Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không phải ai cũng biết

Sàn gỗ ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng vì sự mộc mạc đầy tinh tế mà chất liệu gỗ mang lại cho không gian sống. Nhưng việc vệ sinh lau chùi sàn gỗ cũng khiến nhiều người đau đầu vì gỗ không phải là chất liệu có thể sử dụng tùy tiện chất tẩy rửa hóa học lên được. Muốn giữ sàn gỗ bóng và bền lâu, bạn nên đọc ngay bài viết này để giắt túi bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu vừa an toàn cho sàn gỗ vừa không gây hại sức khỏe và môi trường.

Việc lau chùi bằng nước lau sàn hoàn toàn không tốt cho sàn gỗ vì vừa không sạch lại có thể mài mòn gỗ dẫn đến sàn nhanh hỏng hơn. Nhiều loại hóa chất dùng trong vệ sinh sàn nhà có chứa sáp sau khi lau sàn gỗ sẽ để lại lớp sáp dư thừa rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa độc hại sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn vì phải thường xuyên tiếp xúc. Với cách làm sạch sàn gỗ dưới đây, bạn có thể yên tâm bởi các nguyên liệu sử dụng đều an toàn cho sức khỏe lại dễ tìm và rẻ tiền. Sàn gỗ nhà bạn sẽ sạch bong, sáng bóng một cách tự nhiên mà bạn không cần phải dùng đến bất kỳ chất tẩy rửa hay hóa chất gì.

Nguyên liệu:

-Chanh

-Dầu oliu

-Nước nóng

Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không phải ai cũng biết 9

Các nguyên liệu dầu oliu, chanh đều rẻ tiền và dễ tìm mua ở các cửa hàng, chợ, siêu thị

Cách thực hiện:

Hãy chuẩn bị lượng nước vệ sinh tương ứng với diện tích sàn gỗ nhà bạn. Đầu tiên, bạn cho nước chanh đã vắt vào chậu nước nóng, sau đấy bạn đổ thêm nửa bát dầu oliu và khuấy đều hỗn hợp này lên. Dùng hỗn hợp này đổ ra sàn và dùng chổi lau sàn để bắt đầu việc vệ sinh sàn gỗ nhà bạn. Bạn nên lau theo từng hàng gỗ và nhớ vắt ráo nước trên chổi lau tránh tạo thành những vệt nước trên sàn nhà. Sau khi lau xong, bạn cứ để sàn gỗ khô tự nhiên.

Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không phải ai cũng biết 11

Cho nước cốt chanh và dầu oliu vào nước nóng tạo thành hỗn hợp để lau sàn gỗ

Chanh là chất tẩy rửa hiệu quả đặc biệt khi kết hợp với dầu oliu trong nước nóng. Hỗn hợp này sẽ làm sạch các vết bẩn, bã nhờn bám trên sàn gỗ một cách hiệu quả. Và đặc biệt khi sử dụng hỗn hợp này, mùi thơm dễ chịu sẽ lưu lại khá lâu trên sàn gỗ nhà bạn đấy.

Lưu ý: Bạn nên thử lau trên một phạm vi nhỏ của sàn gỗ gia đình để xem xét về mức độ làm sạch, sáng của hỗn hợp này trước khi vệ sinh toàn bộ sàn gỗ. Hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng về kết quả thử nghiệm trên diện tích nhỏ trước khi áp dụng trên diện rộng. Bạn cũng chỉ nên sử dụng hỗn hợp này lau chùi sàn một lần mỗi tháng vì tính axit có trong chanh không hề tốt cho gỗ nếu bạn áp dụng quá thường xuyên.

Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không phải ai cũng biết 13

Bí quyết làm sạch sàn gỗ bằng chanh và dầu oliu không phải ai cũng biết 15

Sàn gỗ sáng bóng hơn trông thấy sau khi lau chùi bằng hỗn hợp chanh và dầu oliu

Việc sử dụng chanh và dầu oliu để lau sàn gỗ không hề quá khó thực hiện cũng như không làm mất nhiều thời gian mà vẫn đem lại kết quả mĩ mãn. So với việc dùng các hóa chất hay chất tẩy rửa độc hại thì giải pháp tự nhiên này hoàn toàn xứng đáng được bạn tin dùng trong việc làm sạch bong sàn gỗ.

(Theo Eva/ Khám Phá)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời