5 loại gạch lát sân vườn đẹp và phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh việc chăm chút cho từng góc trong ngôi nhà, ngày càng nhiều người quan tâm đến làm đẹp sân vườn. Một trong những điều gia chủ chú trọng chính là làm sao lát sân vườn đẹp và thu hút.

Một sân vườn được lát cẩn thận sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trượt ngã khi trời mưa. Ngoài ra còn tạo khoảng sân chơi thoải mái cho trẻ con trong nhà. Khi đã lát sân sạch đẹp, việc quét dọn cũng dễ dàng nhanh chóng hơn.

Trên thị trường hiện nay có không ít vật liệu gây khó khăn cho các gia chủ tay ngang. Nhưng trong số đó, chỉ có một số các vật liệu gạch lát sân vườn đẹp và phổ biến nhất được tin dùng.

1. Gạch Terrazzo

Phổ biến nhất trong số các chất liệu lát sân vườn đẹp hiện nay không thể không kể đến gạch Terrazzo. Đây là gạch không nung và có nhiều màu sắc bắt mắt. Ưu điểm của chất liệu lát sân vườn này là độ bám tốt và độ bền cao.

Khi chọn gạch Terrazzo, bạn dễ dàng quét dọn. Giá thành không đánh đố, dễ dàng thi công cũng là những điểm cộng của chất liệu này.

gạch lát sân vườn bằng gạch terrazzo
Gạch Terrazzo lát sân vườn đẹp có giá thành vừa túi tiền lại có nhiều ưu điểm.

2. Gạch tự chèn (Block)

Gạch tự chèn gây ấn tượng bởi có vô vàn hình dáng khác nhau cho bạn chọn. Từ gạch chữ nhật, gạch chữ i, gạch lục giác vỉa hè, gạch con sâu, gạch zic zắc…với bảng màu sắc phong phú chẳng kém.

Điểm cộng của gạch block tự chèn là khả năng thoát nước cao, độ chịu lực lớn. Ngoài ra, chất liệu này dùng lát sàn sẽ rất thích hợp vì độ bền màu, khả năng hạn chế mài mòn bề mặt.

gạch lát sân vườn bằng gạch block
Gạch block tự chèn được sử dụng phổ biến cho lát sân vườn đẹp.
gạch block cho lát sân vườn
Sản phẩm có độ chịu lực, bền màu cao và khả năng thoát nước tốt.

>> Xem thêm: Gạch tự chèn là gì

3. Gạch giả cỏ

Xét về độ phổ biến, gạch giả cỏ có thể đứng sau gạch Terrazzo và gạch block tự chèn. Nhưng, hiện nay sự ưa chuộng của các gia đình dành cho chất liệu này đang gia tăng.

Đúng như tên gọi, chất liệu này đem đến cảm giác hệt như sân cỏ thật. Chính vì đặc trưng này mà các gia đình Việt hiện nay rất thích chọn chất liệu gạch giả cỏ lát sân vườn.

gạch giả cỏ lát sân vườn
Chỉ cần lát gạch giả cỏ, không gian ngoài trời như gần gũi và thân thuộc hơn rất nhiều.

gạch giả cỏ để lát sân vườn

Hiện nay, nhiều biệt thự lớn, các nhà cấp 4 thi nhau sử dụng gạch giả cỏ cho khuôn viên thêm xanh mát.

4. Gạch gốm

Được làm từ đất sét hay đất sình nhiều mùn, gạch gốm mang vẻ đẹp truyền thống cực kỳ được lòng người Việt. Giá thành rẻ là một trong những điểm cộng to đùng của chất liệu lát sân vườn này.

Gạch gốm không bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân nên độ bền được đảm bảo. Kể cả màu sắc của gạch cũng giữ được rất lâu. Thế nên chọn gạch gốm lát sân vườn chính là thượng sách nhiều nhà áp dụng.

gạch gốm lát sân vườn
Gạch gốm xương cá đem đến sự bắt mắt cho sân vườn nhà.

gạch gốm để lát sân vườn
Giữ màu lâu là đặc trưng của gạch gốm, thích hợp lát sân vườn.

5. Gạch trồng cỏ

Chất liệu lát sân vườn đẹp và phổ biến không kém các chất liệu trên chính là gạch trồng cỏ. Kiểu gạch này giúp đem đến hiệu ứng sống động hơn cho sân vườn.

Sân vườn lát gạch trồng cỏ sẽ trông mướt mắt hơn nhiều. Đây là chất liệu lát sân vườn đẹp được các gia chủ sống ở đô thị ưa chuộng.

lát sân vườn bằng gạch trồng cỏ
Gạch trồng cỏ rất phổ biến trong lát sân vườn vì độ tiện ích của sản phẩm.

Sân vườn được lát bằng các vật liệu này không chỉ sạch sẽ, được quy hoạch ngăn nắp hơn mà còn trở thành góc thư giãn ngoài trời lý tưởng cho cả nhà.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời