Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang

Muốn trồng cây trong nhà bếp để vừa tạo bầu không khí trong lành vừa nhấn nhá cho không gian nấu nướng thêm xinh, bạn cần ghi nhớ nằm lòng 7 kinh nghiệm trông cây trong nhà bếp sau đây.

Muốn trồng cây trong nhà bếp nhưng bạn khá e dè. Tự hỏi có nên trồng cây trong không gian bếp núc nhiều khói, nhiệt độ từ lò nướng phát ra, … hay không. Tất nhiên, những điều bạn lo lắng là có cơ sở. Nhưng việc trồng cây trong nhà bếp vẫn hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện tốt các lưu ý dưới đây.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (2)

Khi quyết định trồng cây trong nhà bếp, bạn cần xác định trồng ở vị trí nào, trồng loại cây gì, … Nếu phòng bếp có cửa sổ, bạn dễ dàng trồng được nhiều loại cây khác nhau. Ngược lại, nếu không có cửa sổ, bạn phải đổi sang trồng loại cây không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (3)

Các loại cây trồng được trong nhà bếp

Khi trồng cây trong bếp, bạn cần tìm hiểu về khả năng sống sót của chúng trong điều kiện nhiệt độ, không khí phòng bếp. Tùy vào từng loại cây mà bạn sẽ có vị trí đặt cũng như cách chăm sóc phù hợp. Ví như, các cây sống ngoài trời, khi mang vào bếp, bạn nên đặt chúng ở gần cửa sổ để đón nhiều ánh nắng.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (4)

Cửa sổ là vị trí tuyệt vời trồng cây thảo mộc

Các cây thảo mộc được xem là loại cây có ích cho sức khỏe. Trồng thảo mộc trong nhà bếp vừa giúp không gian nấu nướng thêm xanh mát lại giúp bạn nhiều trong việc chế biến các món ăn. Trồng cây thảo mộc tuyệt vời nhất vẫn là nơi cửa sổ phòng bếp.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (5)

Trồng các loại rau ăn được trong nhà bếp

Không những mang lại màu xanh cho không gian bếp núc gia đình, các loại rau được trồng còn giúp bữa ăn thêm mùi vị. Bạn tự trồng rau trong bếp nhà mình sẽ đảm bảo được độ an toàn cũng như tiết kiệm được một khoản phí nho nhỏ.

Hoa thảo hương, húng quế, mùi tây, oải hương, cỏ chanh, bạc hà, chanh, rau mùi, xạ hương, … là các loại thảo mộc có thể trồng được trong nhà bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây gừng, hành lá, tỏi hay rau bina để gian bếp sực nức mùi cây gia vị.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (1)

Các loại cây dễ sống trong nhà bếp

Có nhiều loại cây bạn rất khó để chăm bẵm chúng. Tuy nhiên, có kha khá cây trồng mà đặt ở vị trí nào trong bếp cũng có thể sống tốt. Danh sách các loại cây dễ sống trong bếp, bao gồm: cây lưỡi hổ, lô hội, trầu bà vàng, dương xỉ, … Thảo mộc cũng nằm trong danh sách này, bạn nhé.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (6)

Loại cây lọc sạch và làm mát không khí phòng bếp

Bạc hà, hoa nhài, dương xỉ, lan ý, … là những loại cây được chứng nhận có khả năng lan tỏa mùi hương dễ chịu cho phòng bếp gia đình.

Trồng cây mọng nước trong bếp

Xương rồng đứng đầu danh sách các cây mọng nước nên trồng trong nhà bếp. Bạn không mất quá nhiều công sức, thời gian chăm bẵm mà chúng vẫn có thể phát triển tốt.

Chia sẻ 7 kinh nghiệm trồng cây trong nhà bếp cho người tay ngang - Nhà Đẹp Số (7)

Các loại cây tránh trồng trong nhà bếp

Trong không gian bếp núc – nơi chế biến món ăn cho cả nhà nên khi chọn trồng cây, bạn tránh một số cây thuộc họ chim thiên đường, Lan Quân Tử, môn trường sinh. Ngoài ra, các cây có khả năng phát triển thành tán lớn, xòe rộng cũng không thích hợp để trồng trong bếp.

(Theo Balconygardenweb)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời