Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp

Công trình nhà đẹp 1 tầng ở Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) ghi dấu ấn bởi nét hiện đại giao thoa với vẻ đẹp tự nhiên tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc vô cùng.

Thiết kế: K+ Architects
Kiến trúc sư: Nguyễn Hữu Công Khanh
Diện tích xây dựng: 250 m2
Vị trí: Sa Đéc, Đồng Tháp

Sở hữu mảnh đất rộng lớn lên đến 720 m2, gia chủ người Đồng Tháp mong muốn có một mái ấm gần gũi thiên nhiên, với vườn tược ao hồ đặc trưng cho sông nước miền Tây Nam Bộ.

K+ Architects chịu trách nhiệm thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng cho gia chủ Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía gia đình về mong mỏi được sống, sinh hoạt trong không gian đậm đà tinh thần sông nước, vườn tược của miền Tây, kiến trúc sư đã lên bản vẽ cho công trình bao gồm khu nhà 1 tầng và 1 gác mái nhỏ. Cả công trình được xây lùi vào sâu bên trong tách biệt khỏi ồn ào, khói bụi của con đường phía trước nhà.

Do gia chủ sở hữu mảnh đất rộng nên diện tích dành cho khoảng sân vườn cũng tương đối lớn 470 m2 trong khi diện tích xây dựng nhà là 250 m2. Bởi chủ nhà là đôi vợ chồng sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Đồng Tháp, dành nhiều tình yêu cho sông nước, cây cảnh. Nhìn vào khu vườn với 2 hồ nước nhỏ thả sen, súng cùng nhiều loại hoa khác sẽ hiểu được tình yêu đó của vợ chồng chủ nhà sâu nặng đến mức nào.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (1)

Khuôn viên rộng rãi với thảm cỏ xanh mướt mắt cùng lối đi trồng nhiều loại hoa khoe sắc bao bọc ngôi nhà đẹp 1 tầng ở tỉnh Đồng Tháp.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (2)

Trước nhà là hai hồ thả sen, súng mang âm hưởng miền Tây sông nước đậm đà.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (3)

Không gian phòng khách gần gũi với vật liệu gạch viên, gỗ.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (4)

Góc dùng bữa của gia đình cũng được thiết kế theo phong cách nhà vườn với bộ bàn ghế ăn bằng gỗ. Không gian thoáng đãng nhờ tường gạch viên được xếp khéo léo tạo ra vô số lỗ nhỏ cho nắng, gió ùa vào.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (5)

Giếng trời lấy sáng cho khu vực hồ cảnh trong nhà.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (6) Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (7)

Không gian tầng 1 của ngôi nhà này bao gồm các khu vực chức năng phòng khách, bếp-ăn, phòng ngủ, WC và một phòng đọc sách. Trên tầng gác mái là một thư viện nhỏ để vợ chồng và hai con nhỏ thư giãn cùng nhau.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng bếp gây ấn tượng bởi những chiếc ghế nhiều màu, bộ ba đèn thả trần trang trí, gạch bông họa tiết bắt mắt cùng đảo bếp ốp đá sáng choang.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (9)

Có 4 phòng ngủ trong nhà và mỗi phòng được thiết kế theo phong cách tối giản đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng cho các thành viên.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (10)

Phòng ngủ không bày biện quá nhiều đồ đạc để đảm bảo sự thoải mái, rộng thoáng nhất có thể. Cửa sổ cũng được thiết kế đến hai chiếc để ánh sáng tràn ngập khắp căn phòng.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (11) Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (12) Ngôi nhà đẹp 1 tầng có sân vườn rộng “vạn người mê” ở Đồng Tháp - Nhà Đẹp Số (13)

(Ảnh: Nguyễn Hữu Công Khanh)

Xem thêm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời