Khi sử dụng đồ dùng làm từ thép không gỉ bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm phổ biến này

Thép không gỉ ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng bởi màu sắc sáng bóng đầy sang trọng cùng độ bền cao. Nhưng chỉ cần 1 lỗi nhỏ trong lau chùi vệ sinh đồ gia dụng từ thép không gỉ thôi bạn sẽ phải chia tay với những món đồ này đấy.

Có rất nhiều vật dụng trong phòng bếp mỗi gia đình được làm từ chất liệu thép không gỉ như bồn rửa, xoong nồi, dao, … để chúng luôn sạch như mới là câu hỏi của biết bao người nội trợ. Bài viết này đưa đến 5 lỗi sai mà bạn nhất định phải tránh khi sử dụng đồ gia dụng từ thép không gỉ để đảm bảo độ mới cũng như tuổi thọ của các sản phẩm này.

Khi sử dụng đồ dùng làm từ thép không gỉ bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm phổ biến này 7

1. Không sử dụng chất làm sạch có thể gây mài mòn

Khi sử dụng đồ gia dụng làm từ thép không gỉ, điều đầu tiên bạn cần tránh đó chính là không sử dụng chất làm sạch có thể gây mài mòn bởi thép không gỉ không có khả năng chịu được sự tác động mạnh của chất tẩy rửa. Đồng thời, bạn cũng không nên chà xát quá mạnh khi lau chùi các đồ dùng từ thép không gỉ vì có thể gây trầy xước bề mặt.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào bề mặt thép không gỉ được sử dụng trong sản xuất nên đồ gia dụng mà gia đình bạn đang dùng, bạn có thể thử nghiệm chất tẩy rửa để xem xét mức độ gây trầy xước của chất làm sạch lên chỗ ít chú ý đến của món đồ dùng để tránh cho những lần chà rửa sau. Đặc biệt bạn nên tráng một hai lần nước sạch lên trên bề mặt đồ dùng trước khi dùng chất tẩy rửa hóa chất làm sạch chúng.

2. Đừng quên tráng lại thật sạch

Bề mặt của đồ vật làm từ thép không gỉ có thể bị hủy hoại bởi cát, nước bẩn lắng cặn hoặc các chất tẩy rửa còn sót lại. Do đó, muốn đồ dùng từ chất liệu thép không gỉ bền lâu bạn phải đảm bảo chúng được tráng thật sạch bằng nước.

3. Không sử dụng dung dịch làm sạch chứa clo

Dung dịch làm sạch có chứa clo là loại chất tẩy rửa được khá nhiều người tin dùng bởi công dụng làm trắng hết thảy mọi thứ ngoại trừ thép không gỉ. Dung dịch này hoàn toàn không mang lại hiệu quả làm sạch như mong muốn trên đồ dùng làm từ thép không gỉ. Bạn nên loại trừ dung dịch có chứa clo khi muốn làm sạch đồ gia dụng làm từ thép không gỉ, nếu lỡ tay bạn phải rửa lại ngay lập tức bằng nước sạch.

4. Không sử dụng bàn chải hoặc miếng lau bằng kim loại

Khi sử dụng đồ dùng làm từ thép không gỉ bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm phổ biến này 9

Miếng lau chén bát bằng kim loại hẳn là bếp gia đình nào cũng có để có thể chà rửa xoong nồi dễ dàng, nhanh chóng nhưng bạn nên tuyệt đối tránh sử dụng chúng khi muốn làm sạch đồ gia dụng làm từ thép không gỉ. Bởi miếng lau bằng kim loại này sẽ làm trầy xước lớp bề mặt đồ dùng khiến các món đồ gia dụng trở nên mất thẩm mỹ vô cùng.

5. Đừng cho rằng nước là chất hoàn toàn sạch

Khi sử dụng đồ dùng làm từ thép không gỉ bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm phổ biến này 11

Đôi khi nước trở thành kẻ thù của thép không gỉ, là thủ phạm gây ra những vết bẩn nhỏ trên bề mặt đồ gia dụng làm từ chất liệu này, đặc biệt là nước cứng (nước có cặn vôi). Để giải quyết tình trạng vài vệt bẩn xuất hiện trên bề mặt đồ dùng bằng thép không gỉ, bạn có thể dùng khăn sạch lau khô lại.

(Theo Thespruce)

Xem Thêm:

Rate this post

Trả lời