Cách Làm Tháp Bánh, Trang Trí Tháp Bia Ngày Tết Đẹp Và Độc Đáo

Làm tháp bánh, trang trí tháp bia ngày Tết gần đây là một xu hướng đang được nhiều gia đình ưa chuộng vì không những làm đẹp không gian mà còn giúp tiết kiệm không gian hơn. Thay vì bày biện các lon bia, nước ngọt hoặc bánh kẹo lên trên bàn thờ một cách đơn giản thì các bạn có thể biến tấu thành những chiếc tháp vô cùng xinh đẹp để chưng vào dịp Tết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách trang trí tháp bia ngày Tết, cách làm tháp bánh tài lộc ngày Tết cực kỳ dễ dàng mà lại cực kỳ bắt mắt.

Ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết nguyên đán đối với người dân Việt Nam

Tết Nguyên Đán là biểu hiện của sự giao cảm giữa con người cùng trời đất với thần linh. Xét ở góc độ mối quan hệ giữa thiên nhiên cùng với con người. Tết – do tiết (thời tiết) thuận theo sự vận động của vũ trụ, nó được thể hiện ở sự luân chuyển lần lượt của mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông – có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với xã hội Việt Nam, nơi mà nền kinh tế vẫn còn dựa vào nông nghiệp làm chủ yếu.

Người Việt có tục quán hằng năm mỗi khi Tết đến Xuân về, dù cho có làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu thì đều luôn mong được trở về tụ họp với gia đình trong ba ngày Tết, thăm lại ngôi nhà, mảnh sân vườn, giếng nước, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên… được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của một thời tuổi thơ yêu dấu.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-1
Tráp bánh ngày Tết được nhiều người yêu thích

Theo như quan niệm của người xưa, ngày Tết đầu xuân là một ngày đoàn viên, mối quan hệ giữa họ hàng làng xóm được mở rộng ra, ràng buộc lẫn nhau đã tạo thành một đạo lý chung cho cả xã hội.

Trong mỗi gia đình người Việt, bàn thờ gia tiên có một vị trí vô cùng đặc biệt và quan trọng. Bàn thờ gia tiên ngày Tết phải được tháp bia, bánh kẹo thờ Tết; đó là sự thể hiện sự kính trọng, lòng tưởng nhớ của chúng ta đối với tổ tiên; trang trí tháp bia Tết với những mâm ngũ quả được lựa chọn kỹ lưỡng; mâm cỗ với rất nhiều món ngon hay những món ăn quen thuộc. Với ý nghĩa này, Tết còn là một ngày của sự lạc quan và niềm hy vọng vào một năm mới bình an, thuận lợi.

Cách trang trí tháp bia ngày Tết

Trang trí tháp bia ngày Tết là điều không thể thiếu của các gia đình Việt vào dịp Tết cổ truyền. Nếu như bạn vẫn chưa biết làm món đồ này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách làm tháp bia ngày Tết cực đơn giản dưới đây

Vật dụng cần có

 • 10 lon bia
 • Hoa và cành lá giả
 • Liễn đối loại mini
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Dây ruy-băng lưới
 • 1 tờ giấy
 • 1 con cóc ngậm đồng tiền (nếu như không có thì cũng không sao)

Cách trang trí tháp bia vào dịp Tết

Bước 1: Hướng dẫn làm tầng 1 của tháp bia ngày Tết

Bạn sử dụng một tờ giấy để vẽ vị trí các lon bia lên đó, nhằm đánh dấu vị trí của các lon bia mà bạn đã sắp xếp, tránh làm lệch vị trí sẽ khó trong việc dán cũng như cố định lon bia.

Tầng 1 của tháp bia bạn sẽ bày 6 lon (5 lon ở bên ngoài và 1 lon chính giữa), bạn sắp xếp 6 lon bia sát nhau sao cho mặt chính của lon hướng ra bên ngoài rồi sử dụng bút viết đánh dấu vị trí các lon bia.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-2
Hướng dẫn làm tầng 1 của tháp bia ngày Tết đơn giản

Tiếp đến bạn dùng súng bắn keo bắn lên lon bia ở giữa cùng với các cạnh của các lon bia để chúng có thể cố định vào nhau. Sau đó bạn để yên một lúc để keo nguội và khô thì đặt qua một bên rồi chuyển qua làm tầng hai.

Bước 2: Làm tầng 2

Tầng hai bạn sẽ sử dụng ba lon bia. Tương tự như tầng 1, bạn sắp xếp 3 lon xát nhau rồi dùng súng bắn keo bắn vào các điểm tiếp xúc giữa các lon và gắn lại.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-3
Làm tầng 2 cũng như tầng 1 nhưng chỉ cần 3 lon bia đứng xát nhau

Bước 3: Liên kết 3 tầng

Bạn cho 6 lon ở dưới cùng làm tầng 1, 3 lon lầm tầng 2 và 1 lon làm tầng 3 rồi cân chỉnh sao cho tháp trông cân đối. Tiếp đến bạn bắn keo vào các điểm tiếp xúc của các lon giữa các tầng, rồi gán lại và để yên tháp trong khoảng 2 phút để keo khô.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-4
Liên kết 3 tầng lại với nhau sao cho tháp cân đối nhất

Bước 4: Trang trí tháp bia

Sử dụng keo nến dán bông hoa cùng với cành lá lên phần bia vào vị trí mà bạn thích. Gấp dây ruy-băng lưới thành nơ rồi dán lên lon tầng 3 và dán cóc ngậm đồng tiền lên trên phần dây ruy-băng đó. Tiếp theo bạn chỉ cần treo nốt liễn đối lên bông hoa là đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Trang trí tháp bia ngày Tết với vật dụng đơn giản, dễ kiếm, cách làm tương đối đơn giản nhưng có thể giúp trang trí thêm phần sang trọng và thu hút tài lộc cho gia đình bạn

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-5
Trang trí tháp bia ngày Tết với vật dụng đơn giản, dễ kiếm, cách làm tương đối đơn giản

Hướng dẫn cách làm tháp bánh Tết thu hút tài lộc

Sắp đến Tết nên bạn muốn trang trí bàn thờ với tháp bánh nhưng lại không biết làm như thế nào cho đẹp? Vậy thì hãy tham khảo ngay cách đơn giản mà chúng tôi gợi ý bên dưới.

Vật dụng cần có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
trang-tri-thap-bia-ngay-tet-6
Tháp bánh Tết sáng tạo, độc đáo đầy lạ mắt

Lưu ý

 • Bạn có thể lựa chọn các loại bánh mà bạn thích sao cho có hình khối tương đồng như hộp bánh Chocopie và nên ưu tiên lựa chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông sáng sủa, bắt mắt từ đó giúp thu hút tài lộc.
 • Những bông hoa, lá cây giả được sử dụng để trang trí thì bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ trang trí, bán quà lưu niệm hoặc những trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki…

Cách làm tháp bánh Tết thu hút tài lộc

Bước 1: Sắp xếp vị trí bánh

Đầu tiên bạn đặt tấm vải gói quà ở bên dưới cùng, rồi tiếp đến là bìa cứng tròn làm đế lên trên.

Bạn xếp năm hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang, lưu ý đưa phần mặt chính có chữ Chocopie ra trước và sử dụng keo nến để cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ hai, bạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra phía trước nhưng lúc này hãy để hộp dựng đứng lên. Rồi bạn dùng keo nến để dán ba hộp với nhau và dính vào năm hộp ở tầng một.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-7
Sắp xếp vị trí bánh sao cho hợp lý là việc vô cùng quan trọng khi định hình tráp bánh

Đến với tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra phía trước rồi đặt hộp nằm ngang hoặc dọc đều được và sử dụng keo dán cố định vào các hộp bánh tầng hai.

Bước 2: Gói tháp bánh

Để cho phần tháp trông vừa đẹp mắt lại vừa chắc chắn thì bạn hãy dùng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và sử dụng dây ruy-băng để cố định tấm vải đó.

Bước 3: Trang trí tháp bánh

Cuối dùng bạn hãy dùng keo nến dán ba bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn muốn rồi treo dây treo câu đối lên trên bông hoa là bạn đã hoàn thành rồi.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-8
Nên trang trí tháp bánh đẹp mắt, ấn tượng

Thành phẩm

Chỉ tốn chút thời gian cùng bước làm vô cùng đơn giản là bạn đã có một tháp bánh cực xinh để đi biếu, tặng hay trang trí bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết, giúp thu hút tài lộc rồi

Hai cách trang trí tháp bánh và tháp bia bên trên cũng không quá khó đúng không nào? Cũng với những lon bia, hộp bánh bình thường ấy nhưng bây giờ bạn đã biết cách sắp xếp chúng cho gọn gàng, tinh tế và đẹp mắt hơn. Đặc biệt việc làm này còn có ý nghĩa đem đến tài lộc cho năm mới nữa.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-9
Chỉ tốn chút thời gian cùng bước làm vô cùng đơn giản là bạn đã có một tháp bánh cực xinh để đi biếu, tặng hay trang trí bàn thờ tổ tiên

Sưu tầm hình ảnh cách cách trang trí tháp bia ngày Tết đẹp

Nếu như vẫn chưa có ý tưởng trang trí cho tháp bia ngày Tết của mình thì dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được một số mẫu đẹp mắt, sinh động dành cho bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc tạo nên tác phẩm độc đáo của riêng mình:

1. Set trang trí tháp bia ngày Tết lạ mắt, sáng tạo

Một set trang trí tháp bia Tết với đầy đủ hoa, ruy băng và đĩa sẽ giúp cho bạn có được một món đồ trang trí độc đáo tạo ấn tượng mạnh mẽ với mọi người xung quanh. Nếu như vẫn chưa chọn được mẫu nào thì chắc hẳn đây sẽ là cách trang trí tháp bia mà bạn nên tham khảo

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-10
Trang trí tháp bia Tết với đầy đủ hoa, ruy băng và đĩa sẽ giúp cho bạn có được một món đồ trang trí độc đáo

2. Trang trí tháp bia ngày Tết tông vàng, bạc bắt mắt

Với việc trang trí bằng những bông hoa được phủ lớp nhũ kim tuyến lấp lánh sặc sỡ điểm tô cho tháp bia Tết càng đẹp mắt và hài hòa hơn. Với mẫu này trông trang nhã rất tinh tế, vô cùng thích hợp để bạn làm quà biếu cho đối tác, người thân của mình vào ngày long phụng sum vầy.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-11
Trang trí tháp bia Tết sang trọng, độc đáo bằng màu vàng và bạc cực kỳ sang trọng

3. Mẫu trang trí tháp tháp bia sinh động

Mẫu này có phụ kiện trang trí gồm hoa và lá kim tuyến cao cấp lấp lánh giúp cho bạn có một tháp bia ngày Tết sang trọng và đẹp mắt. Với thiết kế tinh tế, ấn tượng, đây hẳn sẽ là mẫu mà bạn nên tham khảo.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-12
Trang trí tháp bia đơn giản nhưng vẫn tinh tế và đầy sáng tạo

4. Trang trí tháp bia tài lộc ngày Tết

Mẫu tháp bia trang trí này sẽ giúp bạn có một sản phẩm rực rỡ để đón chào năm mới. Lấy ý tưởng từ mong muốn năm mới có nhiều may mắn và tài lộc, kiểu trang trí tháp bia ngày Tết này chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái Tết an niên, đầm ấm bên bên cạnh những người thân yêu.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-13
Mẫu trang trí này được lấy ý tưởng từ mong muốn năm mới có nhiều may mắn và tài lộc

5. Mẫu trang trí tháp bia sang trọng làm quà biếu Tết

Tháp bia sẽ thật đặc biệt khi từng nhành lá, bông hoa được bạn tỉ mỉ đính lên bằng tất cả tâm huyết của mình. Mẫu tháp bia này được phối hợp hài hòa từ màu sắc, vị trí đặt đồ trang trí cũng rất khéo léo, chắc hẳn sẽ gây ấn tượng mạnh, thu hút mọi ánh nhìn.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-14
Tháp bia phối hợp hài hòa từ màu sắc, vị trí đặt đồ trang trí cũng rất khéo léo, chắc hẳn sẽ gây ấn tượng mạnh, thu hút mọi ánh nhìn

6. Mẫu trang trí tháp bia dịp Tết rước may mắn vào nhà

Những nhành cây, bông hoa màu vàng rực rỡ hay màu đỏ thắm đầy may mắn sẽ có trong mẫu trang trí này. Sẽ là điều vô cùng tuyệt vời khi nhìn ngắm sản phẩm do chính tay bạn tạo ra và dùng nó để trang trí vào ngày Tết đầy may mắn.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-15
Những bông hoa màu vàng, bạc rực rỡ được trang trí trên những tháp bánh và nước đầy sinh động và lôi cuốn

7. Mẫu trang trí tháp bia thờ cúng bàn thờ tổ tiên

Ngày Tết nếu như trang trí tháp bia ngày Tết để thắp hương không chỉ làm đẹp mà còn giúp thể hiện lòng thành kính của bậc con cháu khi dâng lễ Gia Tiên.

trang-tri-thap-bia-ngay-tet-16
Tự tay trang trí tháp bia ngày Tết tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên

Trên đây là chỉ dẫn chi tiết về cách làm tháp bánh, trang trí tháp bia ngày Tết rước tài lộc vào nhà vô cùng dễ dàng. Hi vọng rằng các bạn sau khi đọc xong bài viết này có thể tự tay làm được những chiếc tháp bánh, tháp bia đẹp lung linh để trưng bày cho gia đình trong dịp Tết nguyên đán.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời