Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này

Vệ sinh nhà tắm định kỳ là điều cần thiết bởi nơi này tiềm tàng vô số vi khuẩn gây bệnh. Có 8 thứ trong nhà tắm mà khi dọn dẹp bạn nhất định không thể bỏ qua.

Nhà tắm là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn. Vậy nên việc vệ sinh nhà tắm là điều cần thiết nên được thực hiện thường xuyên. Có đến 8 thứ khi dọn dẹp nơi này bạn nhất định không được bỏ qua. Đó là các dụng cụ chứa ti tỉ vi khuẩn mà nếu không làm sạch định kỳ dễ gây hại cho sức khỏe cả gia đình bạn.

1. Đồ chơi khi tắm của con

Với những gia đình có con nhỏ, trong nhà tắm bao giờ cũng bắt gặp các món đồ chơi để bé thả xung quanh khi tắm. Cũng vì vậy mà đồ chơi lâu ngày dễ bị bám xà phòng khiến chúng trở nên xỉn và mốc meo. Vi khuẩn cũng vì thế mà tích tụ. Nếu không vệ sinh đồ chơi sạch sẽ, vi khuẩn trong các món đồ này dễ dàng tấn công bé con và các thành viên trong gia đình bạn.

Cách vệ sinh đồ chơi khi tắm của trẻ khá đơn giản. Bạn chỉ việc ngâm chúng vào chậu dung dịch giấm và nước ấm theo tỉ lệ 1:1 trong vòng một giờ đồng hồ. Sau đó để chúng khô tự nhiên là được.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (1)

2. Bông tắm

Với chị em phụ nữ, bông tắm là món vật dụng khó thiếu trong nhà tắm. Đây cũng là món đồ dễ bám bẩn nhất khi hút xà phòng, sữa tắm hằng ngày. Cách làm sạch bông tắm thông thường là bỏ vào máy giặt. Nhưng bạn nên bỏ bông tắm vào lớp vải lót để tránh làm hỏng.

Có một cách làm sạch bông tắm hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng. Hòa 1 chén baking soda cùng chất tẩy rửa. Cho bông tắm vào dung dịch trên và bóp nhẹ nhàng cho đến khi chất tẩy được loại bỏ hoàn toàn.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (2)

3. Bàn chải bồn vệ sinh/ Cọ rửa

Những sản phẩm dùng để vệ sinh nhà tắm này, không cần nói quá nhiều thì hẳn ai cũng biết là chúng cực kỳ bẩn. Định kỳ 1 tuần/ 1 lần làm sạch chúng. Bằng cách ngâm chúng vào trong một xô chất tẩy rửa ấm. Trong độ nửa giờ đồng hồ, bạn rửa lại chúng bằng nước sạch là hoàn tất.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (3)

4. Lỗ thoát nước

Bẩn không kém chính là lỗ thoát nước nhà tắm. Đặc biệt là các sợi tóc vương vãi khiến lỗ thoát nước bị nghẹt. Để vệ sinh lỗ thoát nước nhà tắm, bạn lấy hết tóc vương vãi ra khỏi đây. Ngâm nắp lỗ thoát nước vào dung dịch baking soda và giấm. Sau đó sử dụng chính dung dịch nước ngâm này để đổ xuống cống.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (4)

5. Khung cửa

Hòa tan giấm trắng và phèn chua làm thành chất tẩy rửa khung cửa nhà tắm. Ngâm khung cửa trong dung dịch tẩy rửa này và dùng nước sạch để rửa lại.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (5)

6. Chải tóc

Dùng nước ấm và xà phòng làm dung dịch tẩy rửa những dụng cụ chải tóc. Bởi không chỉ các sợi tóc vương lại trên đấy mà còn xà phòng, keo xịt, da chết, … Cọ rửa chúng thật sạch và sấy khô trước khi dùng bạn nhé!

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (6)

7. Quạt hút bụi

Quạt hút bụi nhà tắm rất ít được quan tâm vệ sinh. Kỳ thực chúng rất bẩn. Dùng baking soda hoặc giấm như chất tẩy rửa để làm sạch quạt hút bụi. Dùng nước sạch để lau lại lần nước sẽ giúp quạt hút bụi trở nên sạch sẽ, và gia tăng tuổi thọ máy móc.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (7)

8. Bàn chải đánh răng

Vệ sinh bàn chải đánh răng bằng cách ngâm chúng qua đêm trong cốc nước ấm và 10 giọt tinh dầu yêu thích. Công việc này nên thực hiện định kỳ mỗi tuần một lần.

Khi vệ sinh nhà tắm không được quên dọn dẹp 8 thứ này - Nhà Đẹp Số (8)

(Theo Onegoodthing)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời