6 vật liệu lót sàn phòng tắm ưa dùng

Sàn phòng tắm phải đáp ứng các tiêu chí đẹp, bền và đặc biệt là độ thấm hút nước tốt để tránh sự cố trơn trượt, té ngã cho người sử dụng.

Là không gian ẩm ướt nên khi chọn vật liệu lót sàn nhà tắm, ngoài độ bền, đẹp thì độ thấm nước của vật liệu chính là tiêu chí quan trọng. Các vật liệu dưới đây đã chứng tỏ được khả năng thấm hút nước tuyệt vời của chúng.

Gạch Porcelain và gạch Ceramic

Vật liệu thường được nhiều người nghĩ tới khi muốn lát sàn phòng tắm là gạch Porcelain và gạch Ceramic. Xét về độ thấm nước thì gạch Porcelain ít hơn vài phân so với gạch Ceramic nhưng bù lại độ bền màu cao, dễ vệ sinh và có vẻ ngoài hút mắt hơn. Giá thành của gạch Porcelain vì thế mà cao hơn so với gạch Ceramic.

Mẫu phòng tắm lát gạch Ceramic

Mẫu phòng tắm lát gạch Ceramic

Tuy nhiên, khuyến cáo khi sử dụng hai loại gạch này, vì chúng có độ cứng và lạnh nên có thể làm tổn thương khớp chân. Chưa kể, hai loại gạch này đều khá trơn vì thế khi lựa chọn, bạn nên quan tâm nhiều đến họa tiết để khắc phục nhược điểm này.

Sàn nhựa Vinyl

Ngày nay, nhiều gia đình ưu tiên sàn nhựa Vinyl trong lát sàn phòng tắm bởi vật liệu này có nhiều điểm cộng như chống chịu nước và các hóa chất tẩy rửa cao. Các họa tiết trên gạch Vinyl phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng tắm nên bạn tha hồ lựa chọn mẫu theo sở thích.

Sàn nhựa Vinyl rất tốn kém chi phí lắp đặt

Sàn nhựa Vinyl rất tốn kém chi phí lắp đặt

Đá tự nhiên

Loại vật liệu này rất mê hoặc bởi mỗi tấm đá là một màu sắc, đường vân hoàn toàn khác biệt.

Dù vậy, đá tự nhiên rất đắt đỏ để có thể dùng làm vật liệu lót sàn nhà tắm cũng như ảnh hưởng đến khớp chân do nó khá lạnh. Ngoài ra, vì là đá tự nhiên nên bề mặt của loại vật liệu này rất trơn trượt.

Đá tự nhiên là vật liệu đắt đỏ nhất trong số các vật liệu lát sàn hiện nay

Đá tự nhiên là vật liệu đắt đỏ nhất trong số các vật liệu lát sàn hiện nay

Gỗ công nghiệp

Gỗ là vật liệu cực kỳ quen thuộc trong thiết kế nội thất không gian sống và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Nhưng để lát sàn phòng tắm ẩm ướt thì gỗ công nghiệp với ưu điểm chống ẩm tốt, ít bị cong vênh hay mối mọt chính là lựa chọn chuẩn xác nhất.

Gỗ công nghiệp lót sàn phòng tắm

Sàn gỗ Laminate

Hiện nay có rất nhiều không gian phòng tắm sử dụng loại vật liệu công nghiệp được ép ở nhiệt độ cao Laminate. Có đến hai lớp cùng độ bền cao và khả năng tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, nước nên sàn gỗ Laminate rất thích hợp để bạn ứng dụng cho sàn phòng tắm.

Sàn gỗ Laminate lót sàn phòng tắm

Sàn gỗ cứng tự nhiên

Sàn gỗ cứng có ưu điểm là mang lại cảm nhận ấm áp cho không gian thư giãn nhưng nó lại có kha khá nhược điểm như dễ bị mủn hay tuổi thọ thấp.

Sàn gỗ cứng tự nhiên lót sàn phòng tắm

(Thespruce)

> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời