Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì?

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn để làm đẹp thêm cho không gian sống. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần cân nhắc các lưu ý sau đây.

Dưới tác động của đô thị hóa khiến cảnh quan mất dần như hiện nay thì việc sở hữu tiểu cảnh sân vườn đẹp tại nhà là niềm mơ ước của bao người. Ngắm nhìn tiểu cảnh với cây cối, hồ cá sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái, sảng khoái. Khi có diện tích đủ rộng, bạn có thể thiết kế tiểu cảnh cho riêng mình. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, các lưu ý này sẽ giúp bạn.

Chọn tiểu cảnh sân vườn

Có hai loại tiểu cảnh: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tiểu cảnh nước bao gồm tiểu cảnh động và tiểu cảnh tĩnh. Trong đó, tiểu cảnh động là gồm vòi nước, thác nước. Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước yên bình, tĩnh lặng. Tiểu cảnh nước khá cầu kỳ và thường mất nhiều thời gian, công sức và tiền của hơn. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn một trong hai loại này.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn

Sau khi đã lựa chọn được loại tiểu cảnh là khô hay nước thì bạn cần xác định vị trí đặt. Đó có thể là ở vị trí trung tâm của sân hay sát bờ rào. Chỉ cần là khoảng đất đủ rộng rãi để bạn lên kế hoạch thực hiện là được.

Chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn

Khi chọn cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn, bạn tránh chọn hoa. Bởi hoa thường không bền và có thể gây ra dị ứng. Các loại cây trồng thường được sử dụng trong các tiểu cảnh, đó là các loài cây đẹp. Như cây trúc Nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, kim phát tài, cỏ lan chi, xương rồng, … Khi bạn chọn tiểu cảnh nước, có thể lựa chọn rong, rêu, sen hoặc các cây thủy sinh khác.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì? - Nhà Đẹp Số (2)

Ánh sáng cho tiểu cảnh sân vườn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho sự sinh trưởng của cây. Vì thế, bạn cần chú ý quan tâm đến vấn đề này khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Với các cây trồng ướt, bạn nên lắp đặt đèn quanh thành hồ hay trong hồ để tạo độ lung linh vào ban đêm.

Thêm vật trang trí

Mẹo nhỏ để biến tiểu cảnh sống động như thật là thêm các vật trang trí. Đó có thể là tượng chú mục đồng, ông già đang câu cá, … Ngoài ra, bạn có thể rải sỏi trắng, sỏi màu hay vỏ sò, vỏ ốc, … để làm đẹp thêm cho tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần lưu ý gì? - Nhà Đẹp Số (3)

Phòng trừ côn trùng cho tiểu cảnh sân vườn

Các loại côn trùng đe dọa tiểu cảnh như muỗi, kiến, rết, … Để đối phó, bạn nên thả cá trong hồ hay lắp thêm đèn chiếu sáng.

(Tổng hợp)

> Xem nhiều hơn các mẫu: Sân vườn đẹp

Rate this post

Trả lời