Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ

Những ngày hè nóng bức còn gì tuyệt vời bằng việc được ngâm mình thư giãn trong bồn tắm. Nhưng đồng thời mùa hè cũng chính là khoảng thời gian mà gia đình sử dụng bồn tắm quá tải và chắc chắn bồn tắm nhà bạn sẽ bám đầy bụi bặm, cặn bẩn. Việc lau dọn sạch sẽ bồn tắm trong mùa hè càng cần thiết bởi gia đình bạn sẽ rất cần một nơi ngâm mình mát mẻ, sảng khoái và nhất là an toàn cho sức khỏe cả nhà. Với chỉ 5 bước đơn giản sau đây, bạn có thể làm sạch bồn tắm nhà mình đầy hiệu quả mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức.

Một lượng nước cực lớn xả vào bồn tắm mỗi lần ngâm mình nên không thể tránh khỏi việc bề mặt bồn tắm bám đầy bụi bặm, cặn bẩn. Đặc biệt ở những vị trí mà nước tiếp xúc như vòi hoa sen, vòi nước, nơi xả nước xuống cống, … các khoáng chất magie, canxi trong nước có thể dễ dàng tạo kết tủa, ngưng tụ tạo thành mảng cứng bám dai dẳng khiến bồn tắm trông mất thẩm mỹ vô cùng. Nhưng đừng lo vì với mẹo được mách nước trong bài viết bên dưới, bạn sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu để có thể thoải mái ngâm mình trong làn nước mát rượi.

Bước 1: Chuẩn bị giẻ mềm hoặc khăn mềm, thấm giấm và đặt ở những vị trí có vết cáu bẩn cứng đầu, khó làm sạch.

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 13

Khăn mềm và giấm là những thứ bạn cần chuẩn bị để làm sạch bồn tắm

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 15

Nhúng khăn vào giấm và đặt lên vị trí bám bẩn cứng đầu, khó làm sạch

Bước 2: Với những vết cáu bẩn tạo mảng cứng khó có thể làm sạch trong một lần thì bạn có thể thấm đẫm giấm để dễ dàng làm sạch hơn.

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 17

Quấn khăn mềm thấm giấm quanh các vị trí bám bẩn nhiều nhất

Bước 3: Quấn giẻ hoặc khăn mềm quanh các vị trí có vết cáu bẩn trong một giờ và cứ mỗi 10-15 phút, bạn lại thấm thêm dung dịch giấm vào khăn.

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 19

Những vết cáu bẩn bị đánh bay sau khi quấn khăn mềm thấm giấm

Bước 4: Khi những vết cáu bẩn cứng đầu tạo thành mảng bám khó làm sạch đã bắt đầu bị nới lỏng nhờ vào dung dịch giấm được thấm trước đó, bạn bắt đầu dùng khăn sạch hoặc miếng xốp nhỏ để lau tại các vị trí đấy. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả mà cách làm đơn giản này mang lại. Bạn không mất công cọ rửa mạnh mà chỉ cần lau nhẹ nhàng là các vết cáu bẩn tự động bong tróc nhanh chóng.

Bước 5: Phần bên trong bồn tắm, bạn sử dụng bột giặt pha loãng với nước để làm sạch.

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 21

Bỏ bột giặt vào nước pha loãng, ngâm bồn tắm trong khoảng 30 phút sau đó dùng bàn chải để cọ rửa cho thật sạch phía bên trong của bồn tắm.

Mẹo làm sạch bồn tắm trong 5 bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ 23

Với 5 bước đơn giản, bồn tắm nhà bạn sẽ sạch bong sáng bóng mà lại không tốn quá nhiều công sức của bạn. Hãy cùng bắt tay vào việc làm sạch như mới bồn tắm nhà mình để có những phút giây ngâm mình thư giãn thoải mái nhất nhé.

(Theo HGTV)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời