[Kinh nghiệm] Chọn mua máy nóng lạnh trực tiếp cho phòng tắm nhỏ

Ở Việt Nam, phần lớn các gia đình sinh sống trong đô thị hoặc thành phố đều sử dụng phòng tắm có diện tích nhỏ. Với diện tích 10m2 hoặc nhỏ hơn, người tiêu dùng phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề sử dụng bình nóng lạnh phù hợp cho không gian cũng như tính năng an toàn cho toàn gia đình.

Một chiếc máy nước nóng trực tiếp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng tắm như vậy. Để giúp bạn hiểu sâu hơn tại nên chọn mua máy nóng lạnh trực tiếp cùng với nguyên lý hoạt động của máy, cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Một chiếc máy nước nóng trực tiếp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng tắm nhỏ
Một chiếc máy nước nóng trực tiếp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng tắm nhỏ

1. Máy nước nóng trực tiếp hoạt động thế nào

Về cơ bản máy nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước mà không sử dụng bình chứa. Nguồn nước được đưa qua máy sẽ được tăng nhiệt bởi một thanh đốt trong. Thời gian làm nóng nước được tính bằng giây và người sử dụng không phải chờ đợi.

Đây là một thiết bị thông minh có gắn một công tắc đóng cho phép máy tự động ngắt khi không có nước.

2. Máy nóng lạnh trực tiếp tiết kiệm không gian

Do không yêu cầu phải lắp bình chứa, máy nóng lạnh trực tiếp thường rất nhỏ, gọn. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy nóng lạnh có kích thước dưới 1 m2 hoặc có thể nhỏ hơn rất nhiều với mẫu thiết kế tròn như dòng sản phẩm Ariston Aures Luxury .

Máy hoàn toàn có thể được treo trên cao vừa tránh tầm với của trẻ em vừa đảm bảo không chiếm diện tích cho các vật dụng khác trong phòng tắm.

3. Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không?

Hiện nay, phần lớn các sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp của những thương hiệu lớn kể cả trong nước và ngoài nước đều được áp dụng công nghệ tiên tiến bao gồm tiện ích chống giật, chống bỏng nên rất an toàn với người dùng.

Một số sản phẩm còn được trang bị thêm hệ thống an toàn đồng bộ TSS kết hợp với cần giao chống giật lưỡng cực ELCB như sản phẩm của Ariston. Chi tiết này có thể nhiều người không để ý nhưng đây là một tính năng tuyệt với giúp phòng ngừa cháy nổ và điện giật khi tắm.

4. Máy nước nóng trực tiếp có nên tích hợp bơm hay không ?

Rất nhiều người thường không để ý đến vấn đề này khi mua máy nước nóng. Một phần là do nguồn cung nước tại khu bạn sinh sống rất ổn định, phần khác là do tâm lý chủ quan.

Trên một số diễn đàn, máy nước nóng  trực tiếp thường được nhắc đến với khuyết điểm hoạt động kém khi nguồn nước không đều, thiếu nước. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, các nhà sản xuất đã gắn tích hợp thêm bơm phục vụ cho khu vực có áp lực nước thấp.

5. Ba dòng sản phẩm bạn nên biết

Ariston là thương hiệu máy nước nóng hàng đầu Việt Nam với hơn 32 năm xây dựng và nâng cao đời sống của gia đình Việt Nam. Hiện tại, 3 mẫu máy nước nóng trực tiếp tiêu biểu được Ariston phát triển bao gồm Aures Luxury , Aures Smart và Aures Comfort . Cả 3 loại máy trên đều có tính tiết kiệm điện năng cao, máy nhỏ và có kiểu dáng thanh thoát.
Với phòng tắm nhỏ hiện đại, các dòng máy nóng lạnh Ariston kể trên chắc chắn đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ. Ngoài ra, tính năng ghi nhớ nhiệt độ nước tắm cho từng thành viên trong gia đình hay màn hình hiển thị nhiệt độ chính xác sẽ giúp bạn an tâm hơn khi trong gia đình có trẻ nhỏ.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời