Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội

Vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn của ngôi nhà đẹp này dễ khiến bao người mê mẩn. Với vật liệu gần gũi như gạch mộc, đã thiết kế nhà vườn trông giống hệt những ngôi nhà chúng ta thường hay mường tượng về thế giới trong truyện cổ tích.

Thiết kế: Handyman Decor

Kiến trúc sư: Chu Văn Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Tâm

Vị trí: Hà Nội

Ngôi nhà đẹp với diện tích 30 m2 này thuộc sở hữu của gia đình ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nằm trên khu đất rộng lên đến 300 m2. Ngôi nhà nhỏ nhắn như một góc thú vị nằm trong khu vườn đầy những loài cây thân cao, cho bóng mát là nơi gia chủ thư giãn, tổ chức những buổi họp mặt gia đình đầm ấm.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (1)

Ngôi nhà đẹp 1 tầng nằm e ấp bên dưới những tán cây cao lớn trên khu đất rộng đến 300 m2 của một gia đình ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (2)

Lối đi được lát gạch mộc sạch sẽ.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (3)

Thiết kế sân vườn này chỉ chiếm một góc nhỏ của mảnh đất 300 m2 được sử dụng các vật liệu hết sức quen thuộc, gần gũi như gạch mộc lát lối đi, đá ốp tường nhà, bờ rào cùng chất liệu kính cho các khung cửa lớn. Nhờ vậy mà dù nhìn ở bất kỳ góc độ nào cũng thấy ngôi nhà này giống hệt như các ngôi nhà trong cổ tích.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (4) Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (5)

Phòng kháchphòng bếp được bố trí liền kề

Đây là không gian sinh hoạt chung bên trong ngôi nhà đẹp này bao gồm phòng khách, phòng bếp. Trong khi đó, phòng ngủ được ngăn cách với hai khu vực chức năng là phòng khách và bếp bằng lớp cửa kính có rèm che để bảo đảm sự riêng tư.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (6)

Phong cách chủ đạo của ngôi nhà đẹp này là phong cách Hygge – lối sống Bắc Âu nổi tiếng với việc đi tìm niềm hạnh phúc từ những thứ giản đơn nhất. Có thể thấy rõ điều này thông qua các món đồ nội thất và họa tiết của chúng.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (7)

Không gian phòng ngủ có đến hai mặt được lắp kính đảm bảo tầm nhìn thông suốt ra bên ngoài, có bố trí rèm che để bảo vệ sự riêng tư khi cần.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (8)

Gian bếp rất nhỏ nhắn nhưng đủ gây dấu ấn sâu đậm với các món đồ dùng bắt mắt cùng gạch ốp tường họa tiết sặc sỡ.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (9) Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (10)

Ngôi nhà đẹp 1 tầng này có đến hai mặt lắp kính thay vì tường hướng tầm nhìn ra khoảng sân vườn trong lành, mát mẻ.

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (11)

Góc thư giãn ngoài trời được bố trí đơn giản gồm bộ ghế và bàn trà giúp các thành viên trong gia đình có nơi quây quần ngoài trời lý tưởng những hôm thời tiết đẹp

Ngôi nhà đẹp như cổ tích lọt thỏm giữa vườn cây ở Hà Nội (11)

Phòng tắm có thiết kế giếng trời vừa đủ lấy sáng cho cả khu vực này.

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người không chỉ mong muốn có một ngôi nhà trú mưa trú nắng mà muốn có một biệt thự đẹp, thật phong cách và mang đậm tính cá nhân của gia chủ. Không chỉ thiết kế cấu tạo và những thiết kế kiến trúc cũng vì thế mà trở thành xu hướng thịnh hành.

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời