Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ở ngoại ô Hà Nội

Dù khu đất nhiều nhược điểm nhưng các KTS của Landmak Architecture đã có cách xử lý tuyệt vời giúp tạo nên ngôi nhà đẹp 3 tầng đầy đủ tiện nghi ở Thạch Thất, Hà Nội.

Thiết kế: Landmak Architecture
Kiến trúc sư: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm thiết kế: Lê Minh Hoàng, Ngô Hưng, Trần Việt Phú, Nguyễn Thảo, Vũ Nam Sơn, Phạm Đình Hạnh, Đặng Việt Anh)
Vị trí: Thạch Thất, Hà Nội

Thông thường, những ngôi nhà vùng ngoại ô sở hữu diện tích rộng thoáng không những đủ để xây các biệt thự đẹp mà còn có khoảng sân vườn lớn. Tuy nhiên, thực tế có nhiều khu đất eo hẹp mà gia chủ chỉ có thể xây dựng được tổ ấm nhỏ. Và thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng lạ lùng ở Thạch Thất, Hà Nội này là một minh chứng tiêu biểu.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (1)

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng trên khu đất nhiều khuyết điểm ở Thạch Thất, Hà Nội.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (2)

Khu đất vốn méo mó rất khó để có thể thiết kế nhà ở. Khi nhận được lời đề nghị từ phía gia chủ, các KTS của Landmak và nhóm thiết kế vô cùng trăn trở và phải xem xét rất nhiều giải pháp. Cuối cùng, họ đi đến thống nhất tối ưu là chọn góc đất nhọn và hẹp nhất của phần mặt tiền để xây dựng tường gạch lỗ trồng cây nhằm khắc phục nhược điểm này. Kế đó là giảm bớt khoảng đất xéo phía sau nhà để thiết kế giếng trời tạo ra sự thông thoáng cho không gian nhà.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (3) Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (4)

Bức tường gạch lỗ thoáng được che phủ bởi màu xanh cây cối đảm bảo sự riêng tư cho nhà đẹp 3 tầng này.

Ngôi nhà đẹp 3 tầng sử dụng tông trắng chủ đạo cho cả không gian trong và ngoài nhà. Gam trắng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát đồng thời giúp nới rộng diện tích cho ngôi nhà vốn chật này. Kết hợp với tông trắng là sắc xanh của cây cối, gam nâu sáng của đồ nội thất bằng gỗ, tông vàng tươi ở vài mảng tường trong ngôi nhà.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (5)

Phòng khách và phòng bếp-ăn được bố trí trong cùng một không gian. Trên nền trắng chủ đạo của tường, trần nhà là các gam màu vàng, nâu gỗ, xanh tạo ra không gian sinh hoạt chung thoải mái, dễ chịu.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (6) Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng bếp được thiết kế đầy đủ công năng với hệ tủ lưu trữ bằng gỗ.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (8)

Thảm trải sàn lông thú đem lại cái nhìn mới mẻ độc đáo cho phòng khách.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (9) Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (10)

Bức tường phòng khách được trang trí bằng mặt nạ và nón lá hết sức bắt mắt.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (11) Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (12) Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (13)

Góc đọc sách bên khung cửa sổ đầy thi vị.

Ngỡ ngàng ngôi nhà đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo ngoại ô Hà Nội - Nhà Đẹp Số (14)

(Ảnh: Lê Anh Đức)

Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời