Các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc giúp nhà sạch sẽ, khô ráo mùa nồm

Mùa nồm ẩm ướt dễ nảy sinh nấm mốc trên tường, đồ đạc trông rất mất thẩm mỹ. Bạn cần đút túi ngay các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc này để đối phó.

Đôi lúc bạn rất cần đến các mẹo vặt gia đình này để giúp ngôi nhà luôn khô ráo, sạch sẽ trong mùa nồm ẩm ướt.

Cách khắc phục nấm mốc trong nhà

Vào mùa nồm, các bức tường cùng các đồ vật trong nhà dễ bị tình trạng nấm mốc. Không những làm mất thẩm mỹ ngôi nhà mà nấm mốc còn khiến tường, đồ đạc trong nhà chóng hỏng.

Các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc giúp nhà sạch sẽ, khô ráo mùa nồm - Nhà Đẹp Số (1)

Rèm cửa

Với rèm cửa bằng vải, bạn có thể giặt rèm với thuốc tẩy và xà phòng. Riêng với rèm cửa nhựa, bạn nên dùng bàn chải và xà phòng để làm sạch. Sau đó, nhớ nhanh chóng phơi rèm chỗ nắng để rèm khô ráo ngăn ngừa nấm mốc quay lại nhé.

Tường nhà

Mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc cho các bức tường nhà khá đơn giản. Trộn 1 ca nước với 3/4 cốc thuốc tẩy chlorine. Khi làm sạch tường bạn nên sử dụng găng tay bảo hộ và đeo kính mắt. Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch sau đó chà lên bề mặt tường bị nấm mốc.

Các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc giúp nhà sạch sẽ, khô ráo mùa nồm - Nhà Đẹp Số (2)

Vải

Quần áo bằng vải nếu bị ướt mà bạn không nhanh chóng giặt giũ ngay dễ nảy sinh nấm mốc. Với quần áo bị nấm mốc bạn nên dùng thuốc tẩy có chứa clo để đánh bay các vết nấm mốc khó ưa này.

Sàn gỗ

Sàn gỗ đem lại vẻ đẹp mộc mạc cho ngôi nhà nhưng việc làm sạch sàn gỗ cũng khá “khoai” cần bí quyết riêng. Ngay cả khi sàn gỗ bị nấm mốc bạn cũng cần ghi nhớ mẹo để đánh bay các vết nấm mốc một cách tuyệt đối.

Lau qua một lượt các vết nấm mốc trên sàn gỗ. Sau đó, dùng giẻ lau đã nhúng vào giấm pha với nước tiếp tục lau chùi bề mặt sàn nhà. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại bởi sàn gỗ rất kị nước. Giấm là chất tẩy rửa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe. Vậy nên đừng lo khi làm sạch nấm mốc trên sàn bằng giấm bạn nhé.

Các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc giúp nhà sạch sẽ, khô ráo mùa nồm - Nhà Đẹp Số (3)

Đệm

Đệm ngủ nên rất dễ bị nấm mốc tấn công do chúng khá cồng kềnh khó mà giặt giũ vệ sinh thường xuyên. Khi bạn thấy dấu vết nấm mốc xuất hiện trên đệm, bạn cần ngay lập tức đem phơi hoặc xịt thuốc khử trùng.

Các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc giúp nhà sạch sẽ, khô ráo mùa nồm - Nhà Đẹp Số (4)

Cách ngăn ngừa nấm mốc trong nhà

Loại trừ các nguyên nhân gây nấm mốc là cách hữu hiệu giúp ngôi nhà đẹp của bạn tránh được tình trạng này. Nhất là vào mùa nồm ẩm. Thay vì phải vất vả áp dụng các mẹo vặt triệt tiêu nấm mốc như trên, bạn chỉ cần “phòng cháy” từ sớm bằng các việc:

-Sử dụng máy hút ẩm;
-Không cất trữ đồ đạc, vải vóc trên tầng gác mái hay tầng hầm;
-Luôn mở cửa phòng tắm sau khi tắm xong.

(Theo Goodhousekeeping)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời