Phong cách tối giản trong trang trí nội thất

Phong cách tối giản trở thành xu hướng trong trang trí nhà đẹp khi ngày càng nhiều người ưa chuộng việc sống ở không gian ngăn nắp, ít đồ đạc. Vậy đâu là lí do mà phong cách này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến thế? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

Phong cách tối giản (còn gọi là phong cách Minimalism) lên ngôi bởi sự tiết chế nội thất đến mức tối đa, chỉ giữ lại những gì thiết yếu nhất cho không gian sống. Chính vì thế, với những ai trót đam mê sưu tầm đồ vật thì phong cách tối giản trong trang trí nội thất này hoàn toàn không phù hợp.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (1)

Một không gian phòng khách tối giản nhưng vẫn hết sức nổi bật nhờ chiếc ghế hình thù lạ mắt màu vàng chanh tinh nghịch.

Nếu quan niệm phong cách tối giản nhàm chán thì có lẽ bạn đã nhầm to. Trong trang trí nhà đẹp bằng phong cách này, dù bạn có bỏ đi nhiều đồ nội thất không cần thiết, chỉ giữ lại các món đồ thiết thực nhất thì vẫn có cách để bạn nhấn nhá cho không gian sống thêm nổi bật.

Bạn có biết tại những không gian triển lãm nghệ thuật, các tác phẩm thường được treo trong những căn phòng thiết kế tối giản? Có như thế, các tác phẩm nghệ thuật mới thật sự nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh nhất. Cũng tương tự với ngôi nhà của chính bạn, hãy áp dụng điều đó cho các nội thất được bạn giữ lại và cố gắng biến chúng trở thành điểm nhấn cho không gian sống của bạn.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (2)

Phong cách tối giản được vận dụng tuyệt vời trong mẫu phòng ngủ đẹp này.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (3)

Ít nội thất nhưng “chất” là những gì bạn thấy ngay khi bước vào những không gian ứng dụng phong cách tối giản.

Không khó để tạo ra không gian riêng cho mình theo phong cách tối giản chỉ cần bạn ghi nhớ nằm lòng bỏ hẳn những thứ đồ đạc, vật dụng không cần thiết là được. Thêm nữa, hãy biết tạo điểm nhấn cho căn phòng hoặc ngôi nhà bằng các món đồ nội thất như ghế, thảm, tranh,…

Trang trí nhà đẹp hay phòng đẹp theo phong cách tối giản này sẽ mang đến sự thoải mái, thư giãn, bình yên cho bạn. Đó là lí do vì sao ngày càng nhiều người chuộng phong cách tối giản này khi trang trí nhà cửa, phòng ốc. Tưởng tượng, bạn đang mệt lả người vì công việc, học hành, các mối quan hệ, … thì khi đặt chân vào nhà nhìn thấy khung cảnh quá đỗi giản dị của ngôi nhà hay căn phòng riêng, chắc chắn mọi phiền muộn tự nhiên trôi tuột lúc nào chẳng hay đấy.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (4)

Những gì mà một căn phòng ngủ theo phong cách tối giản mang đến ngoài sự bình yên, thư giãn trong tâm hồn còn gợi lên cảm hứng sáng tạo cho bạn.

Chính sự tối giản của căn phòng, của không gian sống khiến bạn đạt đến sự tập trung cao độ và từ đó mà nhiều ý tưởng tuyệt vời nảy sinh.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (5)

Phòng tắm – không gian thư giãn cũng không nằm ngoài xu hướng tối giản này.

Phong cách tối giản được ưa chuộng trong thiết kế nội thất spa hay phòng tắm bởi vì bạn sẽ không còn phải đối mặt với hàng tá câu hỏi đau đầu về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng của các món đồ nội thất. Tiết chế nội thất đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian xem xét chúng một cách chỉn chu, chứ không phải vội vàng, qua loa như khi có quá nhiều đồ đạc. Hơn nữa, một ngôi nhà theo phong cách tối giản thường rất dễ dàng trong việc lau chùi, dọn dẹp. Thật tuyệt phải không nào?

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (6)

Phong cách tối giản giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nữa đấy.

Chính vì không cần thiết mua sắm quá nhiều đồ đạc nên bạn nhất định phải chọn các món đồ nội thất có tuổi thọ cao nhé.

Trang trí nhà đẹp với phong cách tối giản (7)

Phong cách đơn giản khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng theo.

(Theo Houzz)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời