng diện tích lưu trữ, bạn nên thiết kế thêm kệ và móc phía trong cánh cửa tủ thế này. Ngần ấy chiếc kệ, móc đủ giải quyết chỗ cất bàn chải đánh răng, dao cạo râu, … cho cả nhà.

Thiết kế thêm kệ, móc phía trong cánh cửa tủ

9. Kệ nhỏ phía trên vòi rửa mặt

Nếu bạn muốn tạo ra góc lưu trữ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế thì giải pháp này là dành cho bạn.

Kệ nhỏ phía trên vòi rửa mặt

10. Kệ nhỏ nhiều ngăn

Món đồ nội thất này chính là trợ thủ đắc lực mà không gian phòng tắm chật nào cũng nên sở hữu.

Kệ nhỏ nhiều ngăn

11. Tủ đựng đồ sát tường, sát bồn cầu

Những vị trí sát tường, sát bồn cầu rất thích hợp để gắn thêm tủ đựng đồ cho phòng tắm bớt chật.

Tủ đựng đồ sát tường, sát bồn cầu

12. Tủ kéo

Tủ kéo ngày càng trở thành vật dụng khó thiếu. Đặc biệt là trong các không gian phòng tắm eo hẹp diện tích. Chúng vừa giúp lưu trữ các đồ dùng cần thiết mà lại không hao tốn quá nhiều diện tích của căn phòng vốn chật.

tủ kéo giải pháp cho phòng tắm nhỏ

Chỉ chiếm một khoảng diện tích nhỏ nhưng tủ kéo giúp lưu trữ được vô vàn các đồ dùng cần thiết cho phòng tắm. Mẫu tủ kéo này rất tiện ích vì bạn có thể tận dụng khoảng nhỏ hẹp của không gian phòng tắm. Trông chúng chẳng khác gì bức tường nhưng lại có thể làm tủ đựng khăn tắm, lưu trữ được vô số mỹ phẩm, dầu gội, … 

Thiết kế tủ kéo với độ lớn của các ngăn kéo nhỏ dần khi lên cao

Thiết kế tủ kéo với độ lớn của các ngăn kéo nhỏ dần khi lên cao. Ngăn cuối cùng bạn có thể đặt giỏ nhựa đựng quần áo bẩn trong khi các ngăn nhỏ hơn bên trên có thể dùng để gấp gọn khăn tắm, dầu gội, …

tủ kéo kịch trần sang chảnh

Hay dạng tủ kéo kịch trần sang chảnh thế này với các ngăn kéo sắp xếp đồ dùng theo thứ tự từ thấp đến cao.

Giải pháp sắp đặt cho phòng tắm nhỏ

Phòng tắm vốn là không gian thư giãn của mỗi gia đình. Ngoài sự có mặt các thiết bị vệ sinh thì không gian phòng tắm còn cần phải lưu trữ nhiều món đồ dùng khác. Đó có thể là khăn tắm, các loại dầu gội, mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh, … Dù không đáng kể nhưng nếu chẳng biết cách sắp xếp khoa học, phòng tắm dễ rơi vào tình trạng bề bộn. Để tình trạng đó không xảy ra, bạn cần đút túi ngay 9 bí kíp sắp xếp đồ tiện ích dưới đây.

1. Lọ thủy tinh có nắp đậy đựng bàn chải, bông ngoáy tai

Lọ thủy tinh có nắp đậy đựng bàn chải, bông ngoáy tai

Việc sắp xếp các đồ vật phòng tắm theo chức năng là rất cần thiết. Bông ngoáy tai, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, … nên được lưu trữ trong những lọ thủy tinh có nắp đậy thế này. Khi đó, không gian phòng tắm sẽ trở nên đẹp mắt, gọn gàng hơn rất nhiều.

2. Giỏ nhựa

Giỏ nhựa

Khi có con nhỏ, bạn thường phải sắm vô số món đồ chơi. Kể cả khi vào phòng tắm, bé con cũng rất thích được chơi các món đồ này. Lúc đó, nếu không có các giỏ nhựa thì phòng tắm gia đình bạn sẽ cực kỳ bừa bộn.

3. Giỏ đan từ cói

Giỏ đan từ cói

Không gian phòng tắm vừa mộc mạc vừa đẹp mắt khi dùng giỏ cói chứa khăn tắm.

4. Kệ gỗ

Kệ gỗ

Lắp kệ gỗ phía trên bồn rửa mặt sẽ tạo ra góc lưu trữ đồ dùng phòng tắm tiện ích.

5. Tận dụng không gian dưới bồn rửa mặt

Tận dụng không gian dưới bồn rửa mặt

Bên dưới bồn rửa mặt là khoảng trống rất đáng để bạn tận dụng nhằm tạo ra góc lưu trữ. Các món đồ dùng phòng tắm như khăn tắm, dầu gội, mỹ phẩm, dung dịch tẩy rửa, … Hoàn toàn có thể được chứa đựng ngăn nắp phía dưới chiếc bồn rửa mặt.

6. Kệ để đồ nhiều tầng

Giá để đồ nhiều tầng

Dù không gian phòng tắm gia đình bạn có eo hẹp cách mấy vẫn có thể nhét vừa giá để đồ nhiều tầng. Giải pháp này giúp xử lý vấn đề không gian phòng tắm chật, không có chỗ lưu trữ đồ. 

7. Túi đựng nhiều ngăn

Túi đựng nhiều ngăn

Thêm một món đồ tiện ích giúp bạn sắp xếp đồ đạc phòng tắm gọn gàng. Túi đựng nhiều ngăn này trở thành món vật dụng hoàn hảo chứa đựng dầu gội, mỹ phẩm, … các thứ.

8. Hộp riêng trong ngăn kéo

Hộp riêng trong ngăn kéo

Khi không gian phòng tắm sở hữu tủ lưu trữ đồ riêng, hãy đảm bảo bạn cất từng loại đồ trong những chiếc hộp riêng thế này. 

9. Dải băng giữ kẹp tóc

Dải băng giữ kẹp tóc

Với các bạn nữ, kẹp tóc là món phụ kiện làm đẹp khó thiếu. Để tránh làm rơi món phụ kiện này, bạn có thể sử dụng dải băng tiện ích này.

Xoay sở không gian cho diện tích phòng tắm eo hẹp luôn là thách thức. Đối với những không gian phòng tắm chật, việc tạo ra góc lưu trữ, không gian sắp đặt đồ dùng rộng rãi, thỏa mái là cực kỳ khó nhằn. Hi vọng với những giải pháp trên sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được không gian rộng rãi cho phòng tắm gia đình. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói được được hỗ trợ tốt nhất cho mình nhé

(Tổng hợp)

► Xem thêm:

Rate this post

Trả lời